Đồng hồ báo thức dễ thương này chạy đi để đưa bạn ra khỏi giường vào buổi sáng

Đồng hồ báo thức Clocky feat.

Mặc dù công nghệ đã phát triển khá nhiều trong vài thập kỷ gần đây, nhưng một số thứ vẫn không thay đổi. Ví dụ, đồng hồ báo thức. Mặc dù nó đã trở nên thông minh, nhưng thiết kế truyền thống vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, đối với những người khó ngủ nhất (như tôi), một chiếc đồng hồ báo thức truyền thống là không đủ (nghiêm túc mà nói, tôi luôn đến văn phòng muộn!). Vì vậy, để giải quyết vấn đề nghiêm trọng về người ngủ sâu này, một sinh viên MIT và cũng là một người ngủ nhiều, Gauri Nanda, đã đưa ra một chiếc đồng hồ báo thức khéo léo có thể chạy đi khi bạn cố gắng ngăn nó đổ chuông.

Đồng hồ báo thức chạy đi

Được mệnh danh là Clocky, chiếc đồng hồ báo thức dễ thương nhưng khó chịu này có bánh xe thực sự lăn khỏi người dùng để đưa họ ra khỏi giường và thức dậy sau giấc ngủ sâu. Vì vậy, khi nó bắt đầu đổ chuông vào buổi sáng, người dùng cần đứng dậy khỏi giường, bắt lấy thứ chết tiệt đó, rồi nhấn một nút để ngăn nó đổ chuông.

Bạn cũng có thể báo lại đồng hồ trong một khoảng thời gian cụ thể. Tuy nhiên, vào thời điểm bạn nắm bắt và nhấn nút báo lại, bạn đã có thể rời khỏi chiếc giường êm ái và thức dậy sau giấc ngủ sâu.

Đồng hồ báo thức xung nhịp 1

Câu chuyện về Clocky

Bây giờ, câu chuyện về Clocky bắt đầu từ năm 2005 khi Nanda còn là sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Cô ấy là một người ngủ khá sâu và luôn đi học muộn. Vì vậy, với mục đích thay đổi các nguyên tắc cơ bản của đồng hồ báo thức truyền thống, người phụ nữ đã phát triển một nguyên mẫu Clocky trông rất ngộ nghĩnh bằng cách sử dụng phần cứng từ cửa hàng địa phương. Cô ấy đã trình bày thiết kế cho khóa học Phòng thí nghiệm Truyền thông MIT Industrial Design Intelligence.

Đồng hồ báo thức xung nhịp 2

Sau sự kiện này, Clocky trở nên lan truyền khi một blogger viết về nó trên một blog công nghệ nổi tiếng. Kể từ đó, mọi người đã yêu thích Clocky và câu chuyện của nó đã là chủ đề của ba nghiên cứu điển hình tại Trường Kinh doanh Harvard.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Vì vậy, nếu bạn là người phải vật lộn để ra khỏi giường mỗi sáng, như tôi và Nanda, thì tôi hoàn toàn khuyên bạn nên xem Clocky trên trang web chính thức của nó. Nó có ba màu kỳ quặc và được bán lẻ với giá $ 39,99 (~ Rs. 2(945).