Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tròn 20 tuổi

IBM Simon Personal Communicator là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới. Nó được ra mắt cách đây 20 năm vào ngày 16 tháng 8 năm 1994. Được thiết kế bởi IBM, IBM Simon Personal Communicator được sản xuất bởi Mitsubishi Electric Corp. Nó có độ dày khổng lồ 38mm, là 8-tăng cao và 2.5-mặt rộng. Nó chạy trên bộ vi xử lý Vadem 16MHz, 16-bit với 1MB RAM và 1MB dung lượng lưu trữ. Hệ điều hành được cài đặt là ROM-DOS với tính năng nén tệp từ Stacker và giao diện người dùng được gọi là Bộ điều hướng.

Chiếc điện thoại thông minh này có giá 899 USD và IBM đã bán được 50.000 chiếc ở Mỹ, nơi nó được bán độc quyền. Nó được vận chuyển cùng với một trạm gốc để sạc, một bao da / bao da bảo vệ, thẻ nhắn tin PCMCIA tùy chọn, và cáp RS232 để kết nối máy tính và một cáp RJ11 để kết nối fax / điện thoại.

IBM Simon Personal Communicator hồi đó không được biết đến như một chiếc điện thoại thông minh, nhưng sử dụng bút cảm ứng và có thể gửi email, có lịch và bút cảm ứng dùng để ghi chú.

‘Điện thoại thông minh’ là một thiết bị cầm tay có kích thước bằng cục gạch nặng 1.1lb (gần 500 gm). Theo một báo cáo trên BBC, chiếc điện thoại này cũng có thể được liên kết với một máy fax và là chiếc điện thoại đầu tiên có thể chạy ứng dụng.

Điện thoại trở nên phổ biến với các chuyên gia kinh doanh vì nó là thiết bị liên lạc di động duy nhất vào thời điểm đó và còn có một máy tính mini trên bo mạch. Đáng buồn thay, điện thoại thông minh chỉ có thể duy trì thời lượng pin vài giờ. Giá cắt cổ, thời lượng pin kém và không có Internet vào thời điểm đó là những lý do chính khiến chiếc điện thoại này biến mất khỏi thị trường trong vòng hai năm sau khi được đưa vào hoạt động.

Hình ảnh: Max Teodorescu, Sản phẩm điện tử, Truyền thông kinh doanh Hearst

. .