Đồng hồ thông minh mới của Motorola thậm chí không chạy hệ điều hành Wear – Đó có phải là điều tốt?

Đồng hồ Moto 100 với dây đeo cổ tay màu khác nhau.

Chúng tôi dự đoán thị trường đồng hồ thông minh Android sẽ bùng nổ với các thiết bị mới hấp dẫn sau khi Google và Samsung ra mắt Wear OS 3. Nhưng điều ngược lại đã trở thành sự thật, chủ yếu là do Wear OS 3 chưa hoạt động trên các thiết bị đeo không phải của Samsung. Không cần phải nói, đó là thời điểm kỳ lạ để Motorola tung ra một chiếc đồng hồ thông minh mới, đặc biệt là một chiếc đồng hồ chạy “Moto OS” độc quyền.

Moto Watch 100 mới là một thiết bị cấp thấp chỉ có giá 100 đô la, chạy trên một chipset không xác định và có hệ điều hành Moto tùy chỉnh. Nếu ba yếu tố này nghe giống như những lá cờ đỏ lớn — thì, có thể bạn đúng, nhưng chúng ta đừng vội đi đến kết luận ở đây!

Motorola hứa hẹn một số tính năng ấn tượng với chiếc đồng hồ thông minh này, chẳng hạn như thời lượng pin kéo dài 14 ngày, điều không thể xảy ra với Wear OS. Ngoài ra còn có GPS, theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim liên tục, cảm biến oxy trong máu (SpO2), thiết kế chống bơi (5ATM) và 26 chế độ theo dõi tập thể dục.

Bạn có thể yêu cầu gì khác ở mức 100 đô la? Ồ vâng, bạn có thể yêu cầu ứng dụng. Vì Moto OS là phần mềm mới, độc quyền nên nó sẽ không đi kèm với bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba. Điều đó có nghĩa là không có ứng dụng Google, không có ứng dụng phát nhạc trực tuyến và không có ứng dụng Starbucks. Những ứng dụng này cuối cùng có thể xuất hiện trên Moto OS nếu nó đủ phổ biến, nhưng chúng ta đang nói về mức độ phổ biến của Fitbit.

Nếu không có các ứng dụng tốt, Moto Watch 100 có thể sẽ giống như một thiết bị theo dõi thể dục lớn hơn là một chiếc đồng hồ thông minh. Đó không hẳn là một điều xấu — một số người có thể thích Moto Watch 100’s 1.3- màn hình LCD inch trên Fitbit Inspire 2màn hình đen trắng nhỏ xíu. Nó chỉ là một cái gì đó để ghi nhớ.

Cho đến khi có cơ hội kiểm tra Moto Watch 100, chúng tôi chỉ có thể suy đoán về vị trí của nó trên thế giới này. Motorola rõ ràng đang nhắm đến thị trường đồng hồ thông minh cấp thấp và ngay cả khi không có ứng dụng, Moto Watch 100 có thể là một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ tuyệt vời nhờ thời lượng pin 14 ngày và vô số tính năng theo dõi sức khỏe.

Bạn có thể đặt trước Moto Watch 100 ngay bây giờ tại trang web của Motorola. Các đơn đặt hàng sẽ được giao trước ngày 10 tháng 12.