Điện thoại thông minh của bạn có nhiều vi trùng hơn bệ ngồi toilet

Lần tới khi bạn nôn nao do bụng không tốt, điện thoại của bạn, chứ không phải bữa trưa ngày hôm trước của bạn có thể là nguyên nhân. Theo một nghiên cứu của các nhà vi sinh vật học từ Đại học Arizona, điện thoại thông minh của bạn mang nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu bình thường và có khả năng gây ra nhiều bệnh, một số trong số đó có thể gây tử vong. Dưới đây là một vài trong số họ:

Coliforms

Theo Bộ Y tế bang Washington, coliform là vi khuẩn thường được tìm thấy trong phân động vật và người, cũng như trên đất và thực vật. Chúng cũng thường được tìm thấy trên điện thoại di động cá nhân. Mặc dù một lượng nhỏ vi khuẩn này không có khả năng gây bệnh cho bạn, nhưng sự hiện diện của chúng trên thiết bị di động của bạn là một dấu hiệu tốt cho thấy các mầm bệnh khác đang ẩn náu.

E coli

Mặc dù không phải tất cả các sợi vi khuẩn này đều có hại, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, điện thoại có thể bị nhiễm một loại vi khuẩn rất khó chịu có tên là E.Coli O157: H7. Mặc dù nó thường dẫn đến chuột rút nghiêm trọng, tiêu chảy và nôn mửa, nhưng một đợt bùng phát đôi khi có thể gây ra hậu quả chết người.

Staphylococcus aureus

Những vi khuẩn này được biết là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng Staph thông thường trên da. Trong một nghiên cứu năm 2009, các nhà vi sinh vật học Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng hơn một nửa (52%) trong số 200 điện thoại di động của nhân viên y tế mà họ thử nghiệm đã bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus.

Liên cầu

Ngoài viêm họng, liên cầu khuẩn còn có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn, như bệnh ban đỏ, hội chứng sốc nhiễm độc, viêm mô tế bào (nhiễm trùng khiến da sưng tấy) và một bệnh ăn thịt gọi là viêm cân gan chân hoại tử. Nó cũng có thể khiến bạn bị viêm phổi, cũng như nhiễm trùng đường tiết niệu, máu hoặc da.

Tín dụng hình ảnh: VisualPhotos

. .