Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Doanh thu của Huawei tăng trưởng bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

CÁC Huawei phải chịu một số lệnh cấm do chính phủ Hoa Kỳ áp đặt vào năm 2019, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến một số lĩnh vực của công ty, chẳng hạn như mạng 5G và smartphones. Kể từ đó, người ta đã suy đoán rằng những hành động này của chính phủ Mỹ đã ảnh hưởng đến công ty Trung Quốc có hại như thế nào, nhưng đáng ngạc nhiên, Huawei đã cố gắng cho thấy một sự tăng trưởng.

Ngay cả với tất cả các lệnh trừng phạt, gã khổng lồ Trung Quốc vẫn tuyên bố rằng họ vẫn kiếm được doanh thu 891 CNY,4 tỷ (khoảng 774,86 tỷ R $ quy đổi trực tiếp), với thu nhập ròng là 64 CNY,6 tỷ (khoảng 59 tỷ R $). Cùng với đó, công ty tăng tổng và doanh thu ròng của nó lên 3,8% và 3,2% từng nămtương ứng.

Tuy nhiên, tác động của các lệnh cấm đối với bảng cân đối kế toán của công ty là có thể nhìn thấy, bởi vì doanh thu của công ty từ châu Mỹ đã giảm 245%. Sự thật này đã làm cho thị trường Trung Quốc trở nên nổi bật hơn trong công tychiếm 66% tổng doanh thu, tăng đáng kể so với 59% vào năm 2019.

Tín dụng: Tiết lộ Huawei

“Mặc dù năm 2020 có nhiều thách thức nhưng cũng mang lại cơ hội. Đại dịch kết thúc đã thúc đẩy đáng kể quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các tổ chức trên khắp thế giới ”.
– Ken Hu, một trong ba giám đốc điều hành thay nhau làm chủ tịch công ty cho biết.

Thậm chí mất quyền tiếp cận thị trường Bắc Mỹ, Huawei đã đạt được sự gia tăng trong lĩnh vực viễn thông của mình, chủ yếu là do tích cực mở rộng tín hiệu 5G trên lãnh thổ Trung Quốc. Ngoài ra, công ty cũng đã làm việc về mạng 5G tại các quốc gia ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi thông qua các nhà khai thác đối tác.

việc bán smartphones của công ty là điểm cho thấy sự sụt giảm, chủ yếu là vì những người đồng hương của nó. Điều này là do sự sụt giảm doanh số bán điện thoại di động của công ty tại một số thị trường châu Âu, nơi các nhà sản xuất Trung Quốc khác đã “đánh cắp thị trường của họ”.

Một trong những thủ phạm của điều này là sự sẵn có để bán smartphonesmột Huawei đã mua khoảng 10 tỷ đến 20 tỷ USD linh kiện từ các công ty Hoa Kỳ mỗi năm, cũng giữ một kho các bộ phận đó, nhưng có thể sắp hết. Với điều này, công ty sẽ phải đối mặt với một số vấn đề nhất định, chủ yếu là do họ có thể không tìm được người đáp ứng nhu cầu về các thành phần của mình.

Do đó, công ty gửi ít hơn 42% smartphones năm ngoáivà, như đã báo cáo, cuối cùng đã bị các công ty như Xiaomi Oppo.

Để khắc phục điều này, Huawei cung cấp hệ sinh thái kỹ thuật số của mình cho các công ty từ một số lĩnh vực sản xuất, chẳng hạn như làm việc qua đám mây, đã mở rộng rất nhiều vào năm 2020 do hoạt động kinh doanh với các bệnh viện và nền tảng học tập. Các lĩnh vực kinh doanh khác đã giúp công ty duy trì tăng trưởng trong suốt năm 2020, chẳng hạn như lĩnh vực nông nghiệp thông minh.

Via: GSMArena Nguồn: Huawei, Bloomberg

…..