Đơn xin việc viết tay của Steve Jobs được bán dưới dạng NFT

Đơn xin việc viết tay của Steve Job được bán dưới dạng NFT

Khi Steve Jobs và Steve Wozniak thành lập Apple trong một ga ra vào năm 1976, ít ai biết rằng công ty sẽ trở thành một gã khổng lồ nghìn tỷ đô la trong tương lai? Tua nhanh đến năm 2021, hiếm Apple hiện vật liên quan đến những ngày đầu của công ty được bán trên thị trường đấu giá với giá hàng ngàn đô la. Tương tự, một đơn xin việc viết tay của Steve Jobs hiện đã được đưa ra đấu giá như một mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Giờ đây, đối với những người không biết, mã thông báo không thể thay thế (NFT) là một đơn vị dữ liệu dựa trên blockchain biểu thị quyền sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số. Nó có thể được sử dụng để đại diện cho các loại mục kỹ thuật số khác nhau như ảnh, video, âm thanh hoặc bất kỳ tệp kỹ thuật số nào khác.

Đến với bức thư, lá đơn xin việc gần 50 năm tuổi do chính Jobs viết tay. Nó trông giống như một đơn xin việc được soạn thảo sau khi Jobs bỏ học tại trường Cao đẳng Reed ở Portland. Vì vậy, nó đã được soạn thảo ba năm trước Apple ra đời.

Đơn xin việc viết tay của Steve Job được bán dưới dạng NFT

Ứng dụng không cung cấp nhiều chi tiết. Ví dụ, không có đề cập đến vị trí mà Jobs đã ứng tuyển cũng không có bất kỳ đề cập đến tên công ty. Tuy nhiên, với việc Jobs nêu bật sở trường về máy tính và thiết kế trong đơn xin việc, người ta có thể cho rằng đó là một công ty máy tính.

Điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên bức thư này được đưa ra đấu giá. Lần cuối tôi viết về nó, phiên bản vật lý của bức thư, được bán với giá 175.000 đô la vào năm 2018, đã được bán đấu giá bởi Charterfields vào đầu năm nay. Nó đã được bán với giá 162.000 đô la vào tháng 3 năm 2021.

Tuy nhiên, cả phiên bản vật lý cũng như kỹ thuật số của ứng dụng Jobs hiện đã được đưa ra đấu giá dưới dạng NFT. Kể từ khi viết bài này, danh sách đã nhận được 20 lượt đặt giá và có giá 35.000 đô la (~ 26 lakhs Rs). Vẫn còn 4 còn vài ngày nữa trước khi cuộc đấu thầu kết thúc vào ngày 28 tháng 7. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi bức thư sẽ nhận được nhiều hồ sơ dự thầu hơn, và do đó, giá sẽ được tăng hơn nữa.

Bạn có thể kiểm tra ứng dụng đã nói và đặt giá thầu của mình trên trang web chính thức của nó.