Đoạn giới thiệu của Microsoft Hiển thị Thiết kế Công cụ Chụp nhanh Mới trong Windows 11

Panos Panay, từ Microsoft, được phát hành trong tuần này trong Twitter một đoạn giới thiệu nhỏ cho thấy phiên bản được thiết kế lại của Snipping Tool đang được phát triển cho Windows 11. Phiên bản được thiết kế lại này của công cụ sẽ sớm được cung cấp cho những người tham gia Chương trình Windows Insider với phiên bản mới nhất của sistema hoạt động.

Windows 11 bản dựng 22000.120 mang đến cái mới
tiện ích con và sửa lỗi

Công cụ Snipping ban đầu được giới thiệu trong Windows Vista và về cơ bản cho phép người dùng chụp ảnh các cửa sổ đang mở, một khu vực cụ thể hoặc toàn bộ màn hình. Với hình ảnh đã chụp, người dùng sau đó có thể chú thích, lưu hình ảnh dưới dạng PNG, JPG, GIF hoặc MHT và gửi trực tiếp qua email cho người dùng khác. Một công cụ tương tự cũng được giới thiệu trong Gói trải nghiệm được cung cấp cho Windows Phiên bản Máy tính bảng XP.

Với sự ra mắt của Windows 10 v1809, Microsoft đã cân nhắc việc ngừng sử dụng Snipping Tool và thay thế nó bằng một công cụ khác có tên là Snip & Sketch. Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy phiên bản hiện tại của Công cụ Capture trong phiên bản mới nhất của Windows 11:

Phiên bản hiện tại của Snipping Tool trên Windows 11
(Sao chép / Fabio Rosolen)

Trong đoạn giới thiệu được phát hành trong tuần này, bạn có thể thấy phiên bản được thiết kế lại của Snipping Tool đang hoạt động. Đoạn giới thiệu chỉ dài chưa đến 20 giây và cho thấy rằng công cụ giờ đây sẽ có giao diện giống như các yếu tố trực quan của ngôn ngữ thiết kế Microsoft Fluent Design System, cũng như các khu vực khác của Windows 11. Microsoft không đề cập chính xác khi nào phiên bản được thiết kế lại của công cụ này sẽ có sẵn, và Panos Panay chỉ nói rằng nó sẽ sớm có mặt:

Trong một đoạn giới thiệu khác trên TwitterMicrosoft đã sử dụng tài khoản chính thức của mình để hiển thị chế độ tối mới của Word, một thứ đã được thử nghiệm bởi những người tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Office kể từ tháng 2 năm nay. Sự khác biệt giữa chế độ tối mới và chế độ trước đó là chế độ mới cũng được áp dụng cho tài liệu:

Nguồn: Tom’s Hardware

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button