Doanh số bán hàng tại Châu Âu của Samsung đã được hưởng lợi từ lệnh cấm thương mại của Huawei

Huawei đã có một thời gian khó khăn kể từ khi được Bộ Thương mại Hoa Kỳ bổ sung vào danh sách các thực thể. Hoa Kỳ Đã có lúc hầu hết các đại gia công nghệ Mỹ. Hoa Kỳ Họ ngừng làm ăn với các đại gia Trung Quốc. Điều kiện này đã không thay đổi nhiều, nhưng Samsung dường như có nhiều lợi ích nhất do lệnh cấm giao dịch.

Theo một báo cáo mới từ Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại thông minh Samsung ở Trung và Đông Âu trong quý II / 2019 đã tăng 21% so với năm trước (theo năm). Nó hiện có 40% thị phần trong khu vực trong quý kết thúc vào tháng 7 năm 2019 so với 33% thị phần mà nó có trong cùng quý 2018.

Công ty nghiên cứu liệt kê hai lý do chính khiến doanh số của Samsung tăng. Tôi t mà không ca ngợi người khổng lồ Hàn Quốc vì đã trình bày một loạt A mới, nơi cung cấp nhiều ngân sách hấp dẫn và điện thoại di động trung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, nó nhấn mạnh thêm rằng hiệu suất của Huawei (cũng như của Honor) đã đạt được thành công lớn trong quý II / 2019 và đó là do lệnh cấm thương mại của Mỹ. Hoa Kỳ

Trước lệnh cấm, Huawei đã đi vào quỹ đạo tăng trưởng, nhưng thị phần của hãng đã giảm từ 26% trong quý đầu tiên của năm 2019. 20% trong quý kết thúc vào tháng 7 năm 2019. Đây là mức giảm. 3% cho người khổng lồ Trung Quốc, được Samsung (từ 37% đến 40%) và Xiaomi (từ 7% đến 11%) trong quý thứ hai. Bạn có thể xem các số liệu bán hàng hiện tại đính kèm bên dưới:

Samsung dẫn đầu Huawei ở châu Âu

Nói về hiệu suất của Samsung Q2 2019, Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint Peter Richardson trong một bài đăng trên blog chính thức cho biết: "Samsung đã trở thành người hưởng lợi chính từ việc giảm âm lượng của Huawei (và Honor) bởi vì nó có thể cung cấp một phạm vi tương đương smartphones và lấp đầy khoảng trống danh mục đầu tư với phiên bản Series A mới nhất. "

Richardson nói thêm rằng Galaxy A50 là model thành công nhất của Samsung tại các nước châu Âu, cho phép công ty đánh cắp thị phần từ các đối thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, Counterpoint đã thông báo cho ông về sự tập trung ngày càng tăng của các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc trong các lĩnh vực mới do sự tăng trưởng chậm lại trong gia đình.

Báo cáo mới nhất cho thấy thị phần chung của các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đang tăng 11% YoY, mặc dù thực tế là số lượng của Huawei đang thay đổi. Xiaomi đã trở nên quá mạnh mẽ, với sự thúc đẩy mạnh mẽ ở châu Âu và Nga và có kế hoạch mở thêm cửa hàng trên toàn khu vực vào cuối năm 2019. Do đó, Samsung phải thận trọng và tiếp tục thuyết phục người dùng mới với tất cả các tính năng hiện đại. Sê-ri A. Cung cấp.