Do đó & # 039; nội dung không phù hợp & # 039; trên phương tiện từ xa

Việc chuyển đổi sang công việc từ xa gây ra bởi sự bùng phát đang diễn ra đã xóa nhòa ranh giới giữa cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp theo nhiều cách hơn một.

Theo báo cáo của công ty bảo mật Kaspersky, hơn một nửa (51%) nhân viên từ xa thừa nhận rằng biện pháp khóa đang xem nhiều “nội dung không phù hợp” hơn so với được xem xét trên cùng một thiết bị họ đang làm việc tại nhà.

Trong khi đó, gần một phần năm (18%) đã xác nhận trên thiết bị của họ rằng chủ nhân của họ có quyền truy cập vào nội dung họ cung cấp cho họ.

Mặc dù báo cáo không cung cấp định nghĩa rõ ràng về loại nội dung nào được phân loại là “không phù hợp”, nhưng kết quả rất rõ ràng.

Mối đe dọa kinh doanh dài hạn

Mặc dù “nội dung không phù hợp” không phải lúc nào cũng là mối đe dọa đối với an ninh mạng, nhưng Kaspersky tin rằng sự chồng chéo giữa các hoạt động cá nhân và chuyên nghiệp có thể làm tăng rủi ro liên quan đến trao đổi CNTT, bao gồm tiết lộ thông tin nhạy cảm.

Ví dụ: 42% người tham gia là riêng tư Tài khoản email Nó gây nguy hiểm cho việc bảo mật dữ liệu kinh doanh về các vấn đề liên quan đến công việc. Khoảng bốn trong số mười người (38%) cũng sử dụng các dịch vụ nhắn tin riêng không được giám sát bởi nhóm CNTT – 60% thực hiện thường xuyên hơn theo chế độ mới.

Theo Kaspersky, công nhân cũng đã sử dụng nhiều tin tức hơn trước khi dịch bệnh bùng phát. Mặc dù đây là một hoạt động vô hại, 60% được thực hiện trên các thiết bị được sử dụng để làm việc, điều này có thể gây nhiễm phần mềm độc hại nếu nhân viên không chú ý đến tài nguyên mà họ truy cập.

Giám đốc an ninh thông tin của Kaspersky, ông Andre Evdokimov, cho biết: “Các tổ chức không thể đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, như cho phép nhân viên sử dụng các dịch vụ họ muốn. Cần phải tìm sự cân bằng giữa sự thuận tiện của người dùng, nhu cầu kinh doanh và bảo mật.” Nói.

“Để đạt được điều này, một công ty phải có quyền truy cập vào các dịch vụ dựa trên nguyên tắc cung cấp các đặc quyền tối thiểu và sử dụng hệ thống doanh nghiệp an toàn và được phê duyệt. Loại phần mềm này có thể có một số hạn chế có thể làm giảm tính khả dụng nhưng cung cấp nhiều bước bảo mật hơn – một bước bảo mật”, ông nói thêm.

Trong khi đó, người dùng muốn bảo vệ quyền riêng tư của họ trong khi truy cập nội dung riêng tư (hoặc không phù hợp) được khuyến khích sử dụng các thiết bị không liên quan đến nghề nghiệp của họ và chọn một sản phẩm quan trọng. Dịch vụ VPN,