Dự án lớp đóng (DS9UP): Mục tiêu và câu hỏi thường gặp về kỹ thuật

Dự án lớp đóng (DS9UP): Mục tiêu kỹ thuật và câu hỏi thường gặp 1

Tôi cần phải viết một số “tuyên bố sứ mệnh” và Câu hỏi thường gặp cho dự án này và nó có vẻ đúng giờ.

Mục đích của Dự án cao cấp Deep Space Nine (DS9UP) là tạo ra một phiên bản Star Trek: Nine Area Nó phải được nhìn thấy trong thời đại hiện đại của TV và màn hình 4K và HD. Topaz Video Enhance AI là một phần quan trọng của nỗ lực này cho đến nay, nhưng tháng trước tôi đã thử nghiệm AviSynth, StaxRip, Handbrake và ít nhất một tá ứng dụng trong quá trình thực hiện mã hóa này.

Vì chất lượng bên trong của hình ảnh rất hứa hẹn, tôi sẽ không tuyên bố rằng tôi có thể tạo phiên bản “tốt nhất” Chín lĩnh vựcnhưng tôi có kế hoạch ánh xạ các đường dẫn và cài đặt khác nhau dẫn đến các kết quả khác nhau. Tôi đã trở lại và tập trung đặc biệt vào mã hóa DVD vì hai lý do:

1). Chúng tôi cần mọi dữ liệu để cải thiện (kết quả của chúng tôi cho thấy điều này rất quan trọng ở một số nơi)

2). Tôi đã tạo ra một cách hợp pháp cho các cá nhân để phát triển chương trình truyền hình. Tôi sẽ không tạo hoặc phân phối torrent dựa trên công việc của riêng tôi. Tôi sẽ Sau khi đến thời điểm đó, anh ấy đã xuất bản một bài học nói chính xác những gì tôi đang làm.

Cho đến nay, tôi đã sử dụng đồng thời hai máy trạm cho thử nghiệm DS9UP: AMD Threadripper 3990X và Intel Core i9-10980XE, cả hai đều có RAM 64GB và RTX 2080. Đôi khi tôi sử dụng sức mạnh xử lý bổ sung dưới dạng tám hệ thống hiệu chỉnh. Intel và AMD. Cả hai hệ thống này đều rất tốt, nhưng 3990X rất tốt để chạy song song nhiều mã.

Bộ mã hóa cài sẵn mà tôi đã làm việc và viết vào đầu tuần này được gọi là “Rubicon” sau khi làm việc.

Dự án lớp đóng (DS9UP): Mục tiêu kỹ thuật và câu hỏi thường gặp 2Một ví dụ thú vị về lý do tại sao chất lượng tài nguyên lại quan trọng. Mặc dù thuật toán AI cao cấp của ‘Artemis’ không hoạt động trên cả hai clip, nhưng nó sẽ không hoạt động khi có nhiều tài liệu nguồn được sử dụng. MKV tăng sang trái, Rubicon sang phải.

Tôi có sức mạnh tính toán nhiều hơn bình thường cho các dự án như vậy và tôi sử dụng chúng một cách thích hợp.

Trước khi tôi đi xa hơn, một mùa bất ngờ tôi đã thực hiện 7 Ghi lại.

Mục đích và nguyên tắc

Quá trình lọc và lọc cuối cùng là dễ dàng nhất có thể để tăng cơ hội cho những người theo dõi nó. Không có chỉnh sửa cảnh riêng lẻ trừ khi nó là hoàn toàn không thể.

Việc tăng quy mô đòi hỏi càng ít mã hóa càng tốt để giảm méo tài nguyên.

Khi mã hóa là không thể tránh khỏi, mã hóa lại chi tiết. Tăng cường video giá rẻ và Topaz AI không cung cấp bất kỳ kiểm soát nào đối với cài đặt đầu ra cuối cùng. Lỗi cẩn thận ở bên.

Tạo tối thiểu hai quy trình công việc được cân bằng với chất lượng cao nhất so với yêu cầu thời gian xử lý hợp lý.

Dự án lớp học nội thất (DS9UP): Mục tiêu kỹ thuật và câu hỏi thường gặp 3

Một ví dụ khác về cách đấu tranh của Artemis-LQ là sự kê đơn. Anh ta vật lộn với cả Rubicon và MKV cải tiến, nhưng nhiều hơn với MKV.

Tầng lớp thượng lưu phải dựa vào nhiều phần mềm miễn phí để sử dụng. Sử dụng Topaz không miễn phí, nhưng nó bao gồm bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Các video chưa được nâng cấp phải cải thiện chất lượng của hình ảnh nguồn cơ bản trước khi chúng được áp dụng cho quy mô lớn.

Nếu nghi ngờ, mã và so sánh.

