Điện thoại Samsung bốc cháy ở Trung Quốc

Samsung cho biết hôm thứ Hai họ đang điều tra các báo cáo rằng hai Galaxy Note 7 smartphones bốc cháy ở Trung Quốc, nơi trước đó công ty cho biết tất cả điện thoại được rao bán đều an toàn và không cần đưa vào diện thu hồi toàn cầu.

Nếu được xác nhận, các báo cáo sẽ làm sâu sắc thêm những tai ương ngày càng gia tăng của Samsung Electronics với vấn đề smartphones. Nó đã phải đối mặt với những lời chỉ trích rằng các chính sách thu hồi của nó đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và khiến họ không chắc chắn về việc liệu họ có nên tiếp tục sử dụng điện thoại của mình hay không.

Samsung cho biết họ đang điều tra cả hai trường hợp được báo cáo tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Một người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã đăng tin nhắn vào Chủ nhật nói rằng một người bạn Galaxy Note 7 bốc cháy vào cuối tuần qua, và kèm theo ảnh của chiếc điện thoại bị hư hỏng.

Người dùng, được liên lạc qua điện thoại, nói với Associated Press rằng Note 7 đã được mua vào tháng 9 1 thông qua trang thương mại điện tử JD.com. Người đàn ông giấu tên cho biết chiếc điện thoại bắt đầu nóng lên và rung vào đêm muộn thứ Bảy, sau đó phát nổ và bốc ra khói đen.

Một báo cáo thứ hai trên một tài khoản mạng xã hội riêng cho biết chiếc điện thoại của chủ nhân đã phát nổ vào Chủ nhật khi người này đang chơi trò chơi trên đó. Tài khoản đó không cung cấp thông tin liên lạc của người dùng hoặc thông tin chi tiết về nơi người đó sống, nhưng cũng hiển thị ảnh của chiếc điện thoại bị hỏng và số sê-ri của nó.

Samsung Electronics ra mắt Note 7 điện thoại ở Trung Quốc vào tháng 9 1 trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về việc điện thoại bốc cháy ở các quốc gia khác.

Ngày hôm sau, Samsung tuyên bố ngừng bán hàng và thu hồi 2.5 triệu Note 7 điện thoại ở 10 quốc gia, nhưng không ở Trung Quốc.

Koh Dong-jin, chủ tịch mảng di động của Samsung, cho biết vào thời điểm đó rằng doanh số bán hàng ở Trung Quốc sẽ tiếp tục vì Note 7 điện thoại bán ở đó sử dụng pin khác với pin có liên quan đến sự cố ở nơi khác. Các nhà phân tích tin rằng Samsung SDI đã cung cấp hầu hết các Galaxy Note 7s với pin bị lỗi, trong khi Note 7 điện thoại ở Trung Quốc sử dụng pin được sản xuất bởi Amperex Technology Ltd., một nhà sản xuất Trung Quốc được cho là cũng là nhà cung cấp pin chính cho Applecủa iPhone.

Tuần trước, Samsung đã thu hồi một cách muộn màng 1, 858 Note 7 điện thoại ở Trung Quốc từ một lô khác đã được phân phối trước khi bắt đầu bán hàng chung. Công ty cho biết hai báo cáo về vụ cháy không phải từ đợt đó.

Trong thông báo thu hồi toàn cầu vào tháng 9 2, Samsung ban đầu không cho biết liệu người tiêu dùng có thể tiếp tục sử dụng Note 7 điện thoại mà không gây nguy hiểm. Sau đó vài ngày, nó thúc giục họ ngay lập tức tắt điện thoại. Và tuần trước, Samsung cho biết họ đang tung ra một bản cập nhật phần mềm cho Note 7 điện thoại sẽ giới hạn mức sạc pin ở mức 60 phần trăm, nhưng nó không cho biết liệu tất cả điện thoại có tự động nhận hay không.

Tuần này, công ty bắt đầu giao hàng mới Note 7 điện thoại để thay thế những cái bị lỗi. Tại Hàn Quốc, các nhà mạng di động cho biết Note 7 chủ sở hữu có thể bắt đầu đổi điện thoại của họ bắt đầu từ thứ Hai, nhưng có rất ít người làm như vậy tại trung tâm bảo hành của Samsung. Chính phủ Hàn Quốc đã không ban hành lệnh thu hồi chính thức giống như các đối tác của họ ở Mỹ và Canada, và để người tiêu dùng ở Hàn Quốc được hoàn lại toàn bộ tiền cho Note 7, Thứ Hai là thời hạn cuối cùng.

. .