Đồng hồ thông minh hoặc theo dõi thể dục mới của bạn có thể được di chuyển bằng mồ hôi

Khi mọi người nói về năng lượng tái tạo, mồ hôi không phải là thứ xuất hiện trong đầu, nhưng dường như các quá trình tự nhiên thực sự có thể cung cấp năng lượng cho các máy theo dõi thể dục và thậm chí cả smartwatch.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Glasgow ở Scotland đã phát triển một công nghệ có thể sử dụng mồ hôi để thay thế pin thông thường trong các thiết bị (theo báo cáo của Viện Kỹ thuật và Công nghệ).

Nó hoạt động bằng cách thu thập mồ hôi mà bạn tạo ra một cách tự nhiên và cho phép các ion phản ứng với các polyme trong công nghệ, tạo ra các phản ứng tạo ra điện.

Các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm công nghệ của họ bằng cách kết nối các phiên bản nhỏ của tế bào với người chạy và buộc họ phải thực hành – họ sử dụng một số lượng lớn đèn LED cho thấy họ đang làm việc và sẽ hoạt động trên quy mô lớn hơn trên lý thuyết.

Làm thế nào điều này làm việc trong cuộc sống thực?

Dựa trên kết quả thử nghiệm, công nghệ mồ hôi hoạt động, nhưng dường như nó không tạo ra đủ năng lượng để cho phép bạn sạc đầy thiết bị theo cách truyền thống.

Thay vào đó, công nghệ mồ hôi có thể hoàn thành việc sạc tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là bạn cần sạc theo dõi thể dục hoặc đồng hồ thông minh ít hơn so với hiện tại.

Công nghệ này có vẻ tuyệt vời cho các máy theo dõi thể dục, như bạn thường làm khi bật (đổ mồ hôi), nhưng cũng có thể công nghệ này hoạt động trên đồng hồ thông minh.

Không rõ liệu công nghệ này thực sự xuất hiện trên thiết bị đeo hay khi nó xuất hiện, nhưng có lẽ nó sẽ không tồn tại trong nhiều năm – ví dụ như chúng ta thường nghe các nhà khoa học phát minh ra các công nghệ có thể cách mạng hóa sản phẩm của bạn Ống kính máy ảnh điện thoại thông minh siêu bền nhưng siêu mỏng hoặc pin graphene không đi kèm với các sản phẩm bạn luôn có thể mua.

Tuy nhiên, đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục mạnh mẽ rất hữu ích cho cả sử dụng hàng ngày và tác động đến môi trường, từ việc sạc thiết bị thường xuyên và giảm mức tiêu thụ năng lượng và sử dụng pin của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhìn thấy công nghệ.