Điều khiển bằng giọng nói là gì và nó được sử dụng như thế nào trên máy Mac của bạn?

7 Tháng 10 năm 2019, Apple Nó đã ra mắt macOS Catalina được chờ đợi từ lâu, đây là phiên bản quan trọng của hệ điều hành thứ mười sáu, và là sự kế thừa của Mojave macOS. Nếu bạn đã có Nâng cấp lên macOS Catalina, bạn có thể đã thử các tính năng thay đổi cuộc sống mới mang lại chút tiện lợi và một số niềm vui.

Điều khiển giọng nói về cách sử dụng được tô sáng

Chúng bao gồm tính năng Âm thanh được thiết kế cho những người muốn điều khiển máy Mac bằng bàn phím hoặc chuột.

Nếu đây là trường hợp của bạn hoặc bạn muốn có một cách mới để nhập máy Mac trên bàn phím hoặc sử dụng nó mà không cần sử dụng chuột, hãy đọc tiếp để tìm hiểu Điều khiển bằng giọng nói là gì và bạn có thể làm gì.

Điều khiển bằng giọng nói trên máy Mac

Điều khiển bằng giọng nói là tính năng CatalOS macOS cho phép bạn điều khiển máy tính Mac của mình bằng các lệnh thoại đơn giản được phân phối với công nghệ nhận dạng giọng nói.

Với tính năng này, bạn có thể ra lệnh cho máy Mac của mình và chỉ định văn bản cho tài liệu và email. Nó được thiết kế để giúp những người không muốn sử dụng chuột hoặc bàn phím truyền thống mà vẫn chạy máy tính Mac.

Điều khiển giọng nói về cách sử dụng định nghĩa Mac

Mở và đóng ứng dụng hoặc ra lệnh bằng giọng nói của bạn không mất thời gian. Bạn có thể đã sử dụng Siri để điều khiển các chức năng Mac cơ bản của mình, chẳng hạn như điều chỉnh âm lượng và thay đổi mức độ sáng, nhưng với Điều khiển bằng giọng nói, bạn có thể không cần Siri cho tác vụ này.

Điều khiển bằng giọng nói sử dụng xử lý giọng nói và nhận dạng giọng nói trên các thiết bị được sử dụng trong Siri để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời ở Catalina.

Sử dụng lệnh chính tả và giọng nói cũng mang lại sự linh hoạt hơn và tương thích với các phiên bản macOS cũ hơn và mới hơn.

Bắt đầu và sử dụng Điều khiển bằng giọng nói trên máy Mac của bạn

Nếu bạn đang sử dụng macOS Catalina mới nhất trên máy Mac, hãy sử dụng hướng dẫn nhập liệu này để điều khiển nó bằng giọng nói của bạn.

Sân khấu 1: Bật Điều khiển bằng giọng nói bằng cách nhấp vào Menu> Hệ thống> Tùy chọn và chọn Trợ năng.

Cách sử dụng điều khiển giọng nói Mac.

Bươc 2: Nhấp vào Điều khiển bằng giọng nói trong thanh bên.

Điều khiển khả năng truy cập giọng nói mac kiểm soát cách sử dụng mac

Sân khấu 3: Nhấp vào Bật điều khiển bằng giọng nói. Nếu bạn đang sử dụng lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được bản tải xuống Apple với các tập tin được chọn cho ngôn ngữ của bạn. Sau khi được kích hoạt, micrô nổi đại diện cho micrô được chọn từ tùy chọn Điều khiển bằng giọng nói sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách sử dụng điều khiển giọng nói Điều khiển trợ năng Mac được bật

Bạn có thể dừng Điều khiển bằng giọng nói bằng cách nhấp vào Điều khiển ngủ hoặc nói “Chuyển sang chế độ ngủ”. Việc này sẽ dừng dịch vụ và khi bạn sẵn sàng sử dụng lại, hãy nhấp hoặc nói “Thức dậy”.

Ghi chú: Khi Điều khiển bằng giọng nói được bật, bạn sẽ không thấy tùy chọn đọc chính tả bàn phím.

Cách sử dụng Điều khiển bằng giọng nói trên máy Mac của bạn

Bạn có thể sử dụng Điều khiển bằng giọng nói trên các ứng dụng trên máy Mac, bao gồm ứng dụng email, đọc chính tả trong xử lý văn bản, ứng dụng nhắn tin và hơn thế nữa.

Để tìm hiểu các hướng dẫn bạn có thể sử dụng, bạn có thể nhấp vào menu> Tùy chọn hệ thống> Trợ năng> Điều khiển bằng giọng nói và nhấp vào Lệnh. Hoặc, nói “Hiển thị lệnh” và xem lại danh sách các hướng dẫn bạn có thể sử dụng.

