Doanh thu của IGTV có đủ để giữ người sáng tạo không Instagram?

Tạo doanh thu IGTV cuối cùng đã ở đây, nhưng họ không phải là nền tảng duy nhất hy vọng thu hút những người tạo nội dung.

Trong khi YouTube là người kiếm tiền sớm nhất từ ​​những người sáng tạo, Facebook, TikTok cũng Instagram thử nghiệm tất cả các cách riêng của họ để người sáng tạo kiếm tiền – và nó dường như hoạt động.

Trong bài đăng sau đây, chúng tôi xem xét các nền tảng xã hội khác nhau bù đắp cho người sáng tạo như thế nào và điều này có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu.

Hãy bắt đầu!

Khoảnh khắc trước khi Kevin Systrom bước lên sân khấu để công bố IGTV 2018, một hậu trường của đoàn làm phim đã đi qua một mê cung của những căn phòng đầy người nổi tiếng – mannymua744 trang điểm trước gương, ninja chơi trò chơi điện tử (và sau đó nhảy múa một cách không thể giải thích được), katieaustin dẫn đầu một lớp thể dục.

Động thái này không chỉ là xây dựng “sự cường điệu” cho buổi ra mắt, mà là về việc thể hiện một số người sáng tạo ở đó Instagram hy vọng sẽ sử dụng nền tảng (và mang lại lượng khán giả lớn của họ).

Instagram hiểu rằng để IGTV thành công, những người sáng tạo phổ biến cần tích cực chia sẻ.

Tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Với rất nhiều nền tảng cạnh tranh để tranh giành sự chú ý của mọi người (YouTube, TikTok cũng Instagram để đặt tên cho một vài) việc thuyết phục người sáng tạo sử dụng nền tảng của bạn có thể khó khăn. Và những gì nó thường đi xuống là tạo doanh thu.

YouTube Tìm ra điều này khá nhanh. Trên thực tế, lần lặp đầu tiên của mô hình chia sẻ doanh thu cho người sáng tạo (được gọi là YouTube Chương trình đối tác) đã được đưa ra trong suốt năm 2007.

Những người được chọn cho chương trình (như HappySlip, Smosh và ValsArtDerator) sẽ bị giảm doanh thu từ quảng cáo được đặt trên video của họ.

YouTubechương trình cộng tác

Chương trình đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua, nhưng tiền đề cơ bản vẫn khá giống nhau: Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của YouTube (hiện tại kênh cần ít nhất 4000 giờ xem trong 12 tháng qua và 1000 người đăng ký để đủ điều kiện tham gia chương trình), bạn có thể kiếm tiền về nội dung của bạn.

Và bạn có thể làm điều này theo một số cách – bằng cách hiển thị quảng cáo trên video của bạn và chia sẻ doanh thu (đây là cách phổ biến nhất mà người tạo tạo ra tiền YouTube), thông qua thành viên kênh, Super Chat, bán hàng và nhiều hơn nữa.

kiếm tiền từ người tạo

Khi nói đến chia sẻ doanh thu đi YouTube tiên phong trong mô hình 55-45, mang lại cho người sáng tạo 55% doanh thu quảng cáo và YouTube giữ 45% còn lại.

Và điều này thường được giải thích là lý do chính tại sao YouTube đã rất thành công trong việc thu hút (và giữ) những người sáng tạo trên nền tảng.

Nó cho phép những người sáng tạo nổi tiếng như PewDiePie, Lilly Singh và Smosh biến niềm đam mê nội dung của họ thành sự nghiệp – và kiếm được nhiều tiền trong quá trình này.

Theo tờ New York Times, Jenna Marble đã kiếm được hơn sáu con số vào cuối năm 2011. Trong khi vào năm 2018, Newsweek biết rằng một nhóm người sáng tạo được chọn đã kiếm được hơn $1 hàng triệu mỗi tháng từ video của họ!

tạo doanh thu tại YouTube

Instagram Công bố các công cụ doanh thu mới cho người sáng tạo

Đầu năm nay, lần đầu tiên công ty mẹ của Google là Alphabet đã công bố doanh thu Quảng cáo YouTube – tổng cộng là 15 tỷ đô la vào năm 2019.

Theo The Verge, Ruth Porat (CFO của Alphabet) sẽ không cho biết 15 tỷ đô la dành cho các nhà sản xuất nội dung của nó, nhưng cô đã xác định rằng các khoản thanh toán thuộc về YouTubeChi phí “mua lại nội dung”, khoảng $8.5 tỷ.

Chỉ một ngày sau tiết lộ của YouTube, Bloomberg đã báo cáo rằng Instagram kiếm được 20 tỷ đô la doanh thu quảng cáo trong năm 2019, một đô la khổng lồ5 nhiều hơn YouTube.

