Doom Eternal on Test: cũng được tối ưu hóa rất tốt và nhẹ nhàng (cập nhật)

TL; d: Sự kế thừa của Reboot Doom đã được dự đoán từ lâu và hiện đang xuất hiện cùng với Doom Eternal. Trò chơi vẫn giữ được những ưu điểm của người tiền nhiệm: có những trận chiến cam go, tàn khốc và nhanh chóng, dòng game mượt mà, đồ họa rất tốt và hiệu năng vẫn cao.

Cập nhật 21/03/2020 11:07

ComputerBase đã tạo điểm chuẩn cho bảy card đồ họa bổ sung. Đây là những mô hình của tầng lớp trung lưu hiện tại và thế hệ trước. Ngoài ra, hiện có kết quả từ nhiều bộ xử lý. Thu nhận kiến ​​thức rất rõ ràng: Doom Eternal được hưởng lợi từ một card đồ họa nhanh, nhưng CPU hầu như không đóng vai trò gì.

Chỉ hai phút sau, mọi chuyện đã rõ ràng: Bất cứ ai yêu thích Doom từ năm 2016 cũng sẽ yêu người kế vị của Doom Eternal. Có lẽ nhiều hơn một chút, bởi vì báo chí đánh giá áp đảo khen ngợi. Như thường lệ, ComputerBase xem xét công nghệ PC Edition và tập trung vào các tiêu chuẩn card đồ họa.

ID công nghệ 7 Với nhiều điểm mạnh và không có điểm yếu trong sự thống trị vĩnh cửu

Đối với Doom Eternal, phần mềm id đã phát triển một công cụ mới có tên id Tech7 chỉ sử dụng API Vulkan cấp thấp. Các nhà phát triển đã có thể duy trì các thế mạnh của công nghệ trước đó, làm mọi thứ tốt hơn một chút và loại bỏ các lỗ hổng. Tóm lại: Công nghệ id 7 Không chắc chắn là "công cụ hoàn hảo", nhưng đó là công cụ hoàn hảo cho Doom Eternal, cho phép dòng chảy chất lượng đồ họa tuyệt đẹp, chuyển động mượt mà và điều khiển trực tiếp mà không game nào có được.

Quay trở lại với chất lượng đồ họa thực tế: Doom Eternal trông không đẹp và chắc chắn có những tựa game trông đẹp hơn, nhưng chúng trông khá đẹp mọi lúc. Có hai điều nổi bật tích cực ở đây: không có địa điểm hoặc cảnh nào trong trò chơi rơi trực quan và không phù hợp với hình ảnh. Người tiền nhiệm của Dom đã phải chịu đựng các chất xấu ở những nơi riêng lẻ. Không có thứ gọi là Doom Eternal. Và thiết kế kỹ thuật của trò chơi là duy nhất. Nếu bạn thấy ảnh chụp màn hình của trò chơi, bạn sẽ nhận ra ngay đó là Doom Eternal.

Doom Eternal đã trở thành một trò chơi đầy màu sắc đáng ngạc nhiên. Một số người chỉ trích điều này, nhưng nó không giảm đi từ không khí. Nó cũng nổi bật có lẽ là sức mạnh lớn nhất của động cơ, bởi vì nhiều hiệu ứng hạt là tuyệt đẹp. Hoạt hình, bóng, và clip cũng trông tuyệt vời. Ánh sáng phù hợp với Hell in Doom Eternal, nhưng nó cũng làm nó chậm đi đôi chút. Bởi vì, không giống như nhiều trò chơi khác, điểm nổi bật này không thể được thiết lập. Kết quả là đồ họa Doom Eternal bị thiếu bit cuối cùng.

Nhiều tùy chọn đồ họa, nhưng không hoàn hảo

Doom Eternal có một danh sách đồ họa phong phú. Tuy nhiên, nó không phải là một danh sách "gần đây", vì Ubisoft thỉnh thoảng mang nó đến. Ảnh chụp màn hình mẫu và văn bản văn bản liên quan đến hiệu ứng của các điểm riêng lẻ bị thiếu, cũng như một số chức năng tiện lợi như bộ chọn FPS.

