'Dự án Nightingale' của Google đã bị các nhà quản lý Hoa Kỳ thăm dò

'Dự án Nightingale' của Google đã bị các nhà quản lý Hoa Kỳ thăm dò

Google đang bị điều tra bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ, một lần nữa

GIAN INTERNET Sáng kiến ​​'Dự án Nightingale' mờ ám của Google đã xuất hiện dưới con mắt quan trọng của các nhà quản lý liên bang Hoa Kỳ.

Theo Tạp chí Phố Wall, lần đầu tiên tiết lộ rằng Google đang lén lút thu thập dữ liệu sức khỏe chi tiết về hàng triệu người Mỹ, các nhà quản lý đã nhanh chóng thông báo rằng họ sẽ thăm dò sự hợp tác từ khi được xác nhận của công ty với Ascension, hệ thống y tế lớn thứ hai ở Mỹ.

Văn phòng Quyền Dân sự thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, nơi "thi hành luật dân sự liên bang, lương tâm và luật tự do tôn giáo, đã xác nhận" sẽ tìm cách tìm hiểu thêm thông tin về bộ sưu tập hồ sơ y tế cá nhân này để đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ HIPAA đã được thực hiện đầy đủ ", theo báo cáo của WSJ.

Thông qua quan hệ đối tác với Thăng thiên, đã nhanh chóng được xác nhận sau WSJ công bố thông tin của mình, Google có quyền truy cập vào "kết quả phòng thí nghiệm, chẩn đoán của bác sĩ và hồ sơ nhập viện, trong số các danh mục khác" có nghĩa là "có lịch sử sức khỏe hoàn chỉnh, đầy đủ với tên bệnh nhân và ngày sinh."

Theo báo cáo ban đầu, dữ liệu này được thu thập lặng lẽ từ "hàng chục triệu" công dân Hoa Kỳ trên 21 tiểu bang mà không có bệnh nhân hoặc bác sĩ nào được thông báo trước. Có tới 150 nhân viên Google được cho là đã có quyền truy cập vào dữ liệu.

Google vào thứ ba đã nhanh chóng chuyển sang xác nhận quyền riêng tư, nói rằng thỏa thuận này tuân thủ HIPAA, luật liên bang quy định về bảo mật và quyền riêng tư của một số thông tin y tế.

Tariq Shaukat, chủ tịch của các sản phẩm và giải pháp công nghiệp của Google Cloud, Tariq Shaukat, cho biết: "Tất cả các công việc của Google với Thăng thiên đều tuân thủ các quy định trong toàn ngành (bao gồm HIPAA) về dữ liệu bệnh nhân và đi kèm với hướng dẫn nghiêm ngặt về quyền riêng tư, bảo mật và sử dụng dữ liệu". bài viết trên blog.

"Theo thỏa thuận này, dữ liệu của Thăng thiên không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc cung cấp các dịch vụ này mà chúng tôi cung cấp theo thỏa thuận và dữ liệu bệnh nhân không thể và sẽ không được kết hợp với bất kỳ dữ liệu tiêu dùng nào của Google."

Thăng Thiên cho biết trong một tuyên bố, thỏa thuận cũng sẽ khám phá trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng học máy để giúp cải thiện hiệu quả lâm sàng, cũng như sự an toàn của bệnh nhân. Củ cải