DJI Air 2S nên mang theo máy ảnh với cảm biến 1 inch, 20MP và cả ADS-B

Một rò rỉ mới từ nhà rò rỉ nổi tiếng OsitaLV, người luôn đưa tin tức trước khi các sản phẩm của DJI tung ra thị trường, cho thấy máy bay không người lái mới DJI Air 2S trong một video nhanh, xác nhận một số thông tin. Đầu tiên là máy bay không người lái thậm chí sẽ được gọi là DJI Air 2S, một chiếc khác loại bỏ “Mavic” khỏi tên, theo sau Mini 2. Nhưng quan trọng nhất là các thông số kỹ thuật mà video hiển thị, như Máy ảnh 20MPcảm biến của 1 inch, thông tin đã bị rò rỉ trước đó và tôi đã suy đoán trong bài báo tôi đã viết với các chi tiết về máy bay không người lái cách đây vài ngày. Hiện tại, mẫu máy ảnh duy nhất có cảm biến 1 inch trong dòng máy bay không người lái di động hơn này, đọc Mavics, là Mavic 2 Pro và máy ảnh Hasselblad của nó.

Ít nhất khi chúng ta nói về “dòng” Mini và Air, DJI đã đi theo chiến lược một mẫu mỗi năm, điều này đã xảy ra với Mavic Mini ra mắt vào cuối năm 2019 và với Mini 2 được phát hành vào cuối năm ngoái và bây giờ sẽ làm điều tương tự với Mavic Air 2 được phát hành vào tháng 4 năm 2020 và có một phiên bản mới sắp được tung ra thị trường, theo các rò rỉ, vào tháng 4 hoặc tháng 5. Điều gây tò mò là công ty đã lấy tên DJI Air 2S chứ không phải DJI Air 3. Điều này cho thấy một phiên bản không có nhiều sửa đổi, một dạng cập nhật, nhưng các rò rỉ cho thấy ít nhất ba tin tức rất thú vị.

Tôi bắt đầu với máy ảnh, sẽ sử dụng cảm biến SONY IMX686, được sử dụng trong một số smartphones hiệu suất cao ra mắt vào năm 2019 và 2020, nhưng tin tức lớn nhất không phải cụ thể là kiểu cảm biến, mà vì nó là 1 inch, trên thực tế cho phép thu sáng nhiều hơn và phân phối chất lượng cao hơn, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu. Ở đây, điều quan trọng cần nhấn mạnh là có một số cân nhắc để một máy ảnh mang lại chất lượng cuối cùng cao hơn, việc có độ phân giải cao sẽ không có ích gì nếu cảm biến nhỏ và phần mềm cũng không tận dụng tốt phần cứng, nhưng thực tế là Đây không phải là vấn đề đối với DJI, ngược lại, công ty luôn nổi bật trong lĩnh vực này, đặc biệt là sau thương vụ mua Hasselblad. Tôi muốn thấy một chiếc máy ảnh linh hoạt hơn cho phép thay đổi điều khiển khẩu độ, như với Mavic. 2 Pro, cùng với kích thước nhỏ hơn của dòng Air, có thể làm cho DJI Air 2S thậm chí còn thú vị hơn Mavic Air. 2, một trong những máy bay không người lái tốt nhất từng được DJI phát triển theo quan điểm của tôi. Độ phân giải 64MP bị cáo buộc cũng giảm, cao hơn 48MP của Mavic Air 2. Một sự tò mò khác ở đây là Mavic 2 Chuyên nghiệp, ngoài một cảm biến với 1 inch, nó cũng có độ phân giải 20MP giống như chiếc máy ảnh được cho là này trên DJI Air 2S.

Như những tin tức thú vị khác về vụ rò rỉ này, DJI Air 2S sẽ mang cảm biến ADS-B, cho phép phát hiện máy bay, trực thăng và các máy bay khác cũng mang cảm biến này. DJI đã thông báo rằng mọi máy bay không người lái trên 250 gram được phát hành trong ngày 1 Tháng 1 năm 2020 sẽ có cảm biến này mặc dù Mavic Air 2 đã được tiếp thị mà không có nó ở một số quốc gia. DJI FPV Drone gần đây là một mô hình khác mang đến cảm biến, giúp tăng độ an toàn đáng kể tùy thuộc vào tình huống bay, tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng nhận được chức năng này thông qua ứng dụng DJI Fly, Brazil là một trong những quốc gia mặc dù có phần cứng. trong máy bay không người lái, không có công nghệ được kích hoạt trong phần mềm, chỉ có thể “tận hưởng” khi bay với máy bay không người lái ở một quốc gia nơi công nghệ chính thức có sẵn.

Một tính năng mới khác có thể xảy ra là sự hỗ trợ cho kính DJI FPV Goggle V2. Thông tin này đã bị rò rỉ sau khi một số mã phần mềm của công ty chỉ ra rằng DJI Air 2S sẽ hỗ trợ kính, đây sẽ là một điều rất thú vị, mặc dù cấu hình máy bay không người lái này không cung cấp cùng một loại chuyến bay, nó là một cái gì đó rất thú vị và điều đó có thể giúp phổ biến không chỉ khái niệm FPV, mà còn phổ biến bản thân kính mắt. Tôi cũng nhớ rằng DJI FPV Drone sử dụng kết nối OcuSync 3.0một công nghệ khác có thể xuất hiện với DJI Air 2S, nhưng điều đó có thể kết thúc “phá vỡ” hỗ trợ với các sản phẩm khác, chẳng hạn như Bộ điều khiển thông minh, dựa trên OcuSync 2.0.

khác với Mavic 2 Máy bay không người lái Pro, DJI Air 2S không có nhãn hiệu Hasselblad in trên máy ảnh

Cuối cùng, trong các hình ảnh, chúng ta cũng có thể thấy các cảm biến chướng ngại vật mới ở mặt trước, càng cho thấy sự mới lạ này, kể từ Mavic Air 2 Nó có các cảm biến ở mặt trước, mặt dưới và mặt sau. Các cảm biến này giúp cả hai tránh va chạm, cũng như khi được kết hợp với công nghệ ActiveTrack, giúp máy bay không người lái đi theo một thứ gì đó được “đánh dấu” trong khi tránh chướng ngại vật trên đường đi.

Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ có một loạt tin tức về máy bay không người lái mới này, đã có những rò rỉ xác nhận pin 3500mAh, giống như Mavic Air 2nhưng điều này thậm chí có thể cho thấy khả năng bay tự chủ cao hơn như Mini 2có pin dung lượng thấp hơn so với Mavic Mini, nhưng quản lý để bay lâu hơn một chút trên một pin.

Dưới đây là video đánh giá của tôi về Mavic Air 2. Đối với những người muốn kiểm tra phân tích văn bản chi tiết hơn, hãy nhấp vào đây.

Dưới đây là thông tin rò rỉ của DJI Air 2S cùng với Mavic Air 2.

Qua: DroneDJ

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button