Điện thoại hỗ trợ MediaTek Dimensity 800U sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào đầu tháng tới

chính tôi 7 Ra mắt 5G với Dimensity 800U

Trong khi nhiều người coi 5G là một mánh lới quảng cáo quá mức, các nhà sản xuất điện thoại và chip đang nhanh chóng áp dụng công nghệ này. Chúng tôi đã thấy một số thiết bị hỗ trợ 5G smartphones ra mắt tại Ấn Độ. Tuy nhiên, chúng chỉ được cung cấp bởi chipset Snapdragon. Một câu hỏi hiển nhiên luôn ở trong tâm trí mọi người là – khi nào chúng ta sẽ nhận được chipset Dimensity của MediaTek smartphones ở Ấn Độ? Có vẻ như nhà sản xuất chip đã lắng nghe phản hồi và đang mang điện thoại chạy bằng Dimensity 800U đến Ấn Độ.

Ra mắt điện thoại 5G Dimensity 800U tại Ấn Độ

Trong cuộc thảo luận nhóm vào ngày thứ hai của Đại hội Di động Ấn Độ 2020, MediaTek đã thông báo rằng Dimensity 800U được cung cấp smartphones sẽ ra mắt tại Ấn Độ sớm nhất là vào tháng 1 năm 2021. Vâng, bạn đã đọc đúng. Bạn có thể mong đợi giá cả phải chăng Mật độ 800U được cấp nguồn smartphones ra mắt vào tháng sau chinh no.

Nhà sản xuất chip cho biết thêm rằng nó “Sẽ hợp tác với các thương hiệu điện thoại thông minh nổi tiếng để ra mắt sản phẩm 7nm MediaTek Dimensity 800U chạy smartphones ở Ấn Độ.” Nó sẽ giúp mang lại trải nghiệm cao cấp trên 5G tầm trung smartphones.

Realme rất có thể sẽ là một trong những đối tác OEM ban đầu của họ. Bạn có thể mong đợi Realme mới ra mắt gần đây 7 5G là một trong những điện thoại 5G hỗ trợ MediaTek đầu tiên có mặt tại Ấn Độ. 5G khác smartphones có thể ra mắt ở Ấn Độ là Realme Q2, Realme Q2 Pro và Redmi Note 9 5G.

Thông số kỹ thuật Dimensity 800U

MediaTek Dimensity 800U đã được công bố như một người anh em nhỏ hơn của Dimensity 800 vào tháng 8 đầu năm nay. Tóm lại thông số kỹ thuật của nó, nó là một chipset tám lõi dựa trên quy trình chế tạo TSMC FinFET 7nm.

Chipset bao gồm hai lõi ARM Cortex-A76 có tốc độ lên đến 2.4GHz và sáu lõi Cortex-A55 có tốc độ lên đến 2.0GHz. Có một GPU ARM Mali-G57 MC3, một modem 5G tích hợp và một bộ xử lý AI độc lập (APU) trên bo mạch.

Điện thoại thông minh được cung cấp bởi Dimensity 800U có thể hỗ trợ tối đa 120Hz Full-HD + độ phân giải hiển thị. Bạn sẽ tìm thấy tối đa một cảm biến 64MP duy nhất, quay video 4K và hỗ trợ phát lại HDR10 +. Chipset cũng hỗ trợ chế độ kép 5G, lên đến 12GB RAM LPDDR4x 2133MHz và UFS 2.2-loại lưu trữ.

Dimensity 800U hiện gia nhập với Dimensity 1000+ trở thành chipset hàng đầu của MediaTek sẽ cung cấp năng lượng cho 5G giá cả phải chăng smartphones ở Ấn Độ.