Điều khiển phát lại video trên tai nghe VR của bạn bằng cử chỉ

Google Cardboard là tai nghe thực tế ảo rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Nó không bền lắm, nhưng nó cực kỳ phải chăng. Các tai nghe bền hơn một chút hiện có thường nặng hơn và không có nút chọn “hành động” hoặc từ tính đi kèm với Google Cardboard. Trong trường hợp không có nút này, bạn phải mở tai nghe khi muốn điều hướng ứng dụng VR. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này phải được cung cấp bởi các nhà sản xuất ứng dụng dưới dạng kiểm soát cử chỉ đầu và tập trung vào các hành động đã chọn. Nếu VR của bạn yêu cầu bạn hạn chế xem phim như phim 3D, thì VR Gesture Player là một ứng dụng khá tuyệt vời có thể phát video và cho phép bạn điều khiển nó chỉ bằng cử chỉ tay. Đây là cách nó hoạt động.

VR Gesture Player sử dụng máy ảnh để phát hiện cử chỉ tay. Khởi chạy ứng dụng và đặt điện thoại của bạn vào tai nghe. Bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiển thị hình ảnh từ camera. Một đường viền màu đỏ của bàn tay sẽ xuất hiện trong đó.

Đặt bàn tay của bạn bên trong đường viền này và sau khi đã đăng ký, hãy di chuyển bàn tay của bạn để di chuyển con trỏ trên màn hình. Nó thực sự có thể cho biết khi nào bạn đang di chuột qua một nút và khi nào bạn đang “nhấp” vào nút đó.

Máy ảnh vẫn bật sau khi bắt đầu phát lại video. Nếu bạn di chuyển bàn tay của mình trước máy ảnh, dấu thập của máy ảnh sẽ xuất hiện lại trên màn hình và bạn có thể sử dụng cử chỉ tay để tăng âm lượng, chuyển đến bất kỳ vị trí nào trong video hoặc quay lại và phát một vị trí khác.

VR Gesture Player Lite-play

Không cần phải nói, điều này sử dụng một lượng pin đáng kể, vì vậy không nên sử dụng điều này khi không có ổ cắm điện. Ứng dụng này có phiên bản rút gọn đi kèm với quảng cáo. Các quảng cáo không quá xâm nhập. Phiên bản cao cấp loại bỏ quảng cáo.

Cài đặt VR Gesture Player từ Cửa hàng Google Play

Những bài viết liên quan

Back to top button