Donald Trump đã cấm Huawei sử dụng Android thêm một năm nữa

Hầu hết tất cả các công ty tư nhân điều hành hoạt động kinh doanh một cách độc lập và mặc dù họ không tin chính quyền, đôi khi họ không làm việc. Có lẽ ví dụ thú vị nhất là câu chuyện về Huawei, và nó cho thấy nếu tổng thống Mỹ không chỉ cấm các công ty địa phương, mà còn thực sự muốn tham gia vào các vấn đề đối ngoại. Nhưng ban đầu, mọi người đều hiểu rằng mọi thứ sẽ sớm nghiêm trọng nếu một số người nghi ngờ rằng cuộc xung đột sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài và người Trung Quốc thực sự đã mất quyền truy cập vào phiên bản đầy đủ của các dịch vụ Android và Google. Và bây giờ lệnh cấm đã được gia hạn cho đến năm sau.

Donald Trump chống lại Huawei hợp tác với một công ty Mỹ

CEO Huawei thừa nhận HarmonyOS không phải là đối thủ của Android

Đúng như dự đoán, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký quyết định gia hạn lệnh cấm hợp tác với các công ty đe dọa an ninh quốc gia. Điều này không bao gồm tên của công ty đe dọa, nhưng vì Huawei và ZTE được đưa vào danh sách này, nên rõ ràng các lệnh cấm áp dụng cho họ. Nhưng nếu ZTE không đủ quan tâm đến chúng tôi, thì đó là một cú đánh khá nghiêm trọng đối với Huawei. Tuy nhiên, nó sẽ không thể cộng tác với Google trong một năm nay, có nghĩa là nó sẽ không thể truy cập Android bình thường.

Khi nào Huawei sẽ trả lại dịch vụ của Google?

Android của Donald Trump 1 cấm anh ta sử dụng một năm nữa

Huawei vẫn có thể xuất bản điện thoại thông minh với các dịch vụ của Google, nhưng chỉ trên phần cứng cũ

Trên thực tế, chính sách của Mỹ để trừng phạt Huawei là khá bất thường do sự không nhất quán của nó. Một mặt, một công ty Trung Quốc chịu sự trừng phạt của Mỹ và không có quyền giao dịch với các công ty Mỹ bằng cách sử dụng các thực tiễn tốt nhất của họ và hợp tác dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, quyết định này bao gồm một tài liệu công bố đặc biệt cho phép các công ty Hoa Kỳ đưa ra yêu cầu độc lập với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để hợp tác với Huawei.

Huawei cho biết người dùng nên cài đặt ứng dụng từ AppGallery. Tại sao vậy?

Nhiều công ty đã được hưởng lợi từ quyền này, bao gồm cả Microsoft, công ty đã cung cấp thành công cho Huawei hệ điều hành. Windows Và dịch vụ. Chúng thậm chí còn được nhúng trong AppGallery. Tuy nhiên, mọi thứ phức tạp hơn một chút với Google. Vì một số lý do, gã khổng lồ tìm kiếm không được phép hợp tác với Huawei và không biết ai sẽ bị buộc tội: Google không được phép làm việc với người Trung Quốc hoặc Bộ Thương mại đã cấm sáng kiến ​​này.

Huawei sẽ tồn tại mà không có Google?

Tôi tin vào điều đầu tiên. Tuy nhiên, Huawei là một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới và điện thoại thông minh của họ đang có nhu cầu cao. Do đó, việc Google từ chối cung cấp cho Huawei các dịch vụ có thể thu thập dữ liệu từ hàng triệu người dùng. Vì vậy, mặc dù không có lệnh cấm chính thức, các quan chức Mỹ có khả năng chỉ cấm người Trung Quốc làm việc trong các công cụ tìm kiếm và dịch vụ thương hiệu.

Donald Trump làm cho Huawei 2 cấm sử dụng Android thêm một năm nữa

AppGallery ngày càng trở nên giống Google Play nhưng cho đến nay vẫn chưa được thay đổi

Làm thế nào để trở thành Huawei? Thành thật mà nói, tôi không biết. Khi mạng AppGallery phát triển, giờ đây nó trở thành một thói quen phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và Instagram, WhatsApp, Telegram và các dịch vụ phổ biến khác chưa đến danh mục thương hiệu Huawei. Ngoài ra, nếu thật vui khi thấy Huawei ngăn chặn việc cấm sử dụng các dịch vụ của Google, thì bây giờ đây là một trò đùa đã được lặp lại nhiều lần trong một thời gian ngắn. Kết quả là, công ty chỉ bị thống trị bởi số phận là một con nai mà Huawei đã mất tiến bộ và hiện đang đi qua một khu rừng đang cháy.

Trải nghiệm sử dụng Huawei P40 Pro. Tốt hơn có thể, nhưng không hoàn hảo

Đây không chỉ là một câu nói hay, nó là một tuyên bố đúng. Nếu bạn nhìn vào cách Huawei hoạt động gần đây, bạn sẽ thấy rằng công ty không còn nghịch lý duy trì mức độ mát mẻ với Google. Tất nhiên, ban đầu, người Trung Quốc đã cố gắng cho mọi người thấy rằng họ sẵn sàng rời khỏi gã khổng lồ tìm kiếm và cài đặt hệ điều hành của họ, nhưng theo thời gian, lãnh đạo của Huawei nhận thấy rằng HarmonyOS không phải là đối thủ của Android, mà là một dịch vụ mang thương hiệu của công ty. Nơi Google dự định thay đổi dịch vụ của mình không thực sự có thương hiệu.