Điện thoại đang trở nên quá nặng, nhưng điện thoại sợi carbon này cung cấp một sự thay thế

Carbon Mobile Mk II trong tay

Sống sót trong thị trường điện thoại thông minh, ngay cả khi đã thành danh với hàng triệu đô la ủng hộ, thật dễ dàng. Nó giống như chơi Minecraft trong Chế độ sinh tồn với một vài người bạn có thể giúp bạn. Tham gia vào thị trường điện thoại thông minh với tư cách là một người chơi mới đang chơi Minecraft trên Hardcore: bất kỳ sai lầm nào, và nó đã bị lỗi.

Ở đó, có lẽ không cần phải nhắc nhở bạn, một độc giả tốt bụng, rằng những người như BlackBerry đáng kính và Essential-hit-wonder Essential đã bị tiêu diệt trong những tuần qua.

Quản lý để thuyết phục mọi người mua một điện thoại thông minh cao cấp mang thương hiệu với Apple hoặc Samsung là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, các công ty đang cố gắng.

Carbon di động

Enter Carbon Mobile (không thể nhầm với Karbonn Mobiles, thương hiệu điện thoại Ấn Độ), một nhà sản xuất điện thoại thông minh Android mới và không sợ hãi, làm việc ở quy mô siêu nhỏ. Điện thoại đầu tay của công ty, có trụ sở tại Berlin, là Carbon 1 Mk II, và, không ngạc nhiên, nó được làm từ sợi carbon.

Carbon 1 Mk II có một mục đích duy nhất với cấu trúc sợi carbon: trọng lượng. Nó là một thiết bị rất nhẹ. Chỉ 125 gram, và 6.3mm dày, nhấc nó lên có cảm giác như nó thiếu một loại thành phần quan trọng nào đó, như pin hoặc màn hình. Nhưng đó là một điều tốt. Để so sánh, Samsung mới Galaxy S20 Ultra là 222g và iPhone 11 194g. Điều này là mỏng, và nhẹ đáng kể.

Thương hiệu Mk II ở đây với Carbon 1 kể một câu chuyện, không giống như sự thất bại của Sony.

Không giống như Sony Xperia 1 Đặt tên cho silliness, thương hiệu của Mk II II ở đây với Carbon 1 cố gắng kể một câu chuyện Mk 1 là nguyên mẫu đầu tiên, không bao giờ được sản xuất hàng loạt. Khi Carbon Mobile cải tiến sản phẩm của mình, nó đã lặp lại với Mk II. Mk II hiện đã gần sẵn sàng cho thị trường, nhưng không hoàn toàn khối lượng thị trường.

Carbon Mobile không phải là giả vờ, nó sẽ có tác động rất lớn, ít nhất là vào lúc đầu. Nó có một sản phẩm thích hợp tự thú nhận, với số lượng có hạn, và một mức giá khiến nó trở thành một sản phẩm dành cho những người tiện ích.

Nó sẽ làm việc chứ? Hãy cùng nhìn vào sản phẩm đầu tiên của công ty.

Carbon 1 Mk II: Chi tiết

Màn hình Carbon Mobile Mk II trên

Các 6.0-inch Carbon 1 có màn hình AMOLED, MediaTek P90 với RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB, camera sau 16 MP kép và camera trước 20 MP. Có một số bezel ở trên và dưới như bạn có thể thấy. Nó không phải là một kết hợp trán / cằm. Nhưng nó là đáng chú ý.

Lựa chọn của biên tập viên

AMOLED vs LCD: giải thích sự khác biệt

Công nghệ màn hình di động được chia thành hai phe, đám đông AMOLED và LCD. Ngoài ra còn có điện thoại thể thao thương hiệu OLED, về cơ bản là công nghệ tương tự như AMOLED. AMOLED và LCD dựa trên nền tảng

Carbon 1 Mk II gói một 3, Pin 050mAh và thân máy bằng sợi carbon bao quanh mặt sau, với cảm biến vân tay ở bên cạnh.