Sản xuất tất cả các kết quả với chất lượng cao nhất có thể. Khi bạn có câu hỏi về cài đặt chất lượng tối đa là gì, hãy mã hóa tất cả các tùy chọn có thể cùng một lúc. Khi tổ hợp thực hiện điều này là không thể, hãy chọn các mục tiêu có thể dựa trên việc đọc gần từ các cài đặt bộ lọc khác nhau.

Hãy sẵn sàng để cười vào một số mã chất lượng xấu mà bạn đôi khi tạo ra, đặc biệt là tạo chúng 1-2 nếu phải mất nhiều ngày.

Chậm lại, lợi dụng sự song song hơn theo thời gian. Nếu bạn hoàn thành 15-20 bộ mã hóa mỗi ngày, không cần phải mất 12-36 giờ để hoàn thành.

Mã hóa tất cả các phần đồng thời để so sánh dễ dàng hơn các địa điểm từ bất kỳ khu vực.

Rubicon không phải là một ví dụ hoàn hảo về mục đích và nguyên tắc của nó. Giống như nhiều nỗ lực mùa đầu tiên, nó cần phải được cải thiện. Hiện tại, nó dựa trên một vài phần mềm trả phí và nguồn của nó được mã hóa nhiều hơn tôi. Tôi cũng đã phải sử dụng Handbrake như là trình trích xuất đầu tiên thay vì MakeMKV do các vấn đề với việc chuyển đổi âm thanh / video. Phanh đỗ xe không có vấn đề như vậy và RF 2 Tôi không nhận thức được việc mất chất lượng chất lượng từ bản rip Handbrake “Rất chậm”.

Có một số chứng nghiện xấu cần được so sánh giữa các ứng dụng. AviSynth không phải lúc nào cũng thích thao túng video sau khi đi qua DaVinci Resolve Studio và Topaz. DaVinci sẽ không nhận được tệp MKV và MPEG-2sẽ không hỗ trợ.

Tạo Rubicon

Hiện tại, Rubicon sử dụng Handbrake để tháo rời sớm, StaxRip là GUI giao diện người dùng AviSynth 2.0.8.0 đang theo dõi Sau khi làm việc với AviSynth, tôi đã nâng cấp ứng dụng của mình trong Topaz VEAI. Điều này tạo ra một bước trung gian, mà cá nhân tôi gọi là 5Sharp, vì nó chủ yếu là từ “Mã hóa tôi thích”.

Dự án lớp học nội thất (DS9UP): Mục tiêu kỹ thuật và câu hỏi thường gặp 4

Thật kỳ lạ, tôi rất hài lòng với kết quả của đám mây này. MKV tăng sang trái, Rubicon sang phải.

5Sar là một ý tưởng hay, IMO, nhưng thẩm phán đang cố gắng khắc phục các sự cố của DS9 gây ra bởi thủ thuật gợn giữa 23.976 khung hình / giây và 29,97 khung hình / giây. Tôi đã tìm thấy hai cách để giải quyết vấn đề này – một cách được sử dụng trong Rubicon bằng DaVinci Resolve Studio, các tùy chọn khác phụ thuộc vào AviSynth.

Lý do tại sao tôi hơi mờ về quy trình làm việc của mình không phải là tôi cố gắng ngại ngùng. Bởi vì không thể mô tả mọi thứ mà không trông giống một người điên. Tuần trước, tôi đã thử như sau:

Mã hóa các tệp VOB bằng DVDDecrypter Mã hóa các tệp MKV bằng Handbrake Mã hóa các tệp MP4 bằng Handbrake Mã hóa các tệp MKV được tạo bởi MakeMKV

Tôi đã mã hóa các tệp VOB ở 23.976 và 29.97 khung hình / giây để thấy sự khác biệt, tôi đã thử nhiều cách khác nhau để trích xuất mã thời gian MKV với hy vọng giải quyết vấn đề đồng bộ A / V của mình trong khi thử sử dụng VFourSynth và StaxRip (không may mắn và tôi không thể nói được Python) và tốc độ khung hình trong một số ứng dụng đã thử một số phương pháp để điều chỉnh. Trong chỉnh sửa video, tạo A trước B thường tạo ra kết quả khác với B trước A, vì vậy tôi cũng đang cố gắng đảo ngược trình tự thử nghiệm của riêng mình.

Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để điều chỉnh tốc độ khung hình tất cả từ các nguồn trên để đo lường tác động và đánh giá ảnh hưởng của nó đến các tài nguyên khác nhau. Tôi không “vui” khi tháo Phanh tay một cách có ý nghĩa, không bao gồm Bắt đầu với Handbrake giờ đây đã cho phép tôi chỉnh sửa âm thanh và video mà không cần sao chép các tệp VOB thành 23.976fps hoặc 29.97fps.

