Điện thoại thông minh Moto G Pure trị giá 160 đô la của Motorola định nghĩa lại từ “Ngân sách”

Moto G Pure trên nền xanh lam.

Luôn có chỗ cho một chiếc điện thoại thông minh Motorola mới, giá cả phải chăng. Nhưng Moto G Pure mới là một thiết bị bình dân không giống bất kỳ thiết bị nào khác — nó chỉ có giá 160 đô la, nhưng nó có một số tính năng thú vị. Và ấn tượng hơn nữa, Motorola đã có những thỏa hiệp phù hợp để đạt được mức giá này, biến Moto G Pure trở thành một thiết bị thực sự hấp dẫn.

Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều tốt đẹp. Moto G Pure có kích thước lớn 6.5″ Max Vision HD + với 20:9 tỷ lệ khung hình và camera selfie hình giọt nước. Đó là một thiết lập hoàn hảo để xem video, miễn là bạn không bận tâm đến độ phân giải 720p. Ngoài ra còn có pin 4000mAh được đánh giá cho hai ngày sử dụng, giắc cắm tai nghe và xếp hạng chống giật IP52. (Khả năng chống nước trong một chiếc điện thoại bình dân, đặc biệt là chiếc có giá 160 đô la, là một bất ngờ lớn.)

Và không giống như các thiết bị cầm tay giá rẻ khác, Moto G Pure không có nhiều lựa chọn máy ảnh điên cuồng. Có camera chính 13MP, cảm biến độ sâu 2MP và camera selfie 5MP. Đối với tôi, đó là dấu hiệu cho thấy Motorola luôn có những ưu tiên – một chiếc điện thoại có hai camera tốt sẽ tốt hơn một chiếc điện thoại có bốn camera tồi. Tất nhiên, tôi chưa thử nghiệm Moto G Pure, vì vậy tôi không thể thực sự xác minh rằng máy ảnh của nó có “tốt” hay không.

Nhưng Moto G Plus đang thiếu rất nhiều tính năng có thể quan trọng đối với bạn. Nó không hoạt động với mạng 5G, nó chỉ có 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong để lại rất nhiều điều mong muốn (mặc dù bạn có thể mở rộng bộ nhớ của điện thoại bằng thẻ SD). Người mua cũng sẽ bỏ lỡ tính năng sạc không dây và tất nhiên, màn hình 720p có thể cảm thấy hơi lỗi thời nếu bạn đến từ một chiếc điện thoại đẹp hơn.

Mặc dù tôi nghĩ rằng những lỗi này là một sự đánh đổi công bằng cho một mức giá thấp như vậy, nhưng tôi vẫn cảnh giác với bộ vi xử lý MediaTek Helio G25 của Moto G Pure. Đó là sự hạ cấp so với Qualcomm Snapdragon 460 mà Motorola đã sử dụng trong điện thoại Moto G Play của mình và thành thật mà nói, hiệu suất của G Play không quá tuyệt vời. Nhưng bộ xử lý chậm hơn này có lẽ không phải là vấn đề nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại để gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh và chạy các ứng dụng đơn giản.

Các đơn đặt hàng trước cho Moto G Pure sẽ mở vào ngày 14 tháng 10 tại trang web của Motorola, Amazon, Best Buy, B&H và Walmart. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ bán thiết bị (và cung cấp miễn phí với một dòng mới) sau khi ra mắt chính thức.