Đối với phiên đấu giá tìm kiếm Android của Google tại EU, DuckDuckGo là người chiến thắng lớn

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. kinh doanh android

Google gần như đã sẵn sàng để phát hành một màn hình lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mới ở EU, nhưng nó không làm như vậy bởi sự lựa chọn. Năm ngoái, EU đã yêu cầu Google cung cấp vị trí cho các công cụ tìm kiếm khác trong Android và Google đang tuân thủ theo cách Google nhất có thể. Nó đã tiến hành một cuộc đấu giá cho các điểm trong quy trình thiết lập, và bây giờ kết quả đã có. DuckDuckGo là một người chiến thắng lớn và Bing gần như hoàn toàn vắng mặt.

Quyết định chống độc quyền của EU năm 2018 đã cản trở Google thực hành tích hợp Google Tìm kiếm với Android. Nếu người dùng muốn sử dụng một công cụ tìm kiếm khác, họ phải cài đặt thủ công và thay đổi mặc định. Đó là một thiết lập tốt ở hầu hết các quốc gia, nhưng EU tích cực hơn nhiều trong việc theo đuổi các vấn đề chống độc quyền. Ngoài việc ra lệnh cho Google thay đổi các hoạt động của mình, nó còn áp đặt kỷ lục $5 tiền phạt.

Google cuối cùng có thể thu hồi một số mất mát đó khi màn hình lựa chọn mới xuất hiện. Công ty đã chọn tham gia một cuộc đấu giá trên giá thứ tư của bốn mươi để chọn các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Đối với mỗi quốc gia EU, các nhà cung cấp được mời thầu trên một trong bốn điểm. Ba giá thầu hàng đầu có được một vị trí trên màn hình lựa chọn cùng với Google. Tuy nhiên, họ không phải trả số tiền cho đề xuất của họ. Mỗi lần người dùng chọn một công cụ tìm kiếm, công ty đó sẽ trả cho Google số tiền của giá thầu cao thứ tư. Màn hình lựa chọn kiểm soát công cụ nào xuất hiện làm mặc định trong Chrome và tiện ích tìm kiếm trên màn hình chính. Điện thoại cũng tự động tải xuống ứng dụng tìm kiếm từ Play Store.

Đối với phiên đấu giá tìm kiếm Android của Google tại EU, DuckDuckGo là người chiến thắng lớn 1

Màn hình lựa chọn tìm kiếm sẽ xuất hiện trên tất cả các điện thoại Android được thiết lập tại EU bắt đầu từ ngày 1 tháng 3. Google đã cung cấp một danh sách đầy đủ các công cụ tìm kiếm sẽ xuất hiện ở mỗi quốc gia EU và DuckDuckGo sẽ là một lựa chọn ở mọi quốc gia. Điều đó có nghĩa là công ty đã đặt giá thầu cạnh tranh ở khắp mọi nơi, nhưng Microsoft dường như vô cùng không quan tâm đến một công ty thường xuyên chỉ trích các hoạt động của Google trên mạng tại EU. Bing sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng tùy chọn ở Anh, đây là một thị trường có giá trị hơn hầu hết châu Âu. Info.com cũng sẽ được liệt kê ở tất cả các quốc gia EU và Yandex sẽ xuất hiện ở hầu hết các nước Đông Âu.

Một số nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm bày tỏ sự khó chịu khi thiết lập đấu giá Google, cho rằng Google không phù hợp để kiếm lợi từ quyết định của EU. DuckDuckGo là một trong số họ, nhưng cuối cùng họ đã tham gia đấu giá. Ecosia, nơi sử dụng lợi nhuận của mình để trồng cây, đã gọi quá trình này là lạm dụng vị trí thị trường Google, và đã chọn tẩy chay đấu giá.

Hãy đọc ngay bây giờ: