Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 1

Công ty đứng sau điện thoại di động cầm tay thương mại đầu tiên trên thế giới chắc chắn đã đi một chặng đường dài trong nhiều thập kỷ. Từ điện thoại cục gạch đủ lớn để xé túi của bạn smartphones với bàn phím xoay, Motorola đã học hỏi mọi thứ.

Kể từ năm 1983, khi Dynatac 8000x – hay còn gọi là ông trùm của điện thoại di động – bùng nổ, Motorola đã sản xuất một loạt điện thoại di động, điện thoại nhắn tin, điện thoại vỏ sò, điện thoại thời trang và smartphones.

Duyệt qua các hình ảnh cũ của các thiết bị Motorola, cho dù chúng có phải là sản phẩm tốt hay không, chắc chắn sẽ mở ra một cổng thông tin hoài cổ cho hầu hết mọi người.

Chúng tôi đang xem lại để hiển thị các thiết bị Motorola mang tính biểu tượng, thú vị và khác thường từ nhiều năm qua. Bạn nhớ cái nào trong số này?

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 2

Motorola DynaTAC (1983)

Bạn đã thấy điều này trước đây. Nếu bạn chưa, chắc chắn bạn đã 12 tuổi. Nó đã trở thành điện thoại di động đầu tiên được cung cấp thương mại và được nhớ đến như một phần biểu tượng của thập niên 1980. Khi phát hành, nó cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và tương lai. Bây giờ nó trông cực kỳ cổ xưa và gần như hài hước, nhưng điện thoại này báo trước tương lai của điện thoại thông minh hiện đại.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 3

Motorola MicroTac (1989)

MicroTAC là điện thoại nhỏ nhất và nhẹ nhất có sẵn tại thời điểm đó và trở thành tiêu đề trên khắp thế giới. Nó thực sự di động và kết thúc chỉ trong mỗi video âm nhạc trong suốt cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 4

Motorola StarTAC (1996)

À, điện thoại "Nó". StarTAC là sự kế thừa của MicroTAC, một chiếc điện thoại vỏ sò đã được ra mắt vào năm 1989. StarTAC là một trong những điện thoại di động đầu tiên được người tiêu dùng chấp nhận rộng rãi.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 5

Motorola D160 (1997)

Nếu bạn không đủ khả năng mua StarTAC vào những năm 1990, thì bạn đã có D160. Nó cũng được nhớ là một trong những điện thoại PAYG (trả tiền khi bạn đi) đầu tiên.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 6

Motorola I1000plus (1998)

I1000plus là thiết bị cầm tay đầu tiên trên thế giới kết hợp điện thoại kỹ thuật số, radio hai chiều, máy nhắn tin chữ và số, microbrowser Internet, e-mail, fax và nhắn tin hai chiều.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 7

Motorola Timeport (1999)

Motorola Timeport là một trong một số điện thoại thanh kẹo được sản xuất bởi Motorola. Thiết kế của nó bao gồm một màn hình điện phát quang hữu cơ, không có màu hoàn toàn nhưng bao gồm màu xanh lá cây cổ điển, xanh lam và đỏ của thời gian. Timeport đã đặt tên cho nó bằng cách hoạt động trên các mạng GSM 900 MHz, 1800 MHz và 1900 MHz có nghĩa là nó có thể hoạt động ở Anh, hầu hết Châu Âu và Hoa Kỳ. Điện thoại này là điện thoại của giám đốc điều hành tại thời điểm đó.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 8

Motorola V100 (1999)

Được mô tả như một thiết bị liên lạc cá nhân cũng như điện thoại, V100 thúc đẩy cơn sốt nhắn tin hai chiều. Cảnh báo rung, nhạc chuông đơn âm và thiết kế ngộ nghĩnh đã khiến nó trở nên khá phổ biến.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 9

Motorola Timeport P7389i (2000)

Motorola và Cisco Systems đã cung cấp mạng di động GPRS thương mại đầu tiên trên thế giới cho BT Cellnet ở Anh. Timeport P7389i sau đó trở thành điện thoại di động GPRS đầu tiên.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 10

Motorola V70 (2002)

V70 chắc chắn có một cái nhìn khá mát mẻ. Thiết kế có thể nhận ra ngay lập tức này được coi là một điện thoại thời trang trở lại vào thời của nó. Một bảng điều khiển đơn sắc tròn xoay với bàn phím đèn nền neon và các khung có thể thay thế được đã khiến đây trở thành một thiết bị khá hấp dẫn của Motorola. Motorola V70 có trình duyệt WAP, khả năng GPRS, chế độ rung và quay số bằng giọng nói.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 11

Motorola T720 (2002)

