DoorDash có thể xem những gì bạn đề xuất trước khi giao hàng không?

Tiền boa không bắt buộc, nhưng nó là một phần của văn hóa phương Tây. Đó là một cách thể hiện sự đánh giá cao và hài lòng với dịch vụ này, và hầu hết bao gồm nó trong ngân sách của họ khi đi ăn ngoài. Một mẹo 15-20% là tiêu chuẩn, tùy thuộc vào nơi bạn ăn.

Đặt hàng thực phẩm qua các ứng dụng đang trở nên phổ biến hơn, nhưng ăn tại nhà không có nghĩa là người giao hàng của bạn không xứng đáng nhận tiền boa. Bạn để lại bao nhiêu tiền có thể ảnh hưởng đến việc giao hàng trong tương lai của bạn, tức là nếu Dasher của bạn có thể thấy anh ấy hào phóng như thế nào.

Dasher sẽ biết bạn đã cho anh ta bao nhiêu tiền?

DoorDash cung cấp hai tùy chọn khi nghiêng người lái. Một cách để làm điều này là cung cấp cho họ tiền mặt khi giao hàng, đó cũng là một cách an toàn hơn. Bạn chắc chắn 100% tiền boa cho tài xế và DoorDash không biết bạn đã cho họ bao nhiêu tiền. Hầu hết các trình điều khiển cũng đánh giá cao lời khuyên tiền mặt nhiều hơn họ sử dụng ứng dụng. Bằng cách đưa ra lời khuyên về tiền mặt, bạn đảm bảo rằng không có Dasher nào từ chối giao hàng.

Một cách khác là Sugerencia cho ứng dụng, lúc thanh toán hoặc sau khi giao hàng. Cách đây không lâu, các trình điều khiển DoorDash không thể thấy tiền boa lớn như thế nào, bạn đã bỏ chúng nếu bạn quyết định thực hiện trên ứng dụng. Nhưng chính sách tới hạn của Doordash đã thay đổi và trở nên minh bạch hơn. Dasher bây giờ có thể thấy tiền boa của bạn trước khi chấp nhận đơn đặt hàng. Tất nhiên đó là nếu bạn đã chọn để gửi đánh giá. Một mẹo lớn hơn sẽ làm cho nhiều khả năng họ sẽ đồng ý đưa nó cho bạn.

Doordash xem lời khuyên trước khi giao hàng

Cách các mẹo của DoorDash hoạt động trước đó

Đã có một số tranh cãi trong quá khứ khi nói đến việc lật ứng dụng. Bạn có thể thêm tiền boa vào khoản thanh toán hoặc sau khi tài xế đã giao đơn đặt hàng của bạn. Tuy nhiên, các trình điều khiển tuyên bố DoorDash "lấy trộm" lời khuyên của họ. Làm thế nào điều này xảy ra?

Mỗi tài xế có thể kiếm tới 10 đô la mỗi lần giao hàng. DoorDash đã cho họ mức lương cơ bản là $1 cho mỗi lần giao hàng Nếu khách hàng không cung cấp bất kỳ lời khuyên nào, DoorDash sẽ chi trả $ còn lại 9 để đạt mức tối thiểu được đảm bảo cho người lái xe.

Nhưng khi tiền Sugerencia của khách hàng, DoorDash đã thêm tiền boa vào mức lương cơ bản và được bảo hiểm. Ví dụ: nếu một tài xế nhận được $4 Mẹo, DoorDash sẽ thêm khoản này vào thanh toán cơ sở PS1 và sau đó thêm $ còn lại 5. Điều này thực tế có nghĩa là khách hàng đã giúp DoorDash trang trải ít hơn và không phải là trình điều khiển tiền boa.

Đây là lý do tại sao một số khách hàng không thoải mái khi lướt qua ứng dụng, đặc biệt nếu Dasher của họ đặc biệt đẹp hoặc giao hàng cực nhanh.

để xem một mẹo

Sau đó thêm một mẹo vào DoorDash

Giả sử bạn không có tiền mặt hoặc chỉ muốn trả tiền cho ứng dụng. Bạn có thể chọn thêm tiền boa trước khi nhấn lệnh hoặc sau khi thực phẩm được giao.

Lưu ý: Sự lựa chọn của bạn có thể ảnh hưởng đến việc đơn hàng của bạn sẽ được giao nhanh như thế nào. Nếu bạn thêm một mẹo hay, bạn không phải đợi quá lâu để Dasher chấp nhận đơn đặt hàng của bạn và họ có thể sẽ đảm bảo giao hàng càng sớm càng tốt.

Mẹo mặc định là 15% tổng số tiền, nhưng bạn có thể thay đổi số tiền bạn cho là phù hợp. Đừng cảm thấy bắt buộc phải thêm một mẹo nếu bạn không hài lòng với dịch vụ.

Nếu bạn muốn thêm một mẹo sau khi giao hàng, bạn có thể điền vào một biểu mẫu trên trang web chính thức của DoorDash.

Tôi phải trả những khoản phí nào khác?

Khác với các tùy chọn menu bạn muốn đặt hàng, và lời khuyên của tài xế, tổng chi phí cho phần giao thực phẩm của bạn là bao nhiêu? Bạn không phải lo lắng về các khoản phí ẩn vì DoorDash giữ mọi thứ khá minh bạch. Bạn có thể xem giá đầy đủ trước khi bạn hoàn thành đơn hàng.

Tổng số tiền phải trả bao gồm thực phẩm bạn đặt hàng, lời khuyên bạn có thể thay đổi theo sở thích, thuế và phí giao hàng và phí dịch vụ. Hai giá này phụ thuộc vào nhà hàng bạn đặt hàng. Lưu ý: Một số nhà hàng đặt giá trị đơn hàng tối thiểu, vì vậy nếu đơn hàng của bạn dưới mức tối thiểu, bạn có thể phải trả thêm phí.

Tiền boa là một vấn đề của văn hóa

Nhân viên phục vụ và giao hàng thường có mức lương cơ bản thấp, và nhiều người trong số họ dựa vào lời khuyên cho một cuộc sống tốt. Bạn không cần thêm một mẹo, đặc biệt nếu kinh nghiệm của bạn còn thiếu. Nhưng đó là một điều tốt đẹp và một cách tốt để thể hiện rằng bạn hài lòng với dịch vụ.

Cho dù bạn để lại tiền boa hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng đừng quên rằng Dasher của bạn có thể xem bạn có thêm hay không. Trong tương lai, họ có thể từ chối giao hàng nếu họ biết bạn không đến hạn.

Bạn có sử dụng ứng dụng DoorDash không? Bạn có cho lời khuyên thường xuyên không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.