Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Disney đóng cửa xưởng hoạt hình sản xuất Kỷ băng hà

Disney thông báo sẽ đóng cửa Blue Sky Studios, bộ phận hoạt hình trước đây thuộc FOX và chịu trách nhiệm sản xuất 13 bộ phim. Trong số các tác phẩm, nhượng quyền Kỷ băng hàDòng sôngNgoài ra Bull Ferdinandđược gọi là Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất vào năm 2018.

Blue Sky Studios / Tiết lộ

Disney mua lại 20th Century Studios – bao gồm FOX và các bộ phận của nó – vào năm 2019 và năm tiếp theo là một năm rất hỗn loạn. Ngoài những vấn đề do đại dịch của COVID-19khi các công viên giải trí đóng cửa, việc duy trì xưởng hoạt hình thứ ba trở nên không bền vững.

Trong các báo cáo cho quý thứ ba của năm tài chính 2020, như được tiết lộ bởi trang web Engadget, doanh thu của công ty là 11,8 hàng tỷ đô la, đại diện cho một Giảm 42% so với 20,2 cùng kỳ năm 2019 ghi nhận tỷ đồng.

Blue Sky Studios / Tiết lộ

Tuy nhiên, công ty đã đạt được một số thành công với sự ra mắt của dịch vụ phát trực tuyến Disney +. Đăng ký đã có sẵn vào tháng 11 năm 2019 và trong cùng tháng năm 2020, nó đã có hơn 73 triệu người đăng ký.

Với 450 nhân viên bị ảnh hưởng, trường quay sẽ đóng cửa vào tháng Tư. Theo trang web Deadline, không có hy vọng rằng nguồn lực và nhân công của Blue Sky Studios sẽ bị một bộ phận khác hấp thụ. Thư viện các bộ phim đã phát hành trước đó và Blue Sky IP sẽ tiếp tục thuộc về Công ty Walt Disney.

Đối với những người hâm mộ thất vọng, một loạt phim có các nhân vật trong loạt phim Kỷ băng hà đã được phát triển dành riêng cho Disney +. Ra mắt vào năm 2002 và với tất cả năm phim, nhượng quyền thương mại đã thu về 3,2 hàng tỷ đô la tại phòng vé toàn cầu.

Blue Sky Studios / Tiết lộ

Cuối cùng, năm bộ phim của Blue Sky Studios đạt doanh thu cao nhất trên toàn thế giới là Kỷ băng hà 3: Sự thức tỉnh của những con khủng long (886 triệu đô la), Kỷ băng hà 4: Trôi dạt lục địa (877 triệu đô la), Kỷ băng hà 2: Sự tan băng (660 triệu đô la Mỹ), Dòng sông 2 (500 triệu đô la) và Dòng sông (484 triệu đô la).

Via: Engadget Nguồn: Deadline

…..