Cách sử dụng điều khiển giọng nói Mac điều khiển truy cập Mac điều khiển lệnh

Danh sách các lệnh là theo ngữ cảnh, vì vậy bạn có thể không tìm thấy một số thay đổi trong danh sách này. Tuy nhiên, để biết Điều khiển bằng giọng nói có nghe những gì bạn nói dưới dạng lệnh hay không, bạn có thể quay lại Điều khiển bằng giọng nói và chọn Phát âm thanh khi biết lệnh.

Cách sử dụng điều khiển giọng nói Danh sách các lệnh điều khiển trợ năng của Mac

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm hoặc tìm kiếm các hướng mặc định hoặc tạo một lệnh tùy chỉnh cho chính mình. Để làm điều này, nhấp vào + tạo các lệnh tùy chỉnh.

Cách sử dụng Mac điều khiển giọng nói và danh sách các lệnh điều khiển truy cập

Các loại lệnh bạn có thể sử dụng với Điều khiển bằng giọng nói trên máy Mac của mình

Các lệnh điều hướng cơ bản

Cách sử dụng điều khiển giọng nói Điều hướng điều khiển giọng nói cơ bản khả năng truy cập mac

Điều khiển bằng giọng nói cho phép bạn điều hướng bằng cách kết hợp tên của nhiều ứng dụng, điều khiển hoặc nhãn và các thành phần màn hình khác với một lệnh cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn mở một tài liệu mới, bạn có thể nói “Mở trang” và sau đó “Nhấp vào tài liệu mới”. Nói “Lưu tài liệu” để lưu, nó sẽ làm mọi thứ cho bạn.

Sử dụng giọng nói của bạn, bạn có thể bật Chế độ tối, khởi động lại máy Mac hoặc bắt đầu một tin nhắn mới trong Mail và làm việc với nó.

Bảng tính số

Cách sử dụng điều khiển giọng nói Điều khiển số truy cập lớp phủ mac

Điều khiển bằng giọng nói nhận ra các phần của màn hình Mac của bạn dưới dạng có thể nhấp, chẳng hạn như hộp kiểm, menu và nút. Bạn có thể tương tác với chúng một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng lớp phủ số. Nói “Hiển thị số” để bật lớp phủ số và nói số cần nhấp.

Đó là một cách dễ dàng để tương tác với các trang web và các giao diện phức tạp khác. Ví dụ: trong trình duyệt web, bạn có thể nói “Gọi Guidingtech” và “Hiển thị số. 1″Bạn có thể sử dụng bảng tính số để chọn kết quả.

Nếu bạn cần phân biệt giữa các mục có tên tương tự, Điều khiển bằng giọng nói vẫn hiển thị số trong menu.

Lớp phủ lưới

Làm thế nào để sử dụng điều khiển giọng nói? Mac bảng điều khiển khả năng truy cập mac

Đây là một tính năng khác mà bạn có thể sử dụng để tương tác với các phần trên màn hình Mac ngoài tầm kiểm soát hoặc dưới dạng nhấp chuột. Nói “Hiển thị lưới” để sử dụng, do đó bạn có thể thấy lưới được đánh số và tiếp tục tinh chỉnh lựa chọn của mình bằng cách nói số bạn muốn.

Để ẩn số lưới, chỉ cần nói “Ẩn số” hoặc “Ẩn lưới” để ẩn hoàn toàn số và lưới.

Từ điển

Tính năng này trong Điều khiển bằng giọng nói chuyển đổi các từ được nói thành văn bản; để bạn có thể nhập tin nhắn vào tài liệu, e-mail hoặc trường văn bản khác và xác định nó liên tục. Bạn cũng có thể đặt dấu câu, biểu tượng cảm xúc, ký hiệu và chọn, định dạng, di chuyển và xóa văn bản bằng các lệnh.

Bằng cách hiểu các gợi ý theo ngữ cảnh, Điều khiển bằng giọng nói cho phép bạn chuyển đổi giữa các lệnh và các lệnh một cách liền mạch. Ví dụ: bạn có thể chỉ định và gửi tin nhắn bằng cách nói điều gì đó như “Tôi gần như ở trong góc. Nhấp vào Gửi” trong ứng dụng Tin nhắn.

Ghi chú: Điều khiển bằng giọng nói mang đến cho bạn làm cho vốn từ vựng của bạn Để sử dụng với chính tả.

Nói chuyện với máy Mac của bạn

Bây giờ, chúng tôi hy vọng bạn biết Điều khiển bằng giọng nói là gì và cách sử dụng tính năng tuyệt vời này để tận hưởng trải nghiệm thú vị trên máy Mac của bạn. Hãy thử một vài hướng dẫn và xem việc hoàn thành công việc mà không cần thiết bị đầu vào truyền thống dễ dàng như thế nào.

Kế tiếp: Mệt mỏi vì phải quay lại tài khoản chính trên Netflix chỉ để tìm một tiêu đề mà bạn có thể chơi? Bây giờ bạn có thể sử dụng Google Assistant Để phát nội dung từ hồ sơ Netflix của bạn. Tìm hiểu làm thế nào trong phần tiếp theo.