Thường được mô tả là sự giao thoa giữa dòng StarTAC và V60, T720 đáng chú ý bao gồm các tính năng tùy chỉnh. Chủ sở hữu đã có thể thay đổi mặt trước của điện thoại và các tấm màu đen để tùy chỉnh giao diện của thiết bị.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 12

Motorola C200 (2003)

Chiếc điện thoại này khá nhàm chán vào thời điểm đó, nhưng thiết kế đơn giản và giá rẻ đã khiến nó trở thành chiếc điện thoại di động bán chạy thứ ba mọi thời đại. Motorola C200 được chế tạo tốt đến mức một số người dùng tuyên bố vẫn đang sử dụng điện thoại này, với pin gốc, vào cuối năm 2011.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 13

Motorola A760 (2003)

A760 là thiết bị cầm tay đầu tiên trên thế giới kết hợp hệ điều hành Linux và công nghệ Java với đầy đủ chức năng PDA. Điểm nổi bật của thiết bị này bao gồm một máy ảnh kỹ thuật số, trình phát video, máy nghe nhạc MP3, loa ngoài, nhắn tin đa phương tiện và thậm chí cả công nghệ Bluetooth.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 14

Motorola I730 (2003)

Điện thoại này dẫn đầu cơn sốt PTT (nói chuyện). Nó là một thiết bị do Nextel vận hành và trở thành đồng nghĩa với nhà mạng. Nó cũng tự hào với màn hình lạ mắt có khả năng hỗ trợ lên tới 65.000 màu. Một chiếc điện thoại nắp gập cổ điển được nhiều người yêu thích.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 15

Motorola RAZR (2004)

Quay trở lại năm 2004, chúng tôi đã có rất nhiều điều tốt để nói về Motorola RAZR. Thiết kế cực kỳ mỏng của nó khiến nó nổi bật so với đối thủ và mẫu máy đặc biệt này hiện nay thường được kết hợp với toàn bộ dòng Razr. Một thân máy mỏng và kim loại nói về tương lai của thiết kế điện thoại thông minh tối giản và thấy thiết bị này được bán trên thị trường như một điện thoại thời trang độc quyền. RAZR đã chứng tỏ thành công rực rỡ và Motorola đã bán được hơn 50 triệu chiếc vào năm 2006.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 16

Motorola PEBL (2005)

Motorola PEBL là một chiếc điện thoại di động vỏ sò cổ điển có thể được mở ra bằng một tay và có lớp vỏ kim loại được đánh bóng cao và vẻ ngoài (thời gian) rất ngầu. Nó hỗ trợ mạng lưới Triband, có một con số khổng lồ 5 bộ nhớ megabyte và thậm chí còn trang bị camera VGA.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 17

Motorola ROKR E1 (2005)

Motorola ROKR E1 đã thấy Motorola kết hợp với Apple để tạo ra một thiết bị hoàn toàn mới sẽ là điện thoại đầu tiên hỗ trợ đồng bộ hóa iTunes – thiết bị thứ hai là Apple iPhone vào năm 2007, Motorola ROKR E1 cho phép người dùng lấy 100 bản nhạc từ bộ sưu tập iTunes của họ và về với họ. Điều này không đáng kể khi so sánh với Apple iPod và tốc độ truyền chậm dẫn đến việc thiếu sức hấp dẫn và doanh số mờ nhạt.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 18

Motorola Krzr K1 (2006)

Là một chiếc điện thoại nắp gập / lật, KRZR dài hơn nhưng hẹp hơn so với Motorola Razr. Sê-ri KRZR đã khởi động với K1. Motorola đã cố gắng làm trẻ hóa thành công của RAZR ban đầu với thiết bị mới này bao gồm một 2máy ảnh -megapixel, máy nghe nhạc MP3 và thiết kế đẹp mắt. Chúng tôi nghĩ rằng nó chắc chắn là một bản nâng cấp an toàn từ RAZR, nhưng hầu như không phải là một sự khởi đầu triệt để và thú vị.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 19

Motorola Q (2006)

Motorola Q là điện thoại không có màn hình cảm ứng chạy Windows Di động 5.0 Hệ điều hành phiên bản điện thoại thông minh. Với Motorola Q, công ty đã cố gắng cung cấp một giải pháp thay thế cho BlackBerry vốn rất phổ biến với dân kinh doanh thời bấy giờ. Moto Q nổi bật với bàn phím QWERTY, công nghệ Bluetooth tích hợp, truy cập EV-DO, đồng bộ hóa không dây để kết nối mọi lúc với email, lịch và danh bạ cũng như hỗ trợ Microsoft Word, Excel, PowerPoint và Adobe Acrobat. Nhưng không có tính năng nào trong số này đủ để truất ngôi BlackBerry.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 20

Motorola SLVR L6 (2006)

