Disney + Hotstar hiện có hơn 28 triệu người đăng ký

Disney-hotstar-người đăng ký

Nền tảng phát trực tuyến nổi tiếng Disney + tiếp tục đà tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2021. Công ty gần đây đã thông báo rằng cơ sở người đăng ký toàn cầu của họ đã tăng lên 94.9 triệu người đăng ký. Đây là một thành tích ấn tượng khi Disney + đã đạt được hơn 21 triệu người đăng ký mới trong quý kết thúc vào ngày 2 tháng 1 năm 2021. Nền tảng phát trực tuyến đã có gần 74 triệu người đăng ký trong quý trước.

Bây giờ, thị phần của Disney + Hotstar trong cơ sở người đăng ký khổng lồ này là bao nhiêu? Disney SVP và CFO Christine McCarthy trong cuộc gọi thu nhập đã tiết lộ rằng Disney + Hotstar chiếm khoảng 30% cơ sở người đăng ký toàn cầu. Nó đơn giản có nghĩa là gã khổng lồ phát trực tuyến tự hào gần 28.5 triệu người đăng ký, bao gồm cả người dùng ở Ấn Độ, Indonesia và Singapore. Nền tảng này đã đóng góp 25% vào cơ sở người đăng ký toàn cầu trong quý trước.

Mặc dù Disney + đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ chỉ trong 14 tháng, nhưng nó phải trả giá đắt. Các doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) giảm 28% trong quý này. Công ty kiếm được trung bình $4.03 cho mỗi người đăng ký trên toàn cầu so với $5.56 trong cùng quý năm ngoái. Nó đã kiếm được $4.52 từ mỗi thuê bao trong quý trước.

Sự sụt giảm lớn trong ARPU có thể là do phí đăng ký thấp hơn cho Disney + Hotstar ở Ấn Độ, Indonesia và Singapore. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng lên đến $5.37 khi bạn loại trừ Disney + Hotstar. Gã khổng lồ phát trực tuyến của Ấn Độ, ngoài mô hình đăng ký, còn cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số nội dung có quảng cáo.

Điều này có thể là mối quan tâm lớn đối với Disney + nhưng họ không muốn mất số lượng người đăng ký hiện tại bằng cách tăng phí Hotstar một cách đột ngột. Thay vào đó, Disney + sẽ bắt đầu tính phí $ 80 thay vì $ 70 cho đăng ký hàng năm ở Mỹ. Công ty được yêu cầu phải giữ giá cả cạnh tranh để đánh bại đối thủ Netflix, Amazon Prime Video và các video khác ở Ấn Độ.

Hơn nữa, sức hấp dẫn của các chương trình truyền hình và phim trong vũ trụ MCU có thể khiến nhiều người dùng bỏ tiền hơn để thưởng thức nội dung. Disney + Hotstar cũng có IPL và các sự kiện trực tiếp thể thao khác. Bạn có sẵn sàng trả phí cao hơn để đăng ký Disney + Hotstar không? Các kế hoạch hiện bắt đầu ở Rs. 299 mỗi tháng ở Ấn Độ.