Điện thoại thông minh chiếm 62% doanh số bán hàng di động vào năm 2018: nghiên cứu

Theo công ty nghiên cứu Gartner, điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ chiếm 62% tổng doanh số bán điện thoại di động tại nước này vào năm 2018, được hỗ trợ bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị này và sự thúc đẩy của chính phủ đối với tiền kỹ thuật số, theo công ty nghiên cứu Gartner.

“Khi thị trường di động Ấn Độ trải qua quá trình hợp nhất và triển khai mạnh mẽ 4G, nhu cầu về smartphones sẽ tiếp tục phát triển, “báo cáo cho biết.

“Với sự thâm nhập của điện thoại thông minh đã chín muồi ở nhiều thị trường phát triển, sự tiếp tục tăng trưởng ở thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới khiến Ấn Độ trở thành một thị trường hấp dẫn.

Điện thoại thông minh ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ chiếm 62% tổng doanh số bán điện thoại di động ở nước này vào năm 2018, “nó cho biết.

Báo cáo cũng cho biết với sự thúc đẩy gia tăng từ chính phủ đối với tiền kỹ thuật số, cũng như việc mọi người trở nên cởi mở hơn với việc sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số, sự gia tăng của tiền kỹ thuật số đang mang lại một trường hợp sử dụng mới cho smartphones, điều này sẽ kích hoạt nhu cầu cao hơn đối với smartphones.

Các nhà cung cấp toàn cầu như Samsung và Apple đã lên kế hoạch tăng thị phần của họ trên thị trường, trong khi các nhà sản xuất lớn của Trung Quốc, chẳng hạn như Gionee, Huawei, Oppo, VivoXiaomi, Lenovo, đã cam kết đầu tư lớn để khai thác cơ hội tăng trưởng, nó cho biết.

“Với sự tập trung độc quyền vào thị trường từ các nhà sản xuất thiết bị, chúng tôi mong đợi nhiều tùy chỉnh hơn smartphones để tiếp cận thị trường và vẫn là chìa khóa để chiến thắng trong thị trường cạnh tranh cao này, “giám đốc nghiên cứu của Gartner, Anshul Gupta cho biết.

Công ty quan sát thấy rằng người tiêu dùng hiện sẵn sàng chi nhiều hơn để có được một chiếc điện thoại thông minh với các tính năng tốt hơn thay vì chỉ đổ xô với mức giá thấp nhất smartphones.

. .