Được biết đến với thiết kế mỏng, L6 giữ danh hiệu điện thoại di động mỏng nhất ở Anh trước khi Samsung P300 xuất hiện. Motorola SLVR L6 là lý tưởng cho các tín đồ thời trang với ngân sách (như chúng tôi đã đặt nó vào năm 2006). Nó có một vài thứ dành cho nó, nhưng không phải là không có sai sót.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 21

Motorola Rizr Z8 (2007)

Motorola Rizr Z8 nổi bật với thiết kế cực kỳ thú vị thời bấy giờ. Chúng tôi rất thích cảm giác xúc giác và các vật liệu cổ điển của Motorola kết hợp với thiết kế trượt. Trong khi các điện thoại khác cùng thời tập trung vào âm nhạc, Motorola Rizr Z8 được quảng cáo là một thiết bị video. Một màn hình hỗ trợ 16 triệu màu và 30 khung hình / giây là những điểm nổi bật khác, cũng như kết nối HSDPA, Bluetooth stereo, 2máy ảnh -megapixel và khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 22

Motorola ROKR E8 (2008)

Motorola Rokr E8 muốn trở thành máy nghe nhạc của mọi người và điều đó rõ ràng từ các điều khiển âm nhạc bốn chiều nổi bật trên thiết kế. Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ rằng âm nhạc nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó không phải là điện thoại tiên tiến nhất trên thị trường và các tính năng khác đã phải chịu đựng vì khả năng âm nhạc. Tuy nhiên, ít nhất nó đã có một 3Giắc cắm tai nghe .5mm.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 23

Motorola AURA (2008)

Motorola Aura mang một sự tương đồng đáng kinh ngạc với V70 từ một vài năm trước. Nhưng điện thoại di động kỳ lạ này đại diện cho một mục nhập vào thế giới tinh hoa của điện thoại di động cao cấp với một £1, 400 thẻ giá khiến các flagship ngày nay phải xấu hổ. Được làm từ thép không gỉ, Motorola Aura cũng tự hào với các bánh răng di chuyển và màn hình tròn được bảo vệ bởi ống kính do Thụy Sĩ sản xuất. Điện thoại này là tốt và thực sự về vẻ ngoài chức năng. Không có khe cắm thẻ Wi-Fi, 3G hoặc microSD và chắc chắn không có ứng dụng nào để nói, nhưng nó trông khá đặc biệt.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 24

Motorola ZN5 (2008)

Motorola ZN5 đã chứng kiến ​​Motorola nỗ lực để lấy lại thời kỳ huy hoàng của RAZR. Lần này Motorola hợp tác với Kodak để phát hành một thiết bị tập trung vào nhiếp ảnh. Điện thoại kiểu thanh kẹo này bao gồm một 5camera -megapixel cũng như tối ưu hóa cho các ứng dụng đa phương tiện. Chúng tôi đã tìm thấy ZN5 có một chút áp đảo vào thời điểm đó, nhưng chắc chắn đó là một trong những thiết bị thú vị hơn của Motorola.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 25

Motorola Droid (2009)

Motorola Droid là điện thoại thông minh hỗ trợ đa phương tiện chạy hệ điều hành Android của Google. Droid ra mắt với Android Eclair (Android 2.0) và giúp khởi động một trong những thương hiệu di động thành công nhất trên thế giới. Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ rằng Motorola Droid là một thiết bị tuyệt vời mang đến trải nghiệm hiện đại với khả năng nhận điện thoại hoàn hảo để khởi động. Nó được ra mắt dưới dạng Cột mốc Motorola ở các khu vực khác.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 26

Motorola Droid X (2010)

Thiết bị này đã tân trang lại dòng Droid bằng cách bỏ đi thiết kế to lớn, nặng nề thường được kết hợp với Droid để ủng hộ một thiết kế mỏng (tại thời điểm đó, dù sao). Mặc dù vậy, nó vẫn lớn và hầu như không phải là thiết bị đẹp nhất xung quanh, nhưng nó đã bao gồm một 8máy ảnh -megapixel và quay video tuyệt vời quá. Droid X chắc chắn đã có rất nhiều thứ cho nó và chạy trên Android 2.2 với Swype được cài đặt sẵn, điều này làm cho nó trở nên thú vị sau khi bỏ bàn phím trượt ra.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 27

Motorola MING A1680 (2011)

Motorola Ming là điện thoại di động chỉ được bán ở Hồng Kông và Trung Quốc. Nó là một phần của một loạt các thiết bị có thông số kỹ thuật thú vị, model này bao gồm vỏ sò trong suốt và bút stylus. Chắc chắn là kỳ quặc.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 28

Motorola ATRIX 4G (2011)

