Điện thoại thông minh chỉ với Rs 2000, với Internet miễn phí trọn đời để đến Diwali này

Mumbai: Với mục tiêu tăng gấp đôi số lượng của mình, nhà sản xuất thiết bị di động giá rẻ Datawind cho biết họ sẽ tung ra sản phẩm Rs 2000 điện thoại thông minh trước Diwali sẽ đi kèm với Internet miễn phí suốt đời. Công ty cho biết thiết bị sẽ chạy trên hệ điều hành Android và có 3.5- màn hình hiển thị inch.

Datawind hiện có ba smartphones và 5 máy tính bảng trong danh mục đầu tư của mình và đang bán được 40.000-50.000 thiết bị mỗi tháng. “Chúng tôi đang mong đợi để ra mắt Rs của chúng tôi 2000 điện thoại thông minh và một số thiết bị khác trước Diwali và mục đích là tăng gấp đôi doanh số bán hàng của chúng tôi vào cuối năm này “, Phó chủ tịch điều hành Datawind Rupinder Singh cho biết.

Ông nói thêm rằng công ty đang đàm phán với ba nhà khai thác di động để cung cấp dịch vụ Internet miễn phí trọn đời nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết vì thỏa thuận vẫn chưa được hoàn tất.

Khi được hỏi về việc sản xuất trong nước, Singh cho biết công ty đang có những kế hoạch tích cực nhưng không đề cập đến bất kỳ mốc thời gian nào để thực hiện. Datawind đã giành được hợp đồng cung cấp 1-lakh đơn vị máy tính bảng Aakash có giá 49,98 đô la một chiếc vào năm 2011, được chuyển thành giá Rs 2, 276 tại thời điểm đó. Dự án sau đó được xử lý bởi IIT Jodhpur, nơi cung cấp các thông số kỹ thuật cho sản phẩm. Tuy nhiên, nó đã gây ra tranh cãi sau khi IIT Jodhpur từ chối các thiết bị do Datawind sản xuất.

Dự án sau đó được chuyển sang IIT Bombay và Datawind được yêu cầu cung cấp phiên bản tốt hơn của sản phẩm, Aakash 2. Singh cho biết công ty đã vận chuyển tất cả các máy tính bảng vào tháng 5 năm ngoái cho chính phủ. Dự án Aakash là đứa con tinh thần của cựu Bộ trưởng Kapil Sibal. Ý tưởng là cung cấp thiết bị máy tính giá rẻ với mức trợ cấp cho sinh viên để giúp họ truy cập Internet cho mục đích giáo dục.

Bộ trưởng Truyền thông và CNTT Ravi Shankar Prasad trong một cuộc họp báo gần đây cho biết dự án Aakash cần các thông số kỹ thuật tốt hơn. Khi được hỏi liệu Datawind có quan tâm nếu chính phủ đưa ra đấu thầu cho Aakash hay không, Singh nói, “Hoàn toàn chúng tôi sẽ quan tâm đến điều đó. Chỉ là vài tháng trước cuộc bầu cử, một cuộc đấu thầu đã được mở cho Aakash 4 bởi DGS & D và chúng tôi nổi lên là người đặt giá thầu thấp nhất. “

. .