Nó sẽ chạy Android 10 ngay lập tức và hệ thống camera kép phía sau và selfie đã được điều chỉnh bởi bên thứ ba bởi một công ty chuyên nghiệp. (Carbon Mobile không thể chỉ định thêm tên công ty thực hiện tối ưu hóa máy ảnh và chúng tôi sẽ kiểm tra phần mềm thông số kỹ thuật cuối cùng trong thời gian thực hiện.)

Màn hình điện thoại được bảo vệ bởi Gorilla Glass 6, nhưng một thông số mỏng mới của kính. Tại 0.4mm dày, nó được phát triển bởi Corning dành riêng cho Carbon 1. Corning nhìn thấy một thách thức mà nó thích, theo Carbon Mobile. Kính cường lực thường xuyên 6 ở giữa 0.6mm đến 0.8mm trên hầu hết các điện thoại.

Carbon 1 cũng có thiết kế nguyên khối, và công ty đang hướng tới một số điểm 9 hoặc 10 trên thang đo khả năng sửa chữa của iFixit, với các phụ tùng và hướng dẫn sửa chữa sẽ được cung cấp. Nó không hoàn toàn theo mô-đun, nhưng nó được thiết kế để có thể sửa chữa – một cách tiếp cận mới lạ trong ngày của tấm kính kín.

Carbon 1 thiếu tiếng lách cách, sử dụng chip MediaTek thông số 2018 và pin nhỏ có nghĩa là nó sẽ không chiến thắng bất kỳ cuộc đua sức bền nào.

Carbon 1 là mỏng về sức mạnh. Không có thông số kỹ thuật trên sẽ thổi vào tâm trí của người đam mê điện thoại thông minh điển hình của bạn. MediaTek Helio P90 SoC là một chút 2018, thay vì năm 2020. Pin nhỏ không giống như nó sẽ chiến thắng bất kỳ cuộc đua sức bền nào, không phải là tôi sẽ muốn chơi game lâu dài. Bản dựng Android 10 mà chúng tôi thấy rất nhẹ, gần với chứng khoán.

Lựa chọn của biên tập viên

Hướng dẫn dứt khoát cho mọi thứ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại thông minh

Bạn chắc chắn đã thấy hoặc đọc nhiều bài viết trực tuyến về việc tiết kiệm pin. Đây là một chủ đề phổ biến vì không ai thích buộc điện thoại vào tường nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, hầu hết các bài viết như vậy cung cấp cho

Carbon Mobile biết rằng điện thoại có thẩm quyền mà không nổi bật và trọng tâm thực sự là các thuộc tính của sợi carbon. Vật liệu này nổi tiếng là khó làm việc với các vật thể nhỏ và dung sai hoàn hảo cần có trong điện thoại thông minh là khó đạt được.

Điện thoại Carbon Mobile Mk II trong tay

Sợi carbon cũng là một chất cách điện tuyệt vời, về cơ bản là tồi tệ nhất trong tất cả các lựa chọn cho một điện thoại thông minh cần tiếp nhận radio. Công ty đã giải quyết vấn đề này thông qua việc sử dụng công nghệ HyRECM hoặc vật liệu composite hỗ trợ vô tuyến lai, một vật liệu tiên tiến không được sử dụng trong smartphones trước. Nó đã được triển khai trong các khu vực quan trọng cho ăng ten để đảm bảo thu được đầy đủ.

Sợi carbon: 'cực kỳ khó khăn' để làm việc với một số nhu cầu chính của điện thoại thông minh.

Một yếu tố khác của cách nhiệt là tản nhiệt. Gọi vấn đề cực kỳ khó khăn, nhưng Carbon Carbon Mobile đã làm việc để sử dụng các vật liệu khác trong thiết bị để giúp di chuyển nhiệt ra khỏi bộ xử lý. Những vấn đề này giải thích lý do tại sao các nhà sản xuất khác có thể đã thử nghiệm với sợi carbon – bao gồm một số điện thoại thích hợp có chất liệu làm vỏ bọc – nhưng không bao giờ cam kết sử dụng nó làm vật liệu xây dựng chính trong điện thoại.

Công ty đã có một cái nhìn sâu hơn về các phụ kiện bằng sợi carbon, bao gồm cả tai nghe không dây vào cuối năm 2020, một Carbon trắng 1 sản phẩm vào năm 2021, và nhiều hơn nữa.