Nhưng không thích YouTube, Instagram không chia sẻ doanh thu quảng cáo với người tạo của họ … tốt, ít nhất là cho đến gần đây, ít nhất.

Một ngày sau khi Bloomberg báo cáo về Doanh thu quảng cáo trên Instagram, Instagram xác nhận với TechCrunch rằng nó tạo ra một mẫu thửInstagram Chương trình đối tác với các công cụ doanh thu cho người sáng tạo.

Theo ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành (lịch sự của Jane Manchun Wong), người dùng được coi là đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo ngắn trên video IGTV của họ.

Bước này để cho phép những người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung IGTV của họ chắc chắn là một chiến lược.

Một trong những lý do chính khiến IGTV gặp quá nhiều khó khăn trong việc thu hút người sáng tạo là do thiếu các lựa chọn thay thế về doanh thu.

Trong khi các YouTube phổ biến có thể kiếm bất cứ thứ gì từ $3 đến $ 10 trên 1.000 lượt xem video, Instagram đã không trả một xu nào cho nội dung IGTV (cho đến gần đây) – vì vậy sẽ có ít động lực hơn cho người sáng tạo tiếp tục đăng.

kiếm tiền từ igtv

Thông tin thêm về InstagramPlaner để kiếm tiền trên IGTV xuất hiện vào tháng 3 khi nó được tiết lộ Instagram đã bắt đầu tiếp cận với các nhà làm phim video hàng đầu của họ và yêu cầu họ cộng tác trong thử nghiệm quảng cáo.

Theo email, trong chương trình, họ sẽ nhận được 55% cổ phần của tất cả quảng cáo IGTV, tỷ lệ tương tự như YouTube.

Nhưng kể từ ngày 27 tháng 5, Instagram cuối cùng tin tức đã phá vỡ rằng nó đang tung ra các bản cập nhật cho phép những người sáng tạo kiếm tiền trực tiếp trên IGTV!

Những cập nhật này bao gồm quảng cáo mới trên video IGTV, nhãn hiệu mà người xem có thể mua trong video trực tiếp và phần mở rộng của Brand Collabs Manager, về cơ bản là nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng của Facebook.

quảng cáo igtv

Theo một cuộc phỏng vấn với The Verge, InstagramCOO, Justin Osofsky, đã chia sẻ rằng trong chương trình họ sẽ nhận được “tiêu chuẩn ngành” là 55% tổng số quảng cáo trên IGTV.

“Những người sáng tạo đã nỗ lực rất nhiều vào nội dung của họ và điều quan trọng là họ có thể kiếm tiền từ nội dung đó để điều hành công việc của mình trong tương lai”, Osofsky nói.

Như đã nêu trong thông báo, Instagram có kế hoạch thử nghiệm quảng cáo IGTV với một nhóm nhỏ người sáng tạo và nhà quảng cáo ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng từ từ theo thời gian khi họ nâng cao trải nghiệm. Họ cũng có kế hoạch thử nghiệm các trải nghiệm khác nhau trong quảng cáo IGTV trong suốt cả năm – ví dụ: cơ hội để bỏ qua một quảng cáo.

Osofsky cũng đề xuất khả năng Instagram sẽ phát hành thêm nhiều tính năng doanh thu trong những tháng tới.

“Không có cách nào để kiếm tiền với quy mô phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một bộ công cụ có thể hỗ trợ nhu cầu và nguyện vọng đa dạng của người sáng tạo trong thời gian dài”, Osofsky viết trong email gửi tới New York Thời đại.

quảng cáo igtv

Tất nhiên, Instagram dường như đã đi theo hướng này khá lâu.

Kể từ năm 2017, Facebook đã tán tỉnh các cách kiếm tiền từ nội dung video – từ Facebook Xem (sử dụng mô hình chia sẻ doanh thu 55/45 tương tự như YouTube) để Quản lý thương hiệu Collabs.

Facebook-tăng cường

Trong khi tháng 4 năm ngoái, Instagram thông báo rằng họ đang thử nghiệm một công cụ mới có tên là Mua sắm từ Người sáng tạo cho phép người có ảnh hưởng và người tạo để gắn nhãn sản phẩm trong bài đăng của họ từ các thương hiệu mà họ hợp tác.

mua sắm từ những người sáng tạo

Trong tháng Bảy, Facebook đã công bố một số cách mới để người sáng tạo kiếm tiền, bao gồm các vị trí quảng cáo mới, các nhóm được trả tiền nhiều hơn và khả năng mua và gửi mẹo trong khi phát trực tiếp.

Và chỉ vài tuần trước, Facebook công bố nó Facebook Các sự kiện sẽ sớm có cơ hội mời những người tham gia tham gia, mang đến cho người sáng tạo một luồng doanh thu khác.