Sau khi ra mắt cấu hình cao tại CES 2011, thiết bị này cuối cùng được nhớ đến với dock máy tính xách tay phô trương. Trọng tâm của Motorola là một thiết bị đặt máy tính vào túi của bạn và đi kèm với một loạt các phụ kiện. Motorola ATRIX có thể là tiền thân của Moto Mods hiện tại và cho thấy Motorola không ngại đổi mới.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 29

Motorola Droid Razr Maxx (2012)

Làm sống lại dòng Razr, Maxx có thời lượng pin dài và phần mềm Smart Action ấn tượng. Motorola Droid Razr Maxx một lần nữa chứng kiến ​​Motorola cố gắng sống lại những ngày mờ ám của vinh quang RAZR. Thiết bị mới này có thể không có kiểu dáng giống với thiết bị ban đầu, nhưng những gì nó đã có là một pin bị vỡ – kéo dài tới hai ngày. Vào thời điểm đó, nó có khả năng là thiết bị Android tốt nhất để sở hữu, đặc biệt nếu bạn muốn nó tồn tại lâu dài. Thiếu Android 4 lúc ra mắt đã có nhiều khó chịu mặc dù.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 30

Motorola Droid 4 (2012)

Một phần của nhượng quyền thương mại Verizon Droid, Droid 4 được coi là một trong những QWERTY tuyệt vời cuối cùng smartphones. Nó được cho là đã hoàn thiện bàn phím di động với các phím nhạy, xúc giác và mạnh.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 31

Moto X (2013)

Motorola Moto X là lá cờ đầu tiên của Motorola sau khi trở thành công ty thuộc sở hữu của Google và do đó, nó đã được dự đoán và tìm kiếm nhiều. Mặc dù vậy, nó không thực sự là một chiếc flagship, nhắm nhiều hơn vào thị trường đại chúng và được thiết kế để thu hút mọi người, nó không có thông số kỹ thuật mà nhiều người hy vọng từ một thiết bị hàng đầu. Tuy nhiên, nó đã cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh và một số tính thẩm mỹ thú vị nhờ Moto Maker.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 32

Moto G (2013)

Moto G ra mắt năm 2013 muốn làm một cái gì đó khác smartphones đã không làm – mang tất cả sức mạnh đó đến các thị trường mới nổi. Moto G bắt đầu một xu hướng, muốn xóa sạch điện thoại tính năng và đưa Android vào túi của những người trước đây không thể đủ khả năng để sở hữu điện thoại thông minh. Nó đã khởi đầu một đại gia đình điện thoại Moto vẫn đang chạy cho đến ngày nay – và trong nhiều trường hợp, vẫn mang đến trải nghiệm tuyệt vời ở cuối thị trường giá cả phải chăng.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 33

Nexus 6 (2014)

Các mối quan hệ 6 thấy Motorola đang phát triển lớn với một thiết bị Nexus di chuyển vào lãnh thổ phablet. Điện thoại này có nhiều người nói rằng nó "quá lớn" nhưng cũng được hoan nghênh vì là một điện thoại thông minh tuyệt vời chạy phiên bản Android mới nhất luôn chắc chắn sẽ thu hút người hâm mộ Android thực sự. Các mối quan hệ 6 theo thiết kế của Moto X và nó cũng thực sự tốt cho nó. Chúng tôi nghĩ rằng Nexus 6 có nhiều sức mạnh, hiệu suất toàn diện tốt và một bản dựng chắc chắn được hỗ trợ bởi một thiết kế hấp dẫn.

Điện thoại Motorola qua các năm: Tốt nhất và xấu nhất, trong ảnh 34

Moto Z và Moto Mods (2016)

Moto Z là tất cả về mod – mô-đun clip-on cung cấp nhiều điểm nổi bật khác nhau bao gồm loa, camera cải tiến và nhiều hơn nữa. Điều này chắc chắn làm cho điện thoại nổi bật, nhưng cũng cho rằng bạn muốn chi nhiều tiền hơn để truy cập điện thoại thông minh của mình. Moto Z không phải là một thiết bị hàng đầu, nhưng nó chắc chắn rất thú vị – và Moto Mods tiếp tục vượt xa điện thoại ban đầu.

moto razr 2019

Motorola Razr (2019)

Razr trở lại vào năm 2019 và lần này là tầm nhìn về tương lai. Biểu tượng năm 2004 đã được phát minh lại với màn hình gập, nhìn thấy thiết kế vỏ ngao quen thuộc cho phép bạn gập điện thoại một nửa và nhét nó vào túi. Nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý – cũng như mức giá $ 1500. Nó sẽ có sẵn vào đầu năm 2020 trên Verizon và EE ở Anh, các đơn đặt hàng trước đã mở.