Du lịch bằng máy bay điện có thể bắt đầu sớm hơn chúng tôi dự kiến

Trong số gần đây nhất của tạp chí, mười công nghệ mới nổi hàng đầu đã được liệt kê – và một trong số đó là hàng không hành khách điện🇧🇷 Ví dụ, các phi công lái máy bay không người lái đã quen thuộc với những lợi ích và thách thức của công nghệ này – tất nhiên là không người lái – nhưng ở đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số điểm về khả năng này.

Trong bối cảnh toàn cầu, các công ty lớn đã và đang đầu tư vào các phương pháp tự “khử cacbon” trong những năm tới và, theo một bài báo do Katherine Hamilton và Tammy Ma đồng viết, du lịch hàng không chịu trách nhiệm về 2🇧🇷5% lượng khí thải carbon toàn cầu vào năm 2019, với xu hướng con số này sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2050. Theo nghĩa này, máy bay điện có thể là một lựa chọn.

Động cơ điện không chỉ giảm lượng khí thải carbon mà chi phí nhiên liệu có thể giảm tới 90%. Chi phí bảo trì cũng sẽ được cắt giảm một nửa và tiếng ồn sẽ giảm 70%.

Một điểm khác là các tác giả của bài báo nói rằng các cánh quạt điện làm tăng lực nâng trong quá trình cất cánh, cho phép tạo ra các cánh nhỏ hơn với hiệu suất cao hơn.

Các tác giả ước tính có khoảng 170 dự án máy bay điện đang được thực hiện. Hầu hết các máy bay mới sẽ dành cho du lịch tư nhân và công ty.

Mặt khác, các phi công bay không người lái biết kế hoạch này có những thiếu sót ở đâu. Pin sẽ luôn giới hạn phạm vi hoạt động của máy bay điện. Ngoài việc nặng hơn, chúng chiếm nhiều không gian hơn so với nhiên liệu máy bay.

Elon Musk đã gợi ý rằng những đổi mới như thế này sẽ hình thành sau ba hoặc bốn năm. Các tác giả của nghiên cứu nói trên đang đặt cược vào một cái gì đó gần hơn đến năm 2025, khi pin được cho là đủ tốt cho các chuyến đi dài 800 km.

Một thông tin bổ sung cho câu trước là một nửa số chuyến bay toàn cầu không vượt quá khoảng cách đã đề cập.

Qua: DroneDJ

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button