Về mặt tín dụng, ngoài các cài đặt trước đồ họa, Doom Eternal cung cấp chế độ đặc biệt cho người mù màu, tùy chọn nạp lại bên trong và khả năng mở rộng độ chính xác. Loại thứ hai có hai tùy chọn: một mặt, thang đo chính xác cố định, trong đó tỷ lệ miễn phí được đặt trong khoảng từ 50 đến 100 phần trăm. Độ chính xác sau đó được giảm xuống giá trị này, do đó, có một tốc ký cổ điển – một tốc ký cho chất lượng đồ họa tốt hơn, tuy nhiên, điều đó không tồn tại.

Hình ảnh 1 Từ 4

Mặt khác, chế độ động được đặt, với tốc độ khung hình từ 60 đến 1.000 khung hình mỗi giây, đây là trò chơi tối đa mỗi giây. Tuy nhiên, tùy chọn này không khiến mọi thứ ở mức pixel đạt được 1000 FPS, nhưng nó hơi ngại. Thay đổi kết quả từ 3, 840 x 2, 160 đến 2, 560 x 1440 để tăng hiệu suất tốt hơn Ultra HD để tối đa hóa độ chính xác động.

Lớp phủ hiệu suất mở rộng

Lớp phủ trong trò chơi

Doom Eternal một lần nữa có lớp phủ hiệu suất có thể hiển thị nhiều thông tin. Từ FPS, Min và Max FPS đến thời gian lốp, độ dốc và hơn thế nữa. Nếu bạn chỉ muốn xem tốc độ khung hình, bạn cũng có thể làm điều này, vì lớp phủ có thể được kích hoạt ở các cấp độ khác nhau.

Các cài đặt trước không làm cho nhiều sự khác biệt

Với "Thấp", "Trung bình", "Cao", "Siêu", "Cơn ác mộng" và "Siêu ác mộng", Doom Eternal cung cấp sáu cài đặt trước khác nhau để điều chỉnh chất lượng đồ họa cho máy tính của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa chúng qua lại mà không cần khởi động lại, đây là một cải tiến so với động cơ cũ.

Sự khác biệt về thị giác giữa cơn ác mộng và siêu ác mộng phải được tìm kiếm bằng kính lúp. Vâng, chúng tồn tại, nhưng một vài điều trong trò chơi không đáng chú ý, không còn xuất hiện với các chi tiết như vậy. Bởi vì ngay cả trên ảnh chụp màn hình bạn cũng phải nhìn kỹ. Bản thân Ultra kết thúc chính xác cùng một ốc vít, bởi vì những thay đổi chính xác giống nhau được hiển thị ở cùng một nơi, chỉ những điều này bây giờ đáng chú ý hơn. Nhưng ngay cả điều này không đáng chú ý khi chơi, vì vậy bạn có thể quay lại Ultra mà không do dự trong trường hợp có vấn đề về hiệu suất.

Hình ảnh 1 Từ 6

Từ cài đặt cao, sự khác biệt là đáng chú ý, đặc biệt là ở khoảng cách trung bình và dài, các chi tiết bị mất. Những cái bóng và sự che giấu xung quanh phải chịu đựng nhiều nhất. Với các cài đặt thấp nhất, các hiệu ứng sẽ lớn hơn, phản xạ, chi tiết bề mặt và kết cấu cũng bị ảnh hưởng. Nhìn chung, các hiệu ứng đồ họa của các cài đặt trước có thể nhìn thấy, nhưng không lớn lắm.