Có một giải pháp cho vấn đề này? Tôi chính xác có một lối thoát cho việc này Những gì tôi không muốn làm là để lại một câu chuyện đầy những câu hỏi về quy trình làm việc bán minh họa đại diện cho một nhánh nghiên cứu.

Vì tôi đã hoàn thành báo cáo khổng lồ mới nhất của mình, tôi dự định kết nối với các công việc sàn khác trong dự án này.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại sao bạn sử dụng Handbrake thay vì MakeMKV?

Tôi thích sử dụng MakeMKV. Trên thực tế, tôi đã thực hiện các tài nguyên dựa trên MakeMKV hàng trăm lần. Có hai vấn đề với MakeMKV mà tôi chưa giải quyết được.

1). Âm thanh / video không nhất quán ở đầu luồng. làm sao Chín lĩnh vựcTốc độ khung hình được kiểm soát bởi nhiều ứng dụng.

Ví dụ: StaxRip cố gắng phân chia luồng MakeMKV thành tốc độ khung hình cố định hỗn hợp (CFR) là 24,66fps và tốc độ khung hình nội dung là 29,97fps với tốc độ khung hình nội dung trung bình là 23.976fps. Có thể sao chép VOB trực tiếp – và điều này giải quyết các vấn đề đồng bộ hóa âm thanh – nhưng cũng buộc màn hình ở tốc độ khung hình này hoặc tốc độ khung hình khác.

Ngoài ra, DaVinci Resolve của Blackmagic có một chút thất vọng MPEG-2 hoặc tập tin MKV.

Khuyến nghị phương tiện được chấp nhận.

Mất bao lâu để mã hóa toàn bộ tập phim?

Câu trả lời trung thực: Tôi không chắc chắn. Nâng cấp tệp nguồn DVD 4x 8,5 – Mất 11 giờ. Điều này đôi khi được gọi là “4K”, nhưng độ phân giải cuối cùng trong Rubicon là 2560 × 1920. Khoảng 5MP. Tôi không chắc sẽ mất bao lâu, bởi vì nó thường với các tầng lớp trên trong nền 4 – Tôi đang làm việc giữa 10 mã hóa nguồn đồng thời.

Bây giờ, tôi có thể nói rằng các tập phim mất 13-20 giờ từ đầu đến cuối. 8-11 giờ ngoài tầm kiểm soát. Topaz VEAI mất thời gian.

Bạn có thực sự biết những gì bạn đang làm?

Tôi vẫn là người mới bắt đầu trong những điều như vậy. Có nhiều cách dễ dàng hơn để đánh răng khi bạn nhìn lại Chín không gian. Chiến lược của tôi để giải quyết vấn đề này là sức mạnh xử lý quá mức và nhiều trong số chúng.

Bạn có biết bạn đang làm sai?

Tôi xinh đẹp Thông báo tôi sai. Với sự giúp đỡ của bạn bè trực tuyến và ngoài đời thực, tôi cố gắng học cách phát triển video từ đầu và cách thực hiện hiệu quả. Tôi đã quay một video giống như con vịt để làm sạch nó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết điều gì đó có thể giúp đỡ, có những cơ hội tốt để làm điều đó.

Tôi đã không hoàn thành dự án vì tôi nghĩ rằng tôi có một chút chống lại hiệu ứng Dunning-Kruger. Tôi đã sử dụng DS9 từ năm 27 tuổi và chưa ai làm điều đóÔng nói rõ rằng họ không thể làm Paramount. Chúng tôi bắt đầu mất các diễn viên tham gia chương trình.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp của tôi, có những công cụ cho những người bình thường để giải quyết vấn đề này. Tôi và một nhóm người khác đang sử dụng chúng.

Bạn không làm điều đó như tối quan trọng:

Đây không thực sự là một câu hỏi, nhưng tôi thường xuyên được giải quyết. Đối với tôi, Paramount không có phiên bản sửa đổi Chín lĩnh vực sẽ đưa tôi ra khỏi nước. Dưới đây là hình ảnh họ thực hiện cho bộ phim tài liệu năm ngoái “Phía sau bên trái”:

Để so sánh, phiên bản clip của riêng tôi được sản xuất bằng Rubicon – bản ghi hay nhất tôi từng thu thập:

Tôi biết những gì bạn có thể thích. Tôi biết cái nào tôi thích. Nhưng vì Paramount không làm công việc đó, tôi phải làm việc với những gì tôi có.

Mục đích của DS9UP không phải là tạo ra một phiên bản DS9 tốt hơn so với Paramount có thể làm – để tạo ra phiên bản tốt nhất Chín lĩnh vực có thể được xây dựng (với các quy định cho niềm vui cá nhân).

Đọc ngay: