Điện thoại thông minh Firstouch có thể dịch văn bản sang các ngôn ngữ bản địa

Mumbai: Firstouch, một điện thoại thông minh mới đã được phát triển bởi một nhóm sinh viên tốt nghiệp IIT của MoFirst Solutions, Ấn Độ. Chiếc điện thoại này đi kèm với một bàn phím ảo 48 nút có khả năng dịch văn bản tiếng Anh sang ngôn ngữ Ấn Độ và ngược lại.

Firstouch cho phép người dùng dịch văn bản sang một số ngôn ngữ bằng các cử chỉ vuốt đơn giản. Các báo cáo chính thức cho biết, ‘Bàn phím mặc định của nó bao gồm các bảng chữ cái bằng tiếng Anh cũng như tiếng Ấn Độ. Vì vậy, không cần phải chuyển bàn phím từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác chỉ để bạn có thể dịch chúng theo cách nào đó ‘. Thực tế, điều này có thể giúp phá bỏ rào cản ngôn ngữ và thậm chí có khả năng doanh số bán hàng của nó có thể tăng vọt ở các vùng nông thôn.

Mobiletor.com đưa tin, ‘Sudhir Bangarambandi, Rakesh Deshmukh và Akash Dongre đã được cấp bằng sáng chế cho bàn phím này cũng như công nghệ văn bản tiên đoán Matra đi kèm với nó’. Chiếc điện thoại này có tính năng 4-màn hình cảm ứng-inch, bao gồm một 1Bộ xử lý lõi kép .2GHz và chạy trên Android Jelly Bean 4.2.2 hệ điều hành. Nó có bộ nhớ trong 4GB, có thể mở rộng thêm lên đến 32GB. Về mặt kết nối, Firstouch hỗ trợ 3G, 2G, Wi-Fi, Bluetooth và AGPS.

Delhi Daily News cũng đưa tin, ‘Lô điện thoại Firstouch đầu tiên sẽ được tung ra tại Gujarat và sẽ được bán ở Rajkot vào tháng 5 này’. Firstouch sẽ có sẵn trên khán đài với giá Rs 6000.

. .