Điều gì xảy ra nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn?

Uber là một công ty của Mỹ cung cấp tính di động như một dịch vụ, cho phép khách hàng đặt taxi và tài xế để vận chuyển. Nó cũng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn qua Uber Eats, chuyển phát bưu kiện, dịch vụ chuyển phát nhanh và cho thuê xe đạp điện. Uber không sở hữu bất kỳ phương tiện nào và cho phép mọi người tham gia với tư cách là tài xế Uber trong khi trả tiền hoa hồng cho mỗi lần đặt xe. Bạn là người dùng Uber đang gặp sự cố khi sử dụng Uber và thắc mắc tại sao tài khoản của mình bị Uber khóa? Và tôi nên thực hiện các bước nào để khôi phục tài khoản Uber của mình? Ngồi lại và đọc bài viết này cho đến cuối. Chúng tôi cung cấp cho bạn một hướng dẫn hữu ích để giải quyết tất cả các câu hỏi của bạn về Uber, chẳng hạn như tại sao tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn và liệu bạn có thể tạo một tài khoản Uber mới nếu tài khoản đó bị vô hiệu hóa hay không. Vậy hãy bắt đầu!

Điều gì xảy ra nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn?

Tiếp tục đọc để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn và cách bạn có thể khôi phục tài khoản sau trong bài viết này.

Bạn có thể bị cấm từ Uber?

Có, bạn có thể bị cấm sử dụng Uber vì Uber có quyền hủy tài khoản đối tác Uber của bạn bất kỳ lúc nào. Những lý do chính cho lệnh cấm này có thể là do vi phạm quy tắc ứng xử của Uber, xếp hạng thấp, tỷ lệ hủy cao, báo cáo của người dùng chống lại bạn, thiếu tài liệu và tài khoản của bạn bị phát hiện gian lận. Có thể có nhiều lý do hơn, nhưng nếu tài khoản Uber của bạn bị cấm, bạn sẽ nhận được một thông báo từ Uber cho biết lý do tại sao tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa.

Điều gì xảy ra nếu Uber hủy kích hoạt tài khoản của bạn?

Nếu Uber hủy kích hoạt tài khoản của bạn:

  • Bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ dịch vụ nào của Uber.
  • Ngoài ra, khi tài khoản uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, tất cả các khoản tín dụng và tiền hoàn lại kiếm được và lưu trữ trong tài khoản cũ của bạn sẽ bị mất.
  • Nếu bạn là tài xế Uber, bạn sẽ không thể sử dụng nền tảng Uber để chấp nhận hoặc nhận các yêu cầu đi lại.

Điều gì xảy ra nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn?

Nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, nó sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau khi hoàn tất thủ tục xóa tài khoản Uber của bạn. Mọi khoản tín dụng, khuyến mãi hoặc ưu đãi không sử dụng sẽ bị xóa sau 30 ngày ngoài việc xóa vĩnh viễn thông tin. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hủy kích hoạt, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình nếu bạn chọn không xóa tài khoản đó. Và nếu bạn muốn sử dụng cùng một tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web Uber bằng tài khoản cũ đã bị hủy kích hoạt trong vòng 30 ngày.

Bạn có thể khôi phục tài khoản Uber của mình không?

Đúng. Nếu tài khoản Uber của bạn đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn hoặc bạn đã hủy kích hoạt tài khoản Uber của mình, bạn có thể khôi phục tài khoản đó bằng cách đăng nhập bằng thông tin xác thực tài khoản của mình trong vòng 30 ngày. Bởi vì sau 30 ngày hủy kích hoạt, mọi khoản tín dụng, khuyến mãi hoặc ưu đãi chưa sử dụng cùng với tất cả các chi tiết tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Làm cách nào để kích hoạt lại tài khoản Uber đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn?

Việc vô hiệu hóa tài khoản Uber của bạn có thể là một trải nghiệm khó chịu đối với bạn. Nếu tài khoản Uber của bạn đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn, các bước để kích hoạt lại tài khoản Uber của bạn sẽ tùy thuộc vào lý do bạn hủy kích hoạt tài khoản Uber của mình. Vì vậy, hãy kiểm tra xem tin nhắn hủy kích hoạt đã được gửi bởi Uber, nêu rõ lý do hủy kích hoạt tài khoản của bạn và làm theo hướng dẫn. Bạn có tùy chọn liên hệ với Uber và phản đối việc hủy kích hoạt nếu tài khoản tài xế của bạn đã bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn vì bất kỳ lý do gì. Dưới đây là các trường hợp tài khoản của bạn có thể đã bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng các giải pháp để kích hoạt lại tài khoản.

Trường hợp I: Không có tài liệu cập nhật

Nếu tài khoản Uber của bạn đã bị vô hiệu hóa do tài liệu bị thiếu hoặc lỗi thời, đừng lo lắng. Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại sau khi tải lên tài liệu đang chờ xử lý hoặc phiên bản cập nhật của tài liệu. Việc hủy kích hoạt này có thể dễ dàng được ngăn chặn trong tương lai bằng cách đảm bảo bạn luôn cập nhật và tải tài liệu của mình lên.

Trường hợp II: Điểm thấp

Là người lái xe, xếp hạng của bạn cho thấy chất lượng công việc của bạn và nếu xếp hạng của bạn giảm xuống, bạn sẽ nhận được cảnh báo và được chuyển sang bộ phận kiểm soát chất lượng nếu xếp hạng của bạn kém. Tài khoản tài xế Uber của bạn sẽ bị vô hiệu hóa nếu điểm số của bạn không được cải thiện. Bạn sẽ cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của Uber và yêu cầu họ cung cấp các khóa học cải tiến đủ điều kiện để giúp các tài xế Uber hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Được tạo riêng cho những người lái xe không hoàn hảo, các khóa học này thường có giá dưới 100 đô la và có thể được thực hiện cả trực tiếp và trực tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học này, hãy tải chứng chỉ của bạn lên trang web Uber và đợi tài khoản Uber bị vô hiệu hóa vĩnh viễn của bạn được kích hoạt lại.

