Dữ liệu được sử dụng bởi các ứng dụng có thể được nhìn thấy trong Cửa hàng Play

Google đã giới thiệu tính năng mới của mình, nơi người dùng có thể xem liệu có điều gì họ cần lo lắng về dữ liệu của họ hay không. Với tính năng mới, giờ đây chúng ta sẽ có thể xem ứng dụng nào sử dụng dữ liệu của chúng ta và cho mục đích gì.

Trong điều kiện ngày nay, khi tin tức về tội phạm mạng và hack liên tục xuất hiện, các công ty và chúng tôi bắt đầu lo lắng về bảo mật dữ liệu. Một số công ty chia sẻ mối quan tâm của chúng tôi đã đẩy nhanh công việc của họ về vấn đề này. Trong những ngày qua, để tránh cho người dùng gặp sự cố về bảo mật dữ liệu, Applenổi lên với tin tức rằng anh ấy gặp khó khăn trong việc phát triển một ứng dụng.

Trong hầu hết các công ty, không chỉ dữ liệu của riêng họ; rằng người dùng của nó cũng xem xét dữ liệu của họ tiếp tục công việc của nó. Với một tin tức xuất hiện ngày hôm nay, Google cũng đã ký một ứng dụng sẽ giải tỏa người dùng.

Google Play StoreBây giờ sẽ có thể xem các ứng dụng đang sử dụng dữ liệu nào.

Với tính năng mới của mình, Google sẽ có thể chỉ ra liệu người dùng có nên lo lắng về bảo mật dữ liệu hay không. trên Cửa hàng Play Dữ liệu nào của bạn được sử dụng trong phần ‘Bảo mật dữ liệu’ mới được thêm vào các ứng dụng trong cửa hàng bạn sẽ có thể nhìn thấy. Ngoài ra, các câu hỏi của bạn như nơi các ứng dụng gửi dữ liệu của bạn hoặc dữ liệu nào được thu thập sẽ được giải đáp nhờ tính năng này.

Tuy nhiên, người dùng dữ liệu được thu thập cho mục đích gì Bạn cũng sẽ có thể xem nó từ tab này. Google đã yêu cầu tất cả các nhà phát triển thêm thông tin dữ liệu mà họ sử dụng. Tuy nhiên, điều này được đưa ra cho đến ngày 20 tháng 7 năm 2022. Vì vậy, mặc dù bạn có thể không thấy tùy chọn này trong một số ứng dụng trong Cửa hàng Play vào lúc này, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ sớm thấy nó trong tất cả các ứng dụng.

Các lỗ hổng bảo mật khiến tất cả chúng ta lo lắng ngày nay, chống lại các sự kiện như mất dữ liệu Đó là một tình huống rất tốt khi Google đã triển khai một ứng dụng như vậy. Mặc dù sẽ mất thời gian để thêm tính năng này vào tất cả các ứng dụng, nhưng nó có thể giúp chúng tôi nhẹ nhõm hơn khi cuối cùng xem dữ liệu của chúng tôi đang đi đến đâu.

Nguồn: https://www.androidauthority.com/google-play-store-data-safety-section-3157294/

Những bài viết liên quan

Back to top button