Dòng TV QLED 2021 của Samsung sẽ hỗ trợ tính năng thích ứng HDR10 +

Samsung QLED TV tính năng mới

Trong khi LG đang muốn giới thiệu TV LED mini mới tại CES 2021, thì hôm nay Samsung đã công bố tính năng Thích ứng HDR10 + mới cho TV QLED của mình. Nó sẽ được đưa vào dòng sản phẩm TV QLED thế hệ tiếp theo của công ty để cung cấp trải nghiệm xem được cải thiện dựa trên điều kiện ánh sáng trong phòng của bạn.

Tính năng này là một cải tiến so với định dạng HDR10 + mã nguồn mở vốn đã phổ biến với các nhà sản xuất TV. HDR10 + Thích ứng được xây dựng dựa trên điều này với sử dụng cảm biến ánh sáng của TV để đo ánh sáng xung quanh của căn phòng. Sau đó, nó có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa từng cảnh động, Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí chính thức.

Samsung-Mới-HDR10-Tính năng thích ứng

Điều này có nghĩa là dòng sản phẩm TV QLED 2021 của Samsung sẽ tính đến nhiều yếu tố, bao gồm ánh sáng trong phòng, thời gian trong ngày và khoảng cách windows để nâng cao hơn nữa trải nghiệm HDR10 +. “Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp các giải pháp chất lượng hình ảnh thông minh sẽ nâng cao trải nghiệm xem HDR tại nhà của người tiêu dùng, mang lại trải nghiệm điện ảnh chất lượng nguyên bản cho người tiêu dùng trên toàn thế giới,” Younghun Choi, Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh Hiển thị Hình ảnh tại Samsung Electronics cho biết.

Dòng TV QLED sắp tới sẽ cũng hỗ trợ Chế độ nhà làm phim, được giới thiệu vào năm ngoái. Đây là cài đặt hiển thị mà Samsung hợp tác với “Các nhà làm phim, hãng phim và (khác) các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng.”

Chế độ nhà làm phim làm gì? Nó nhằm mục đích duy trì ý định sáng tạo của nhà sản xuất phim / chương trình truyền hình. Do đó, nó vô hiệu hóa các tính năng như làm mượt chuyển động và tôn trọng tốc độ khung hình, màu sắc, v.v. Bạn có thể thưởng thức nội dung như thế nào với tính năng này.

Làm thế nào để bạn có thể trải nghiệm những công nghệ mới này? Chà, gã khổng lồ Hàn Quốc đã hợp tác với Amazon Prime Video để bật cả Chế độ thích ứng HDR10 + và Chế độ làm phim trên nền tảng phát trực tuyến. Tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình Ultra-HD trên Prime Video sẽ hỗ trợ các tính năng này để làm cho trải nghiệm xem của bạn trở nên đắm chìm và thú vị. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về dòng TV QLED 2021 của Samsung.