Dự án ‘Internet mới’ của Tim Bernes-Lee, Người phát minh ra Www

Sau khi các vụ bê bối như Cambridge Analytica và các vấn đề về quyền riêng tư nổ ra, một dự án internet hoàn toàn mới đến từ Tim Bernes-Lee: “Solid”.

Những vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư trải qua gần đây đã đặt Tim Bernes-Lee, người còn được biết đến là người phát minh ra World Wide Web, vào trái tim. Nói rằng anh ấy không thích quyền riêng tư của mình và việc vô tình sử dụng dữ liệu của anh ấy trên Internet, Lee đã ký một nghiên cứu chung với MIT.

Nền tảng truyền thông xã hội này, được gọi là Solid, sẽ đảm bảo rằng quyền riêng tư của bạn là hoàn toàn riêng tư đối với bạn và bạn có tất cả dữ liệu của mình trong lòng bàn tay với nhiều cài đặt khác nhau. Tim nhấn mạnh rằng họ sẽ là nền tảng đầu tiên và duy nhất trên internet giúp bạn kiểm soát tất cả dữ liệu của mình và mô tả Solid như một ‘cuộc cách mạng’.

Nền tảng này vẫn đang ở những bước khởi đầu, nhưng thực tế là nó đến từ một trong những người đàn ông nổi tiếng nhất trong ngành như Tim Bernes-Lee đã khiến chúng tôi phấn khích. Nếu muốn, bạn cũng có thể đăng ký Solid. nơi đây bạn có thể nhấp vào.

Nguồn: https://fossbytes.com/tim-berners-lee-open-source-project-solid-new-internet/

Những bài viết liên quan

Back to top button