Điện thoại thông minh bằng sáng chế của Oppo với mô-đun camera sau có thể tháo rời

điện thoại thông minh bằng sáng chế của oppo với camera có thể tháo rời

Tôi muốn nói Oppo và Vivo là hai thương hiệu điện thoại thông minh đang làm việc không mệt mỏi để cải thiện công nghệ máy ảnh của họ. Chúng ta đã thấy Oppo ra mắt điện thoại với zoom lai 10x và camera selfie dưới màn hình. Và giờ đây, một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế gần đây cho thấy gã khổng lồ Trung Quốc đang nghiên cứu một thứ điên rồ hơn rất nhiều.

Như đã thấy trong hình trên, đơn đăng ký bằng sáng chế mới nhất của Oppo được phát hiện tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy một điện thoại thông minh có mô-đun camera sau có thể tháo rời. Điện thoại Oppo tương lai này sẽ có một khoang cho mô-đun camera ở mặt sau. Nó sẽ cho phép bạn lấy mô-đun máy ảnh ra và sử dụng nó để chụp ảnh tự sướng, cuộc gọi điện video và ảnh nhóm. Bạn có thể đặt mô-đun ở bất cứ đâu và sử dụng điện thoại để chụp ảnh – nhưng có một điểm khó khăn. Tôi sẽ nói về nó dưới đây.

Mô-đun máy ảnh có thể tháo rời có hình dạng viên thuốc hình chữ nhật. Nó có tính năng hai cảm biến và một đèn flash LED trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế. Mặc dù khái niệm này đã đủ điên rồ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết rằng máy ảnh mô-đun có cổng USB Type-C ẩn. Bạn sẽ phải kết nối mô-đun với cổng Type-C trong khi nhấp vào ảnh tự chụp.

  • camera selfie - oppo
  • mô-đun máy ảnh - bằng sáng chế của oppo

Cổng Type-C dường như có thể truy cập ở hai góc – 90 độ và 180 độ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tính linh hoạt hơn (như chúng ta đã thấy với camera xoay trên ZenFone 7) trong khi quay video hoặc chụp ảnh nhóm.

Làm thế nào về các tính năng khác? Bằng sáng chế tiết lộ rằng mô-đun camera phía sau sẽ có một bảng mạch linh hoạt. Điều này có nghĩa là Oppo sẽ có thể gắn các mô-đun Wi-Fi, Bluetooth và NFC để có thể truy cập từ xa – không cần cổng Type-C. Ngoài ra, mô-đun cũng có thể chứa một pin lithium-ion có thể được sạc qua chính điện thoại. Đây là lợi ích mà chúng ta nói đến ở phần đầu. Oppo sẽ cần phải đưa công nghệ không dây và pin vào mô-đun máy ảnh để biến điều này thành hiện thực.

Nếu công nghệ mô-đun máy ảnh trở thành hiện thực trong vòng vài năm tới, chúng ta có thể mong đợi Oppo sẽ chế tạo nhiều mô-đun khác nhau. Một mô-đun có thể cung cấp ảnh 108MP trong khi mô-đun kia có thể cung cấp ảnh zoom 100x một cách dễ dàng. Bạn sẽ sớm có thể mang theo nhiều mô-đun và hoán đổi nóng chúng theo nhu cầu của bạn. Nghe hấp dẫn, phải không? Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bằng sáng chế với một chút muối vì có thể nó sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày.