Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

DoorDash có thể xem những gì bạn Sugerencia trước khi giao hàng?

Tiền boa không bắt buộc, nhưng nó là một phần của văn hóa phương Tây. Đó là một cách để thể hiện sự đánh giá cao và bạn hài lòng với dịch vụ này và hầu hết mọi người đều đưa nó vào ngân sách của họ khi đi ăn ngoài. Một mẹo 15-20% là tiêu chuẩn, tùy thuộc vào nơi bạn ăn.

Đặt hàng thực phẩm qua các ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến, nhưng ăn tại nhà không có nghĩa là đường giao hàng của bạn không xứng đáng nhận tiền boa. Bạn để lại bao nhiêu tiền có thể ảnh hưởng đến việc giao hàng trong tương lai của bạn – đó là, nếu Dasher của bạn có thể thấy bạn đã hào phóng như thế nào.

Dasher sẽ biết bạn đã trả bao nhiêu tiền?

DoorDash cung cấp cho bạn hai tùy chọn để lật tài xế. Một cách để làm điều đó là cung cấp cho họ tiền mặt khi giao hàng, đó cũng là một cách an toàn hơn. Bạn chắc chắn 100% tiền boa cho tài xế và DoorDash không biết bạn đã cho họ bao nhiêu tiền. Hầu hết các trình điều khiển cũng đánh giá cao lời khuyên tiền mặt hơn so với những người đi qua ứng dụng. Bằng cách trả tiền mặt, bạn đảm bảo rằng sẽ không có Dasher nào từ chối giao hàng.

Một cách khác là đặt một mẹo thông qua ứng dụng, lúc thanh toán hoặc sau khi giao hàng. Cách đây không lâu, các trình điều khiển DoorDash không thể thấy số tiền bạn để lại cho họ lớn như thế nào nếu bạn chọn làm như vậy thông qua ứng dụng. Nhưng chính sách tới hạn của Doordash đã thay đổi và trở nên minh bạch hơn. Dasher bây giờ có thể thấy tiền boa của bạn trước khi chấp nhận đơn đặt hàng. Tất nhiên, đây là nếu bạn đã chọn đặt một mẹo khi thanh toán. Một mẹo lớn hơn sẽ khiến họ có nhiều khả năng đồng ý giao hàng cho bạn.

doordash xem mẹo trước khi giao hàng

Cách các mẹo của DoorDash hoạt động trước đó

Đã có một số tranh cãi trong quá khứ về việc lật ứng dụng. Bạn có thể thêm tiền boa khi thanh toán hoặc sau khi tài xế đã giao đơn đặt hàng. Tuy nhiên, các trình điều khiển đã tuyên bố rằng DoorDash "đánh cắp" các mẹo của họ. Làm thế nào điều này xảy ra?

Mỗi tài xế có thể kiếm tới 10 đô la mỗi lần giao hàng. DoorDash đã cho họ mức lương cơ bản là $1 cho mỗi lần giao hàng. Nếu khách hàng không cung cấp bất kỳ lời khuyên nào, DoorDash sẽ chi trả $ còn lại9 để đạt mức tối thiểu được đảm bảo cho người lái xe.

Nhưng khi khách hàng nhận tiền boa, DoorDash đã thêm tiền boa vào mức lương cơ bản và chi trả phần còn lại. Ví dụ: nếu một tài xế nhận được $4 Mẹo, DoorDash sẽ thêm phần này vào $1 lương cơ bản và sau đó thêm $ còn lại5. Điều này thực tế có nghĩa là khách hàng đã giúp DoorDash trang trải ít hơn và không trả tiền cho các trình điều khiển.

Đây là lý do tại sao một số khách hàng không cảm thấy thoải mái khi lướt qua ứng dụng, đặc biệt nếu Dasher của họ đặc biệt đẹp hoặc giao hàng cực nhanh.

doordash có thể xem mẹo

Thêm một mẹo trên DoorDash

Giả sử bạn không có tiền mặt hoặc chỉ đơn giản là thích đưa tiền boa vào ứng dụng. Bạn có thể chọn thêm mẹo trước khi nhấn nút Đặt hàng hoặc sau khi thực phẩm được giao.

Lưu ý: Sự lựa chọn của bạn có thể ảnh hưởng đến việc đơn hàng của bạn sẽ được giao nhanh như thế nào. Nếu bạn thêm một mẹo lớn, bạn không phải đợi quá lâu để Dasher chấp nhận đơn đặt hàng của bạn và họ có thể sẽ đảm bảo giao hàng càng sớm càng tốt.

Mẹo mặc định là 15% tổng số tiền, nhưng bạn có thể thay đổi số tiền bạn cho là phù hợp. Đừng cảm thấy bắt buộc phải thêm tiền boa nếu bạn không hài lòng với dịch vụ.

Nếu bạn muốn thêm một mẹo sau khi giao hàng, bạn có thể điền vào một biểu mẫu trên trang web chính thức của DoorDash.

Tôi phải trả những khoản phí nào khác?

Khác với các tùy chọn menu bạn muốn đặt hàng, và lời khuyên của tài xế, phần nào trong tổng chi phí giao thực phẩm của bạn là gì? Bạn không phải lo lắng về các khoản phí ẩn vì DoorDash giữ mọi thứ khá minh bạch. Bạn có thể xem giá đầy đủ trước khi bạn hoàn thành đơn hàng.

Tổng số tiền bạn sẽ trả bao gồm thực phẩm bạn đặt, các mẹo bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị, thuế và phí giao hàng và phí dịch vụ. Hai khoản phí này phụ thuộc vào nhà hàng bạn đặt hàng từ. Lưu ý: rằng một số nhà hàng đặt giá trị đơn hàng tối thiểu, vì vậy nếu đơn hàng của bạn dưới mức tối thiểu, bạn có thể phải trả thêm phí.

Mẹo là một tài liệu văn hóa

Nhân viên phục vụ và giao hàng thường có mức lương cơ bản thấp, và nhiều người trong số họ dựa vào các mẹo để kiếm được một cuộc sống kha khá. Bạn không cần phải thêm một mẹo, đặc biệt nếu kinh nghiệm của bạn kém. Tuy nhiên, đó là một điều tốt đẹp để làm và một cách tuyệt vời để cho thấy rằng bạn hài lòng với dịch vụ.

Cho dù bạn có để lại tiền boa hay không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng đừng quên rằng Dasher của bạn có thể xem bạn có thêm hay không. Trong tương lai, họ có thể từ chối giao hàng cho bạn nếu họ biết bạn không có tiền boa.

Bạn có sử dụng ứng dụng DoorDash không? Bạn có cho lời khuyên thường xuyên? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.