Những gì các bon 1 Mk II thích?

Tôi đã có một vài phút ở Berlin để chơi với các nguyên mẫu ban đầu của Carbon 1 Mk II, và cảm giác nhẹ nhàng thực sự ở đó. Sự nhẹ nhàng sẽ là điểm thu hút chính cho tất cả mọi người, trong khi cấu hình mỏng cũng giúp bạn dễ dàng bỏ túi. Nó không phải mỗi ngày mà một công ty mang theo một thang đo để chứng minh trọng lượng của thiết bị là chính xác

Carbon Mobile Mk II trên thang điểm

Sợi carbon rất cứng nhưng nó không đặc biệt cao trên thang độ cứng Mohs, xuất hiện ở khoảng một 2. Điều đó có nghĩa là nhét thiết bị vào túi của bạn bằng chìa khóa và tiền có thể sẽ làm trầy xước thiết bị. Carbon Mobile giải thích họ đã áp dụng lớp phủ nano để bảo vệ tốt hơn. Tại thời điểm giao ban của chúng tôi, các thử nghiệm kéo dài suốt đời (bao gồm cả các thử nghiệm thả rơi khắc nghiệt) đã diễn ra để hiểu được độ bền của vòng đời tổng thể. Kết thúc dường như cũng dễ dàng đánh dấu bằng mỡ từ tay và ngón tay. Logo ở mặt sau sẽ phát sáng theo kiểu Razer-ish và xung cho các thông báo.

Trớ trêu thay, Dell XPS 15 của tôi có lớp vỏ bằng sợi carbon, nhưng cảm giác rất khác.

Carbon Mobile Mk II sắp kết thúc

Vì vậy, tất cả các vật liệu đáng lo ngại có đáng để nhìn bằng sợi carbon và trọng lượng nhẹ không? Nó dễ dàng cho tôi nói không, nhưng tôi không phải là đối tượng mục tiêu.

Tôi thích cả giá trị và công nghệ đã được chứng minh tốt cho tiền của mình. Nhưng đối với những người hâm mộ tiện ích đang tìm cách gây ấn tượng với một thứ hoàn toàn mới và với tác động ban đầu trên trái đất do trọng lượng và thông số kỹ thuật, nó đạt được những dấu ấn đó. Tôi cảm thấy giống như thiết bị này có thể là sự khởi đầu của một cái gì đó thú vị trong các sản phẩm tiêu dùng. Mặc dù tai nghe không dây đã nhẹ, nhưng có thể là tai nghe bằng sợi carbon hứa hẹn Carbon thậm chí còn thoải mái hơn và trong tai tốt hơn so với nhựa.

Giá cả và tính sẵn có: điện thoại đắt tiền, swag giá rẻ?

carbon di động mk ii xem bên

Carbon 1 Mk II sẽ có giá € 799, nghĩa là nó có giá cao khi xem xét thông số kỹ thuật và cung cấp chung. Tuy nhiên, Carbon Mobile chỉ ra rằng không có thiết bị nào có thể so sánh được làm từ bất cứ thứ gì gần như thú vị như sợi carbon. Sợi carbon cám dỗ cám dỗ tôi để mua nó, nhưng bạn có thể cảm thấy khác biệt, đặc biệt nếu sở hữu một cái gì đó độc đáo là một phần của swag của bạn.

Về tính khả dụng, nó đáng để nhắc đến Carbon 1 won có sẵn ở Hoa Kỳ hoặc ở Châu Á. Mặc dù đây là những thị trường khổng lồ, có thể hiểu rằng chúng có thể bị coi là quá khó để bẻ khóa cho lần thử đầu tiên, ít nhất là vào lúc đầu.

Thay vào đó, Carbon sẽ bán Mk II tại công ty của họ, Đức, cùng với Áo và Thụy Sĩ vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè. Công ty hy vọng sẽ mở rộng sang Scandinavia và Nordics trong vòng vài tháng, và bán vào Hà Lan, Bỉ và Trung Đông vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về Carbon cuối cùng 1 Thiết bị Mk II như các đơn vị đánh giá được cung cấp.

Liệu sợi carbon này xây dựng pique quan tâm của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.