Đồng sáng lập OnePlus, Carl Pei, đã rời công ty để bắt đầu một công ty kinh doanh mới

carl pei rời oneplus

Trở lại vào tháng 12 năm 2013, Pete Lau và Carl Pei thành lập OnePlus và một năm sau, công ty đã tung ra kẻ giết người hàng đầu nổi tiếng OnePlus One. Là một phần trong nỗ lực của công ty để trở lại nguồn cội, OnePlus Nord đã ra đời vào đầu năm nay. Trong khi OnePlus chuẩn bị ra mắt OnePlus 8T và phiên bản đặc biệt của OnePlus Nord ở Ấn Độ vào ngày mai (14 tháng 10), các báo cáo mới xác nhận rằng đồng sáng lập công ty Carl Pei đã rời công ty.

Tin tức lần đầu tiên xuất hiện thông qua một bài đăng Reddit từ người dùng u / JonSigur trên subreddit của OnePlus. Bài đăng cho thấy các thông báo nội bộ bị cáo buộc bị rò rỉ được gửi đến nhân viên thông báo rằng Emily Dal phụ trách dòng Sản phẩm Nord và sẽ báo cáo với Pete Lau. Hơn nữa, theo tài liệu, có không đề cập đến Carl Pei trong danh sách các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định của công ty.

Ngay sau khi bài đăng trên Reddit thu hút sự chú ý của giới truyền thông, các ấn phẩm bao gồm Trung tâm AndroidTechCrunch đã xác nhận độc lập các tuyên bố thông qua các nguồn của họ. Dựa theo Trung tâm AndroidBáo cáo của, trích dẫn hai nguồn quen thuộc với vấn đề, Pei đã rời OnePlus trong những tuần gần đây.

TechCrunch sau đó thêm rằng Carl Pei đã rời OnePlus để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Một phiên bản trước đó của báo cáo cho biết Pei đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động vốn, nhưng đề cập đến việc huy động vốn đã bị loại bỏ.

Khi viết bài này, OnePlus chưa chính thức xác nhận việc Pei rời thương hiệu. Pei cũng chưa lên tiếng về những suy đoán. Đây là một cuộc thử thách lãnh đạo lớn và đang diễn ra vào thời điểm quan trọng khi OnePlus chuẩn bị ra mắt điện thoại hàng đầu mới nhất của mình, OnePlus 8T.