Đồng hồ: Kính Gorilla Glass được sản xuất như thế nào

Kính Corning Gorilla Glass cung cấp hiệu suất và độ bền vượt trội, với những ưu điểm khác biệt so với các vật liệu khác. Nó được sử dụng trong hầu hết các smartphones có sẵn ngày hôm nay.

KHÁNG THIỆT HẠI: Gorilla Glass được tăng cường hóa học thông qua quá trình trao đổi ion tạo ra một lớp nén sâu trên bề mặt của đế thủy tinh. Lớp này hoạt động như “áo giáp” để giảm bớt sự xuất hiện của các lỗ hổng.

YẾU TỐ HÌNH THỨC GINNER: Tùy thuộc vào ứng dụng và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, Gorilla Glass có thể được sản xuất với độ dày khác nhau 0.4 mm đến 2 mm. Ngay cả ở 0.4 mm, Gorilla Glass vẫn giữ được lợi thế về hiệu suất so với nhiều vật liệu che phủ khác.

CHẤT LƯỢNG BỀ MẶT NỔI BẬT: Quy trình hợp nhất độc quyền của Corning mang đến cho Gorilla Glass một bề mặt cao cấp giống như tất cả các chất nền màn hình công nghệ cao của chúng tôi. Quy trình cực kỳ chính xác, tự động hóa cao này tạo ra thủy tinh có bề mặt phẳng, mịn, đặc biệt sạch và độ trong quang học vượt trội.

TƯƠNG THÍCH VỚI MÀN HÌNH CẢM ỨNG: Gorilla Glass là một tấm bìa lý tưởng cho màn hình cảm ứng. Nó đủ cứng để xử lý các áp lực bề mặt bên trong các thiết bị này và đặc biệt mỏng để cho phép các phản ứng nhạy và chính xác hơn.

Cách mà nó được làm ra:

QUY TRÌNH FUSION

Quy trình sản xuất nhiệt hạch độc quyền của Corning là cốt lõi giúp chúng tôi đi đầu trong công nghệ kính và ngành công nghiệp kính bao phủ. Quy trình kéo tự động hóa cực kỳ chính xác và cực kỳ chính xác này tạo ra một loại kính phủ tấm mỏng với chất lượng bề mặt nguyên sơ, độ rõ ràng quang học vượt trội và tính ổn định kích thước vốn có – những phẩm chất cần thiết cho kính bìa cho các ứng dụng tiêu dùng.

Quá trình này bắt đầu khi các nguyên liệu thô được trộn thành một thành phần thủy tinh, được nấu chảy và điều hòa. Thủy tinh nóng chảy được đưa vào một cái máng được gọi là “isopipe”, làm đầy cho đến khi thủy tinh chảy đều trên cả hai mặt. Sau đó, nó liên kết lại, hoặc hợp nhất, ở phía dưới, nơi nó được kéo xuống để tạo thành một tấm kính phẳng liên tục, mỏng đến mức được đo bằng micrômet. Kính chưa được chạm bởi bàn tay con người hoặc bất cứ thứ gì khác sẽ tạo ra các lỗ hổng trên bề mặt.

Quá trình tổng hợp tương tự này là trọng tâm của kính LCD hàng đầu trong ngành của Corning. Thành phần của Corning Gorilla Glass cho phép tăng cường một lớp hóa học sâu thông qua quá trình trao đổi ion, nơi các bộ phận thủy tinh riêng lẻ được cắt ra khỏi “tấm nền” và trải qua quá trình trao đổi ion.

QUY TRÌNH KHÔNG TRAO ĐỔI

Trao đổi ion là một quá trình tăng cường hóa học trong đó các ion lớn được “nhồi” vào bề mặt thủy tinh, tạo ra trạng thái nén. Gorilla Glass được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa hành vi này. Kính được đặt trong một bể muối molton nóng ở nhiệt độ khoảng 400 độ C. Các ion natri nhỏ hơn rời khỏi kính, và các ion kali lớn hơn từ bể muối thay thế chúng. Các ion lớn này chiếm nhiều không gian hơn và bị ép lại với nhau khi kính nguội đi, tạo ra một lớp ứng suất nén trên bề mặt của kính. Thành phần của kính Gorilla Glass cho phép các ion kali khuếch tán xa vào bề mặt, tạo ra ứng suất nén cao vào sâu trong kính. Lớp nén này tạo ra bề mặt có khả năng chống hư hỏng cao hơn.

Những đổi mới của Corning không chỉ dừng lại ở tầng sản xuất. Một trong những thế mạnh lớn nhất của Corning là chúng tôi tập trung phát triển công nghệ đằng sau kính. Nghiên cứu của chúng tôi đã mang đến những đổi mới thay đổi cuộc sống như vỏ thủy tinh cho bóng đèn của Edison, vỏ thủy tinh cho ống hình ảnh tia âm cực (CRT) và màn hình tinh thể lỏng (LCD), cũng như sợi quang suy hao thấp đầu tiên có khả năng sử dụng trong viễn thông. Chúng tôi tiếp tục điều tra các thành phần thủy tinh mới và cải tiến quy trình tại ba cơ sở nghiên cứu chính của chúng tôi: Công viên Sullivan ở Corning New York; Trung tâm Công nghệ Corning ở Shizuoka Nhật Bản; Trung tâm Nghiên cứu Corning Đài Loan ở Tân Trúc, Đài Loan.

Các nhà khoa học tại các cơ sở này hợp tác chặt chẽ với đội ngũ nhân viên thương mại, kỹ thuật và sản xuất của Gorilla Glass để dự đoán xu hướng của ngành và cung cấp các công nghệ kính mới hoặc cải tiến nhằm gia tăng giá trị cho sản phẩm và quy trình của khách hàng. Thông qua quá trình liên tục này, Corning Gorilla Glass tiếp tục dẫn đầu nhờ sự đổi mới công nghệ kính trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng có nhịp độ nhanh.

Tín dụng: Corning Gorilla Glass

. .