Dự án Ara của Google có một đối thủ cạnh tranh

Điện thoại thông minh là thiết bị duy nhất đã phát triển từ chỉ là một phương tiện giao tiếp bằng giọng nói thành một máy tính cầm tay chính thức. Điều chưa bao giờ tưởng tượng vào cuối những năm 90 giờ đây đã trở thành hiện thực và người ta thực sự có thể sử dụng điện thoại thông minh như một chiếc máy tính di động.

Có hàng nghìn thương hiệu và nhà sản xuất khác nhau và mỗi hãng đều đang sản xuất một chiếc điện thoại đang cân nhắc về giá cả, tính năng và chất lượng, tùy thuộc vào phân khúc mà chúng được đặt. Điều này thật tuyệt khi người tiêu dùng lựa chọn về giá cả hoặc hiệu suất. Tuy nhiên, có quá nhiều smartphones ngoài kia và việc lựa chọn điện thoại thông minh phù hợp là một điều khó khăn. Hoặc chúng trông đẹp và không tiết kiệm hoặc chúng khá hợp túi tiền, nhưng không đủ mạnh. Trong khi một số có thể sở hữu một chiếc máy ảnh tuyệt vời, những chiếc khác có thể có màn hình hoặc pin tốt hơn. Xét từ góc độ của người tiêu dùng, không có một điện thoại thông minh nào mang lại sự cân bằng phù hợp giữa giá cả và hiệu năng.

Google đã cố gắng giải quyết vấn đề này và họ đã làm việc trong một dự án từ lâu. Project Ara, là một điện thoại thông minh khái niệm mà hầu hết mọi bộ phận của điện thoại thông minh đều có thể hoán đổi cho nhau và do đó có thể nâng cấp. Tương tự như máy tính để bàn, trong đó bạn có thể thay đổi hoặc nâng cấp bộ xử lý, bộ lưu trữ, màn hình hoặc thực tế là mọi thứ, smartphones cũng đang bước vào thời đại tương tự.

Dự án Ara sẽ trở thành hiện thực vào năm tới với các nguyên mẫu đang hoạt động đã được giới thiệu. Điện thoại thông minh sẽ hoàn toàn theo mô-đun với các tùy chọn có thể hoán đổi cho nhau về màn hình, bộ xử lý, máy ảnh, pin, loa, bộ nhớ và hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, Project Ara hiện đã có đối thủ cạnh tranh.

xin chào Twitter! #myfirstTweet pic.twitter.com/SKZ1WwVaxn

– Vsenn (@Vsenn_Official) Tháng 11 5, 2014

Chào mừng Vsenn, một công ty của cựu giám đốc chương trình Android X của Nokia. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin về điện thoại thông minh mô-đun vì họ vừa mới đưa ra trang web của mình và đã nhá hàng bằng một vài hình ảnh về khái niệm mới. Hiện tại, điện thoại thông minh mô-đun chỉ có thể thay đổi ba thứ – máy ảnh, pin và bộ xử lý với RAM.

Chúng tôi biết bạn đã chờ đợi điều này. Có nhiều kích thước màn hình hơn. RT pic.twitter.com/62EkgOQXRS

– Vsenn (@Vsenn_Official) Tháng 11 6, 2014

Vsenn sẽ sớm tiết lộ thêm thông tin và tất cả chúng ta đều có thể biết được họ có thể làm gì khác với Project Ara của Google. Bạn có nghĩ rằng Vsenn sẽ cung cấp cho Project Ara một khu phức hợp? Thôi thì chỉ có thời gian mới trả lời được số phận của hai người.

. .