Điều gì sẽ xảy ra với tài khoản mạng xã hội của bạn khi bạn chết?

Cái chết là một thực tế mà chúng ta có thể gặp phải bất cứ lúc nào. Nhưng bạn có biết điều gì sẽ xảy ra với tài khoản mạng xã hội của bạn, tài khoản này phản ánh nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời bạn, khi bạn chết không?

Chúng ta sống phần lớn cuộc đời của mình trên Internet. Đặc biệt ở nước ta, tỷ lệ sử dụng mạng xã hội của dân số cao gấp nhiều lần so với nhiều nước. Những bức ảnh và câu chuyện mà chúng tôi viết và chia sẻ ở đây có thể được coi là một di sản kỹ thuật số theo một nghĩa nào đó. chuyện gì xảy ra nếu Nếu chúng ta chết, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản mạng xã hội của chúng ta?

Facebook và Google có tính năng kế thừa

Câu hỏi này có vẻ hơi xa vời, cho đến khi nó xảy ra với bạn! Câu trả lời phụ thuộc vào nền tảng bạn sử dụng và quyết định của bạn trước khi chết. Facebook và Google cung cấp cho bạn khả năng kế thừa tài khoản của bạn; Bạn có thể chọn người sẽ quản lý tài khoản của mình sau khi bạn chết. Instagram, Twitter và Snapchat, mặt khác, không có bất kỳ tính năng kế thừa nào. tài khoản không sử dụng hoặc 6 họ bị đóng cửa để không hoạt động trong tháng hoặc họ bị vô hiệu hóa nếu một thành viên gia đình liên hệ với các tổ chức này. Facebook và để ai đó thừa kế tài khoản của bạn trên Google, bạn phải thiết lập người thừa kế của mình.

Các bài đăng và thư từ của bạn trên Internet cũng có thể bị bạn bè của bạn biến thành một chatbot sau khi bạn qua đời. Nhờ chương trình như vậy, giống như trong một tập của loạt phim Gương đen; Sau khi bạn chết, bạn bè của bạn vẫn có thể nói chuyện với bạn với tư cách là một bot. Chúng tôi không biết nên gọi đó là điều đáng sợ hay tạo điều kiện cho quá trình đau buồn. Tuy nhiên, sự thánh thiện của công nghệ có thể tiếp tục với chúng ta sau khi chúng ta chết. Hơn thế nữa Facebookcó tiềm năng trở thành nghĩa trang kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Nền tảng có thể xảy ra tình trạng này nhờ vào tính năng mạng xã hội có nhiều thành viên nhất trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem video bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button