Đồng hồ Pixel của Google có thể mở ra một Trợ lý được cải tiến, bỏ qua chip Qualcomm

Eric Zeman / Android Authority

TL; DR

  • Có tin đồn, đồng hồ thông minh mang nhãn hiệu Pixel sắp tới của Google sẽ mở ra một phiên bản mới của Google Assistant dành cho Wear OS.
  • Cũng có thể chiếc đồng hồ thông minh sẽ được trang bị chip Samsung Exynos, không phải chip Qualcomm Snapdragon.
  • Như mọi khi, điều quan trọng là phải coi thường những tin đồn sớm như muối bỏ bể.

Sau nhiều năm tin đồn, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Google thực sự đang sản xuất đồng hồ thông minh Pixel. Mặc dù chúng tôi không biết liệu nó có được gọi là “Đồng hồ Pixel” hay không, nhưng nhiều nguồn tin đã chỉ ra sự tồn tại của một chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu do Google sản xuất. Chúng tôi đã thấy các mặt đồng hồ bị rò rỉ bị cáo buộc có thể sẽ có trên thiết bị mới và một báo cáo nêu chi tiết về thiết kế và tên mã tiềm năng của đồng hồ.

Bạn bè của chúng tôi tại 9to5Google đã tiết lộ nhiều chi tiết hơn về đồng hồ thông minh sắp ra mắt. Tìm hiểu mã ẩn trong ứng dụng Google, 9to5Google đã tìm thấy đề cập đến “PIXEL_EXPERIENCE_WATCH”, cho thấy Google có thể đang dựa vào thương hiệu Pixel cho thiết bị đeo được của nó. Theo một báo cáo gần đây từ Thương nhân trong cuộc, Google vẫn đang nghiên cứu nội bộ về tên của thiết bị.

Đọc thêm: Mọi thứ bạn cần biết về Wear OS

Gần đây, chúng tôi đã lưu ý rằng Wear OS 3, thậm chí bốn tháng sau khi ra mắt, vẫn thiếu một trong những tính năng quan trọng nhất của nó: Google Assistant. Rất có thể một phiên bản mới của Trợ lý dành cho Wear OS sẽ ra mắt trên đồng hồ mới của Google.

Google Pixel gần đây smartphones đi kèm với một phiên bản của Google Assistant được gọi là “Trợ lý thế hệ tiếp theo”, cho phép thiết bị thay đổi cài đặt thiết bị, sắp xếp ảnh và thực hiện nhiều tác vụ khác khi ngoại tuyến. 9to5Google đã tìm thấy bằng chứng về “Trợ lý thế hệ tiếp theo” được gắn với thiết bị có tên mã “Rohan”, cho thấy đồng hồ sẽ có thể thực hiện nhiều chức năng hơn thông qua Google Assistant so với các đồng hồ Wear OS khác sử dụng phiên bản cũ hơn của Trợ lý.

Dưới đây là giao diện của Trợ lý mới trên thiết bị Rohan:

Cuối cùng, ấn phẩm đề cập đến khả năng đồng hồ thông minh Pixel có thể bỏ qua chipset đeo được mới nhất của Qualcomm, Snapdragon Wear 4100 Plus, để chuyển sang chip Samsung Exynos. Không có đề cập đến chip Exynos nào trong báo cáo, mặc dù có thể Google có thể sử dụng cùng một SoC được tìm thấy trong Galaxy Đồng hồ 4, Samsung Exynos W920.

Như mọi khi, hãy chắc chắn rằng những tin đồn này như muối bỏ bể. Không có gì được xác nhận cho đến khi nó đến từ Google. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ báo cáo về nhiều tin đồn Pixel Watch bị cáo buộc hơn khi chúng xuất hiện.

Bình luận