Điện thoại thông minh có thể phân tích DNA của bạn không? Tìm ra

Washington: Các nhà nghiên cứu đang phát triển các cảm biến hiển thị mới cho smartphones điều đó sẽ đọc nước bọt của người dùng để không chỉ phát hiện nhiệt độ cơ thể mà còn phân tích DNA.

Các nhà nghiên cứu từ Polytechnique Montreal và nhà sản xuất kính Gorilla Glass Corning, những người hiện đang làm việc cùng nhau, tuyên bố rằng các cảm biến sẽ được nhúng vào màn hình của điện thoại thông minh, cho phép người dùng đo nhiệt độ của họ, đánh giá nồng độ máu (nếu bị tiểu đường) và hoạt động cùng với các nền tảng như AppleTrang chủ của HomeKit để cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của họ, Mashable đưa tin.

Nhóm nghiên cứu cũng đã tạo ra cái mà họ gọi là hệ thống dẫn ánh sáng viết bằng laser đầu tiên có thể đi tiên phong trong những tiến bộ này và bắn tia laser vào thủy tinh để tạo ra các đường truyền dữ liệu dưới dạng chùm ánh sáng nhỏ, vì các ống dẫn sóng hoạt động như các đường hầm. kênh ánh sáng, tương tự như cách dây điện tử truyền tải tín hiệu điện.

Corning nói rằng bằng cách thêm các ống dẫn sóng này vào điện thoại di động và thêm mã có thể đọc được, nó sẽ mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất thỏa sức sáng tạo.

Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng mặc dù ống dẫn sóng không phải là mới, nhưng phương pháp tiếp cận mới do nhóm nghiên cứu tạo ra có khả năng giảm thiểu tổn thất như vậy tốt hơn 10 lần so với phương pháp trước đây được làm bằng laser.

. .