Điện thoại Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế với màn hình trượt mở rộng ra mặt sau

Bằng sáng chế Xiaomi gợi ý về điện thoại màn hình trượt sáng tạo

Mặc dù các bằng sáng chế trước đây của Xiaomi đã gợi ý về các thiết bị gập ba, nhưng một bằng sáng chế gần đây cho thấy gã khổng lồ Trung Quốc cũng đang phát triển một số thiết bị có màn hình trượt sáng tạo. Chúng ta đã thấy các thiết bị ý tưởng với màn hình trượt từ Oppo và LG. Xiaomi có thể đang tìm cách tham gia nhóm với dòng sản phẩm Mi Mix vào cuối năm 2021.

Bằng sáng chế, do ấn phẩm Hà Lan phát hiện LetsGoDigital, gợi ý ở hai thiết kế điện thoại trượt độc đáo mà Xiaomi đang phát triển. Các điện thoại này được cho là sẽ có màn hình trượt kéo dài đến tận mặt sau, giúp các thiết bị có màn hình kép.

Màn hình trượt được điều khiển bằng giọng nói?

Giờ đây, thiết bị đầu tiên, theo bằng sáng chế, sẽ đi kèm bảng điều khiển toàn màn hình, với màn hình liền mạch ở phía sau thiết bị. Màn hình gập ở cạnh dưới của thiết bị và dừng ngay gần mô-đun camera sau của thiết bị.

Bằng sáng chế Xiaomi gợi ý về điện thoại màn hình trượt sáng tạo

Hơn nữa, ở phía trước, màn hình toàn màn hình ẩn một mô-đun camera trước với hai cảm biến bổ sung. Vì vậy, thật thú vị, màn hình đã được mở rộng trượt xuống từ trên cùng để hiển thị mô-đun camera trước khi cần thiết.

Bằng sáng chế Xiaomi gợi ý về điện thoại màn hình trượt sáng tạo

Theo tài liệu mở rộng của bằng sáng chế, LetsGoDigital báo cáo rằng người dùng cũng sẽ có thể điều khiển màn hình trượt bằng giọng nói của họ. Và khi ở chế độ selfie, thiết bị sẽ giữ bảng hiển thị bằng nam châm điện.

Đến với biến thể thứ hai, nó khá giống với biến thể đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì trượt xuống theo chiều dọc, màn hình sẽ trượt theo chiều ngang, chiếm gần 75% mặt sau. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, nó sẽ giống với bản concept Mi Mix Alpha với màn hình bao quanh.

Bây giờ, sau khi phát hiện ra bằng sáng chế này, nhiều người suy đoán rằng Xiaomi đang tìm cách phát hành phiên bản tiếp theo của Mi Mix 3 Năm nay. Tuy nhiên, theo báo cáo, bằng sáng chế này đã được công ty đệ trình vào tháng 10 năm 2020 và nếu Xiaomi đang lên kế hoạch cho một chiếc Mi Mix 4, thì bây giờ chúng ta đã nghe được điều gì đó về nó.

Hơn nữa, với các cuộc thi như LG trình diễn điện thoại thông minh có thể cuộn lại (không chắc liệu điều đó có trở thành hiện thực hay không) và Samsung được cho là đang phát triển một thiết bị nhỏ gọn với màn hình dẻo, sẽ rất thú vị khi thấy Xiaomi sử dụng màn hình trượt.

Các bạn nghĩ gì về các thiết kế màn hình trượt mới? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Ảnh nổi bật Lịch sự: LetsGoDigital