Dữ liệu hiển thị trên Google TV có thể bị hỏng? Đây là bản sửa lỗi

Chromecast mới với Google TV chắc chắn là một đề xuất hấp dẫn. Bạn nhận được một phần cứng đẹp mắt với giao diện người dùng được cá nhân hóa với mức giá thấp nhất có thể biến bất kỳ TV nào thành TV thông minh. Điều đó nói rằng, nó không phải là không có sai sót của nó. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng Google TV đang hiển thị lỗi ‘Dữ liệu có thể bị hỏng’ trong khi khởi động. Nó không xuất hiện – theo kiểu cổ điển của Google – và buộc bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự thì đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi “Không thể tải hệ thống Android” ngay bây giờ.

Sửa lỗi dữ liệu có thể bị hỏng trên Google TV (2021)

Sửa lỗi dữ liệu có thể bị hỏng trên Google TV (2021)Nguồn: Dan Seifert / Twitter.com

Trước tiên, khi gặp lỗi “Dữ liệu có thể bị hỏng” hoặc “Không thể tải hệ thống Android” trên Google TV, bạn không thể làm gì với điều khiển từ xa vì bạn đang trong quá trình khôi phục Android. Bạn sẽ phải truy cập vật lý vào Chromecast ở mặt sau của TV, trong khi dongle được kết nối với TV. Nếu bạn có một chiếc TV treo tường thì đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với bạn nhưng dù sao thì bạn cũng cần phải thực hiện thao tác nhỏ này.

nút reset

Bạn sẽ tìm thấy một nút nhỏ ở mặt sau của Chromecast dongle. Nếu bạn nhấn nó một lần thì nó sẽ chuyển qua các tùy chọn “Thử lại” và “Đặt lại dữ liệu ban đầu” trong chế độ Khôi phục. Nhấn và giữ sẽ chọn tùy chọn đó và thực hiện hành động đã chọn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên chuyển sang tùy chọn “Thử lại” và sau đó nhấn và giữ nút. Nó sẽ khởi động lại Chromecast của bạn và khởi động trực tiếp vào Google TV mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Trong trường hợp điều đó không xảy ra và bạn vẫn gặp lỗi “Dữ liệu có thể bị hỏng” trên Google TV thì bạn sẽ phải khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast của bạn. Một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ khởi động tốt mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Hãy nhớ rằng sau khi bạn khởi động lại, hãy đảm bảo cập nhật bản dựng hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để tránh lỗi khởi động thường xuyên của Google TV.

Dữ liệu hiển thị trên Google TV có thể bị hỏng?  Đây là bản sửa lỗi

Google đã phát hành một bản vá để khắc phục sự cố cụ thể này. Chỉ cần mở Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu -> Cập nhật Hệ thống và kiểm tra cập nhật. Nếu bạn đang sử dụng Bản dựng số 200918.033 thì bạn đã ở trên bản dựng được cập nhật.

Khắc phục lỗi không thể tải hệ thống Android trên Chromecast với Google TV

Vì vậy, đó là cách bạn có thể khắc phục lỗi khởi động trên Chromecast dongle mới với Google TV. Cho đến nay, trong thử nghiệm của tôi, tôi đã không gặp phải vấn đề khởi động, nhưng tôi chắc chắn đang đối mặt với độ trễ từ xa, điều này rất khó chịu. Tôi hy vọng Google nắm bắt tình hình và cải thiện tính ổn định tổng thể của Chromecast mới. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.