Hiệu suất cũng có một chút thay đổi

Nếu nó không hoạt động, nó sẽ không tốn bất cứ thứ gì. Vì vậy, bạn có thể tóm tắt nó cho Doom Eternal. Bởi vì dù Ultra Nightmare hay Ultra được sử dụng sẽ tạo ra sự khác biệt chỉ bốn phần trăm trên Radeon RX 5700 XT và chỉ ba phần trăm trên GeForce RTX 2070 Super. High mang lại bốn phần trăm khác trong Radeon, và GeForce cũng vậy. Trung bình và thấp mang lại ít nhất mức tăng sáu và bảy phần trăm cho AMD và tăng chín và bảy phần trăm cho Nvidia. Nói cách khác, những người gặp vấn đề với FPS trong Doom Eternal sẽ không né tránh các cài đặt trước. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Cài đặt trước đồ họa – 3, 840 x 2, 160

  • Giá trị đặt trước thấp

  • Giá trị đặt trước trung bình

  • Chiều cao định sẵn

  • Rất cài sẵn

  • Một cơn ác mộng trước đó

  • Cơn ác mộng siêu

  • Giá trị đặt trước thấp

  • Giá trị đặt trước trung bình

  • Chiều cao định sẵn

  • Rất cài sẵn

  • Một cơn ác mộng trước đó

  • Cơn ác mộng siêu

Khử răng cưa rất tốt, nhưng không rõ ràng ở chế độ full HD

Khử răng cưa mà ID phần mềm Doom Eternal sử dụng luôn được kích hoạt và không thể tắt được. Đây là một điều tốt, bởi vì nó hoạt động rất hiệu quả và bao gồm hầu hết tất cả mọi thứ. Chất lượng hình ảnh rất tốt ngay cả ở chế độ full HD, từ WQHD, nó thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, thiếu rõ ràng ở độ phân giải thấp như vậy 1, 920 x 1080. Điều này có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng bộ lọc bảng điều khiển trò chơi đặc biệt hoặc – tốt hơn – với AMD RIS hoặc bộ lọc bảng điều khiển Nvidia của trình điều khiển. Sau đó, đôi khi hình ảnh không hoàn toàn nhấp nháy, nhưng đây là một trao đổi tốt.

Kết cấu tốt và không cần nhiều bộ nhớ

Doom Eternal chứa tài liệu tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm của Doom hoặc tất cả các trò chơi có id-Tech-7 Cái cũ. Tuy nhiên, điều này không làm tăng mức tiêu thụ bộ nhớ, vì card đồ họa có dung lượng 8 Gigabyte dễ dàng xử lý các chi tiết kết cấu cao nhất trong Ultra HD. Phân bổ bộ nhớ có thể được đọc bằng các công cụ bên ngoài có thể bị bỏ qua trong Doom Eternal. Trò chơi tự động dự trữ một số tiền nhất định, nhưng điều này không liên quan gì đến việc sử dụng thực tế của nó.

Trò chơi rất hạn chế – 2 GB không đủ cho Full HD

Ngoài ra, cần lưu ý rằng trò chơi thậm chí không cho phép hết bộ nhớ. Nếu card đồ họa có quá ít bộ nhớ, mức độ tiến thoái lưỡng nan không thể được kích hoạt. Chi tiết bản dựng đầy đủ chỉ có trong Ultra HD từ 8 GB. Với một thẻ 6 GB, vật liệu ác mộng không thể được kích hoạt ngay cả ở chế độ full HD. Không có gì hơn một cơn ác mộng trong 1, 920 x 1080. Ultra là tối đa trong 2, 560 x 1, 440, như nó là 3, 840 x 2, 160. Chơi với thẻ 4 Gigabyte khó khăn hơn. Nhiều hơn vật liệu trung bình không còn có thể được sử dụng ngay cả ở chế độ full HD, cũng hoạt động ít nhất là trong WQHD. Chỉ Ultra HD là vật liệu tồi tệ nhất mà bạn phải có. Đối với card đồ họa có dung lượng 2 GB, chỉ có một cài đặt để bạn sử dụng ở mức full HD: cài đặt trước thấp, mọi thứ khác không hoạt động.

Bộ nhớ đồ họa tối thiểu để biết chi tiết tối đa

Trên trang tiếp theo: Tiêu chuẩn GPU và CPU và thời gian khung