Trường hợp III: Bạn đã vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Uber

Nếu tài khoản Uber của bạn đã bị hủy kích hoạt do bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Uber, thì bạn không thể làm được gì nhiều. Nhưng bạn có tùy chọn liên hệ với bộ phận trợ giúp của Uber hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ [email protected] và yêu cầu kích hoạt lại tài khoản. Uber sẽ xem xét yêu cầu của bạn và nếu bạn không vi phạm bất kỳ Quy tắc ứng xử nào của Uber, tài khoản của bạn rất có thể sẽ được kích hoạt lại.

Trường hợp IV: Không hoạt động

Nếu bạn không hoạt động trong 90 ngày, Uber sẽ hủy kích hoạt tài khoản Uber của bạn. Để kích hoạt lại tài khoản của bạn, vui lòng liên hệ với Uber và gửi biểu mẫu kích hoạt lại thể hiện mong muốn tiếp tục lái xe hoặc lái xe của bạn. Và rất có thể Uber sẽ kích hoạt lại tài khoản của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã kích hoạt lại thành công tài khoản Uber đã vô hiệu hóa vĩnh viễn của mình bằng cách làm theo các phương pháp này.

Làm cách nào để mở khóa tài khoản Uber của tôi?

Nếu tài khoản của bạn đã bị Uber vô hiệu hóa, bạn có quyền liên hệ với Uber và phản đối việc hủy kích hoạt nếu tài khoản tài xế của bạn đã bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn vì bất kỳ lý do gì. Vui lòng đọc và làm theo phần trên một cách cẩn thận để hiểu các trường hợp khác nhau mà tài khoản của bạn có thể đã bị vô hiệu hóa và các giải pháp để bỏ chặn tài khoản đó.

Bạn có thể tạo một tài khoản Uber mới nếu nó bị hủy kích hoạt không?

Có, nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, bạn có thể tạo một tài khoản Uber mới. Nhưng Uber cho phép bạn đăng ký một tài khoản với một số điện thoại di động hoặc địa chỉ email. Nếu tài khoản của bạn bị Uber hủy kích hoạt vì bất kỳ lý do gì, thì chắc chắn Uber đã chặn các chi tiết tài khoản đã đăng ký trước đó của bạn. Để tạo tài khoản mới, bạn phải sử dụng số điện thoại di động và địa chỉ email mới.

bạn có thể có 2 Tài khoản Uber?

Có, bạn có thể có nhiều tài khoản Uber cho mình. Uber cho phép bạn đăng ký một tài khoản với một số điện thoại di động hoặc địa chỉ email. Để tạo nhiều tài khoản Uber, bạn phải có quyền truy cập vào nhiều số điện thoại di động và địa chỉ email.

Bạn có thể tạo một tài khoản tài xế Uber khác không?

Đúng. Theo Uber, một tài xế chỉ nên sử dụng một tài khoản tài xế Uber và mỗi tài xế nên có tài khoản riêng. Một số điện thoại không thể được liên kết với nhiều tài khoản. Mặc dù vậy, nhiều tài xế Uber có nhiều tài khoản, mặc dù họ thường sử dụng các số điện thoại và địa chỉ email khác nhau. Để tạo nhiều tài khoản Uber, bạn phải có quyền truy cập vào nhiều số điện thoại di động và địa chỉ email.

Bạn có thể khiếu nại việc hủy kích hoạt Uber không?

Đúng. Nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, Uber có thể thông báo cho bạn qua email và tin nhắn trong ứng dụng nêu rõ lý do hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn cũng có quyền kháng cáo quyết định bằng cách sử dụng liên kết được cung cấp trong email này. Uber sẽ xem xét yêu cầu của bạn và nếu bạn không vi phạm bất kỳ Quy tắc ứng xử nào của Uber, tài khoản của bạn rất có thể sẽ được kích hoạt lại.

Bạn có thể kiện Uber để hủy kích hoạt tài khoản của mình không?

Không. Uber có toàn quyền chấm dứt tài khoản của bạn vì nhiều lý do. Vì bạn là một nhà thầu độc lập và không phải là nhân viên, với tư cách là tài xế Uber, bạn không thể kiện công ty để hủy kích hoạt tài khoản Uber của mình. Và theo luật, một nhà thầu độc lập có thể bị sa thải mà không có bất kỳ lý do hay giải thích chính đáng nào.

Một cuộc điều tra Uber mất bao lâu?

Khi Uber nhận được khiếu nại về tài xế hoặc bất kỳ tai nạn nào, nhóm Uber sẽ điều tra khiếu nại đó và thực hiện mọi bước cần thiết để thu thập thêm thông tin về vụ việc. Đội thậm chí có thể liên lạc với hành khách để làm rõ sự việc. Cuộc điều tra vụ tai nạn xe hơi là để xác định xem tài xế Uber có thể có lỗi trong vụ tai nạn hay không. Quá trình này có thể mất đến 3 ngày làm việc tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự cố.

***

Với hướng dẫn đơn giản này, chúng tôi hy vọng giờ đây bạn đã biết tất cả về Uber và có câu trả lời cho các câu hỏi như liệu bạn có thể tạo tài khoản Uber mới nếu tài khoản đó bị vô hiệu hóa hay không và điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản Uber của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn qua phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết chủ đề bạn muốn biết trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Những bài viết liên quan

Back to top button