Dự án Neon của Samsung nhằm mục đích đưa loài người AI vào thế giới thực

Samsung ra mắt sản phẩm dựa trên Project neon

Samsung, sau khi tạo ra rất nhiều quảng cáo, cuối cùng đã công bố “Project Neon” vào năm ngoái tại CES. Năm nay, công ty đã tiến một bước xa hơn và đưa Con người nhân tạo, được gọi là NEON, vào thế giới thực dưới dạng ba sản phẩm thương mại.

Bây giờ, nếu bạn không biết về Project Neon, thì đó là thứ mà Samsung phát triển để mang những trợ lý giống người dựa trên AI để giúp con người trong thế giới thực. Nó tương tự như hệ thống máy tính đáng tin cậy của Tony Stark, JARVIS, tương tác với một người như bất kỳ người nào khác, chứ không phải như một trợ lý kỹ thuật số. Vì vậy, các NEON về cơ bản là hình đại diện giống người được cung cấp bởi các thuật toán máy học và AI phức tạp.

Vì vậy, Samsung đã phát triển hệ thống này và hiện đang nhắm đến việc bán ba sản phẩm mới dựa trên nền tảng nói trên. Đó là Neon View, Neon Frame và Neon Studio. Đây sẽ là một phần của các dịch vụ Neon WorkForce và Neon Content Creation của công ty.

Chế độ xem Neon

Bây giờ, Neon View về cơ bản là một ứng dụng được thiết kế cho smartphones và các thiết bị di động khác. Nó sẽ giống như một trợ lý kỹ thuật số thông minh hơn mà bạn có thể trò chuyện qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện video bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào để trò chuyện trực tiếp. NEON sẽ tương tác với bạn trong thời gian thực và trả lời các truy vấn của bạn theo cách năng động và thông minh hơn, giống như chatbot Xiaoice của Microsoft, nhờ Core R3 của Samsung hay còn gọi là “Thực tế. Thời gian thực. Công nghệ đáp ứng ”.

Samsung ra mắt sản phẩm dựa trên Project neon

Khung Neon

Đến với Neon Frame, đây là một thiết bị vật lý thực tế có màn hình 4K khổng lồ dựa trên nền tảng Neon. Samsung mô tả nó là “Cổng thông tin nhập vai kích thước thực mang NEON vào thế giới thực” vì nó được thiết kế để giúp người dùng tương tác với hình đại diện Neon theo cách mà họ sẽ làm trong thế giới thực.

Samsung ra mắt sản phẩm dựa trên Project neon

Hơn nữa, ngoài màn hình tuyệt đẹp cấp Samsung, Neon Frame còn có rất nhiều công nghệ khác như âm thanh độ trung thực cao, bảo mật và mã hóa, cùng nhiều cảm biến khác để thanh toán không tiếp xúc và quét sinh trắc học. Vì vậy, hãy kỳ vọng những điều này sẽ xuất hiện trong các ngân hàng và sân bay trong tương lai, như những ki-ốt dịch vụ khách hàng không tiếp xúc, thay vì một con người thực sự.

The Neon Studio

Giờ đây, sản phẩm thứ ba, Neon Studio giống như một phần mềm kỹ thuật số dành cho các doanh nghiệp và người tạo nội dung để tạo nội dung mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Người dùng có thể cung cấp bất kỳ loại tập lệnh nào để tạo ra một con người nhân tạo, trong trường hợp này là NEON, thuật lại cho họ những cảm xúc, biểu cảm và thời điểm phù hợp.

Samsung ra mắt sản phẩm dựa trên Project neon

Hơn nữa, người dùng sẽ có thể áp dụng “tâm trạng” hoặc “hành vi” dựa trên kịch bản của họ, tinh chỉnh các chi tiết như phong cách nói, tốc độ và tông giọng, và xuất bản chúng hoặc phát trực tiếp trên một nền tảng.

Vì vậy, đây là ba sản phẩm mới dựa trên Project Neon mà Samsung mới công bố gần đây. Theo Samsung, đây mới chỉ là bước khởi đầu của con người nhân tạo và hãng sẽ sớm đưa nhiều dịch vụ như vậy dựa trên Neon ra thị trường, đặt lĩnh vực dịch vụ khách hàng vào tình thế rủi ro.