Diễn viên Steven Seagal bị kết án vì quảng cáo … Bitcoiin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kết án Steven Seagal khoản tiền phạt khổng lồ hơn 330.000 đô la. Cơ quan chịu trách nhiệm điều tiết thị trường cho biết nam diễn viên người Mỹ không minh bạch khi quảng cáo tiền điện tử.

Để quảng bá Bictoiin (Bitcoiin2Gen), mặc dù tên của nó gợi lại một loại tiền tệ rất phổ biến khác, không có liên quan đến Bitcoin, Steven Seagal thực sự đã hứa 250.000 đô la tiền mặt và tương đương 750.000 đô la trong tiền điện tử. Đổi lại, anh ta đồng ý làm một thông cáo báo chí để cộng đồng của anh ta có thể mua loại tiền ảo mà anh ta đang quảng cáo. Vào thời điểm đó, năm 2018, có nhiều hơn 6,7 triệu người đăng ký trên Facebook chỉ dưới 108.000 Twitter. Kể từ đó, các tweet trong câu hỏi đã bị xóa.

Đây chính xác là mục tiêu của Bitcoiin2Gen

Trong thông cáo báo chí nêu bật Bictoiin, người ta có thể đọc: Là một phật tử, thiền sư và người chữa bệnh, Steven sống theo các nguyên tắc rằng sự phát triển của bản thân vật chất là điều cần thiết để bảo vệ người đàn ông tâm linh. Ông tin rằng những gì ông làm trong cuộc đời là đưa mọi người đến chiêm ngưỡng để đánh thức họ và soi sáng cho họ theo một cách nào đó. Đây chính xác là mục tiêu của Bitcoiin2Gen, nhằm mục đích trao quyền cho cộng đồng bằng cách cung cấp cho nó một hệ thống thanh toán P2P phi tập trung với ví riêng, hệ thống và nền tảng blockchain vững chắc mà không cần bên thứ ba. .

Một khuyến khích tốt đẹp để mua tiền điện tử, nhưng không đề cập đến, trong phần trích dẫn này hoặc ở nơi khác, về việc ông đã chạm vào tiền để quảng bá tiền ảo. Steven Seagal đồng ý trả một khoản tiền thấp cho khoản tiền phạt cũng như 250.000 đô la mà anh nhận được từ nhóm.

Được biết đến với vai diễn trong một số bộ phim hành động của thập niên 1990, nam diễn viên cũng nổi tiếng vì sự gần gũi với Tổng thống Nga Vladimir Putin và sức hấp dẫn của ông đối với Phật giáo Tây Tạng. Trong bối cảnh MeToo, anh ta bị một số phụ nữ buộc tội tấn công tình dục và cưỡng hiếp, nhưng không bị truy tố vì thiếu bằng chứng.

Một năm trước, võ sĩ Floyd Mayweather đã bị cơ quan quản lý thị trường Mỹ lên án vì những lý do tương tự. Ông đã nộp phạt 600.000 đô la để đóng phiên tòa trong khi tiếp tục bác bỏ sự thật.

Về phần mình, nhóm đằng sau Bitcoiin2Gen đã bị buộc tội lừa đảo và đã tự bảo vệ mình nhiều lần, cho rằng đó không phải là một trò lừa đảo cũng không phải là một mô hình kim tự tháp. Tuy nhiên, những người sáng lập đã biến mất không một dấu vết một vài tháng sau đó, vào tháng 5 năm 2018.