Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điều gì tạo ra một chế độ tối tốt và ứng dụng nào hiểu sai

Chế độ tối WhatsApp đã ở gần đây, hiện đã có bản thử nghiệm beta trên cả iOS và Android, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng nó có thể sử dụng một chút tinh chỉnh, điều này khiến tôi suy nghĩ về các chế độ tối nói chung. Điều gì làm cho một ứng dụng thực sự tốt và ứng dụng nào làm cho đúng

Hãy cho chúng tôi một sự lựa chọn

Hướng dẫn thiết kế vật liệu Google Google cho các chủ đề tối khuyên bạn nên tránh màu đen thuần làm màu nền để làm cho độ tương phản giữa các thành phần giao diện bớt rõ ràng, nhưng nhiều người dùng thực sự thích ứng dụng của họ càng đen càng tốt. Điều này đặc biệt đúng với chủ sở hữu điện thoại OLED, vì tấm nền OLED chỉ cần tắt bất kỳ pixel nào cần được hiển thị thành màu đen, giúp tiết kiệm thêm một chút nước trái cây.

Điều đó nói rằng, nhiều người sẽ đồng ý với đề xuất Google Google rằng màu xám đậm là lựa chọn an toàn hơn, do đó, cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn giữa hai biến thể là một lựa chọn tốt.

Đây là một cái gì đó Twitter đạt được kết quả tốt, cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn giữa ‘Dim Dim và‘ Tắt các chế độ của chế độ phụ thuộc vào sở thích của họ. Các tài sản được tìm thấy trong phiên bản beta trước đó của WhatsApp cho thấy nó có thể cung cấp một sự lựa chọn tương tự, nhưng điều đó đã xảy ra.

Twitter cung cấp lựa chọn hai chế độ tối: 'Dim' và 'Tắt đèn'

Xem xét độ tương phản

Nếu giao diện ánh sáng của bạn sử dụng các hộp hoặc nút màu xám trên nền trắng, hãy nhắm đến mức độ tương phản tương tự với chế độ tối của bạn để tránh gây nhầm lẫn cho người dùng thông thường.

Một vấn đề với chế độ tối mới của WhatsApp, đó là bong bóng lời thoại cho các cuộc hội thoại gần giống với hình nền, làm giảm ảo ảnh về chiều sâu và khiến chúng khó nhìn hơn nhiều so với khi bạn chọn giao diện nhẹ hơn.

Đây là một khu vực khác, nơi Twitter vượt trội, giữ nguyên sự khác biệt về màu sắc giữa các khu vực, mặc dù sự lựa chọn màu nhấn của nó đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

Chế độ tối WhatsApp

Bong bóng lời thoại của WhatsApp rất giống với màu nền ở chế độ tối, khiến cho cuộc trò chuyện không rõ ràng

Nhớ bão hòa

Được sử dụng trên nền trắng, màu vàng bão hòa, màu đỏ và màu xanh lá cây trông tươi và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong bối cảnh tối hơn, chúng có thể cứng mắt, dường như rung động trên màn hình

Mặc dù phần lớn chế độ tối mới của WhatsApp bằng cách sử dụng các màu xám và xanh lam êm dịu, nhưng tên bạn bè của bạn vẫn được hiển thị trong các sắc thái lòe loẹt và menu biểu tượng cảm xúc là một loạt các biểu tượng màu vàng rực rỡ. Giảm bớt các sắc thái này xuống một vài bậc sẽ có thêm công việc, nhưng sẽ làm cho ứng dụng trở nên dễ chịu hơn khi sử dụng.

Tương tự như vậy, TwitterMàu sắc rực rỡ của ánh sáng trông tuyệt vời so với màu trắng nhưng quá khắc nghiệt với nền tối hơn.

Biểu tượng cảm xúc WhatsApp tối

Biểu tượng cảm xúc và tên người dùng màu vàng sáng của WhatsApp 'rung' trên nền tối

Cho phép tùy chỉnh

Bạn đã giành chiến thắng có thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì vậy nếu có thể, một mức độ tùy chỉnh sẽ cho phép người dùng điều chỉnh ứng dụng của bạn phù hợp với sở thích của họ. Gmail dành cho máy tính để bàn cho phép bạn chọn từ các chế độ sáng và tối của Google, nhưng cũng cung cấp nhiều tùy chọn màu khác mà bạn có thể sử dụng với hình nền của chính mình.

Gmail cung cấp nhiều hơn ngoài các chế độ sáng và tối và bạn cũng có thể tùy chỉnh hộp thư đến của mình với nền của riêng bạn

Giúp bạn dễ dàng tìm thấy

Cuối cùng, một khi bạn đã hoàn thiện chế độ tối của mình, đừng bỏ qua tùy chọn này! Hầu hết các nhà phát triển đặt tùy chọn để đi tối ở một nơi khá rõ ràng và cho phép bạn kích hoạt nó bằng cách bật công tắc, nhưng Firefox cho máy tính để bàn là một ngoại lệ khác thường.

Để thay đổi lược đồ màu của trình duyệt, bạn cần mở menu và chọn ‘Tùy biến hóa (cho đến nay, rõ ràng), sau đó sử dụng menu thả xuống nhỏ ngay dưới màn hình, hoàn toàn dành cho việc tùy chỉnh các thanh công cụ. Nó xấu hổ vì Firefox là một trong những trình duyệt đầu tiên có chế độ tối thích hợp và nó là một trình duyệt đẹp mắt (nếu bạn có thể tìm thấy nó).

Chế độ tối của Firefox

Chế độ tối của Firefox bị ẩn đi trong một trang dành riêng cho việc tùy chỉnh các biểu tượng thanh công cụ

  • Cách bật chế độ tối cho Facebook