Sự kiện trên Facebook

Mọi người đều muốn tạo ra doanh thu của người tạo

Instagram không phải là nền tảng duy nhất sẵn sàng kiếm tiền từ nội dung của người tạo. Chúng tôi thấy nó xảy ra (mặc dù chậm) trên nhiều mạng xã hội lớn.

Chỉ vài năm trước, Twitter ra mắt Twitter Media Studio, cho phép một số người dùng (những người được chấp nhận vào chương trình Nhà xuất bản Amplify) kiếm tiền từ họ Twitter nội dung thông qua quảng cáo video trong luồng và tài trợ video trong luồng.

kiếm doanh thu

TikTok, mặt khác, đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo ở Mỹ và châu Âu vào đầu năm nay – sự lan truyền doanh thu đầu tiên của họ. Và chỉ vài tuần trước, chúng tôi được thông báo rằng họ đang thử nghiệm nút “Mua ngay” cho các video có ảnh hưởng, đây thực sự là một dấu hiệu của những điều sắp tới.

Vẫn còn phải xem quảng cáo TikTok sẽ có giá bao nhiêu và doanh thu này TikTok sẽ chia sẻ với những người sáng tạo là bao nhiêu, nhưng Digiday đã báo cáo rằng công ty đã thảo luận về sự phân chia 20/80 lợi ích của TikTok – một mức chênh lệch khá lớn so với YouTube và (có khả năng) IGTV.

Theo phát ngôn viên của TikTok, Hồi TikTok là một nền tảng để thể hiện sáng tạo và một phần lớn của nó là để hiển thị và chia sẻ những điều bạn yêu thích với người khác. Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm một cách mà người dùng có thể thêm liên kết đến các sản phẩm vào video của họ và sẽ chia sẻ thêm các cập nhật khi chúng tôi có chúng. “

Tuy nhiên, không có gì là khó khăn khi ra mắt Thị trường sáng tạo của TikTok vào cuối năm ngoái (rất giống với YouTubeMarketplace, được ra mắt vào năm 2012), công ty rõ ràng đang xem xét việc tạo tiền. Câu hỏi lớn là khi nào?

tạo doanh thu tiktok

Đồng thời, một nền tảng mới hơn có tên Byte đã khiến doanh thu chia sẻ một phần quan trọng trong việc cung cấp của họ.

Theo một thông báo gần đây, công ty đang triển khai một chương trình hợp tác, cho phép những người sáng tạo tham gia chia sẻ doanh thu và được bồi thường cho nội dung họ tạo ra.

Chương trình bắt đầu với một nhóm 100 người sáng tạo được chọn và các gói Byte phân bổ tổng cộng 250.000 đô la trong bốn khoản thanh toán 30 ngày dựa trên hiệu suất của mỗi người tạo.

Theo một cuộc phỏng vấn với người sáng lập của Byte, Dom Hofmann (người cũng sáng lập Vine), kế hoạch dài hạn của Byte là dành phần lớn doanh thu cho những người sáng tạo và một thiểu số sẽ tự mình đến với nền tảng này.

Tất cả điều này là để nói rằng các ứng dụng xã hội bắt đầu nhận ra rằng nếu họ muốn giữ cho người sáng tạo của họ hạnh phúc, họ phải tìm cách giúp người sáng tạo biến niềm đam mê của họ thành một nghề.

IGTV ra mắt mà không có chiến lược doanh thu cho người sáng tạo và mặc dù họ đã dần có thể xây dựng sự quan tâm đến nền tảng, không có gì để nói nó có thể phát triển nhanh như thế nào nếu họ đưa ra mô hình chia sẻ doanh thu cạnh tranh.

Người chiến thắng? Vẫn là TBD!

Hiện tại, YouTube vẫn được coi là tiêu chuẩn vàng để tạo doanh thu. Nhưng khi nhiều nền tảng chứa chia sẻ doanh thu, nó chắc chắn có thể thay đổi.

Tất nhiên, điều quan trọng cần nhớ là việc tạo doanh thu không phải là yếu tố duy nhất mà người sáng tạo tính đến khi quyết định dành thời gian để tạo nội dung – còn có nhân khẩu học đối tượng, định dạng nội dung, yêu cầu độ dài video và nhiều hơn nữa.

Nhưng việc tạo doanh thu chắc chắn quan trọng hơn, đặc biệt là khi nhiều nền tảng đang xuất hiện và cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người xem.

Người sáng tạo biết giá trị và nền tảng của họ đang bắt đầu lưu ý.

Tìm kiếm cảm hứng về cách kiếm tiền từ bạn Instagram tài khoản? Lấy Taylor từ khóa học Shopify miễn phí sau này ngay hôm nay: Cách kiếm tiền Instagram và chuyển đổi người theo dõi cho khách hàng!