DuckDuckGo đang bị chính quyền thách thức trong cuộc điều tra chống độc quyền của Google

DuckDuckGo được cho là đang đàm phán với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ Khi nói đến việc điều tra các hành vi chống cạnh tranh của Google.

Trong một báo cáo của Bloomberg, CEO của DuckDuckGo Gabriel Weinberg tiết lộ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đang tìm cách để hạn chế sự thống trị của Google trong thị trường tìm kiếm.

Weinberg đã nói chuyện với chính quyền chỉ vài tuần trước, những người được chuẩn bị với các câu hỏi chi tiết về Google.

Google có nên cung cấp giải pháp thay thế?

Một trọng tâm đặc biệt của các câu hỏi được đặt ra bởi các nhà chức trách là liệu Google có nên được yêu cầu đề xuất các giải pháp thay thế hay không.

Các nhà chức trách quan tâm nhiều hơn đến việc Google trình bày các lựa chọn thay thế cho công cụ tìm kiếm và trình duyệt Chrome trên thiết bị Android.

Người ta cáo buộc rằng Google tham gia vào hành vi chống cạnh tranh bằng cách mặc định công cụ tìm kiếm và trình duyệt của riêng mình trên Android.

Bộ Tư pháp từ chối bình luận về cuộc điều tra này khi được Bloomberg thẩm vấn, cũng như một số Tổng chưởng lý.

Một phát ngôn viên của Google thừa nhận cuộc điều tra, nhưng không cung cấp thêm thông tin nào:

“Chúng tôi tiếp tục tham gia vào các cuộc điều tra đang diễn ra dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp và Tổng chưởng lý Paxton và không có cập nhật hay bình luận nào về đầu cơ.”

Thông tin thêm về nghiên cứu

Cuộc điều tra này được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải thu thập đủ bằng chứng để nộp một vụ kiện chống độc quyền chống lại Google.

Vài tuần trước, chúng tôi đã báo cáo cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ Và nhiều luật sư của tiểu bang đang chuẩn bị kiện Google vì vi phạm chống độc quyền.

Xem: Google có thể phải đối mặt với hành động chống độc quyền tại Hoa Kỳ

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton cho biết tại thời điểm ông đang chuẩn bị nói chuyện với các công ty tuyên bố đã bị Google làm hại.

Thật thú vị khi biết rằng một số công ty này bao gồm các đối thủ của Google trong thị trường tìm kiếm.

DuckDuckGo vs. Google

DuckDuckGo đã chỉ trích Google trong vài năm. Bây giờ bạn đang ở một vị trí để cung cấp chi tiết có thể thay đổi cách Google điều hành doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo.

Trọng tâm của phê bình Google của DuckDuckGo đã tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư và chia sẻ thông tin.

Mặc dù DuckDuckGo cũng đã chỉ trích Google vì các hoạt động chống cạnh tranh.

Đọc thêm:

A.D

Tiếp tục đọc bên dưới

Công ty có thể có nhiều điều để nói hơn về hành vi chống cạnh tranh của Google. Ví dụ: đáng chú ý là DuckDuckGo thậm chí không được cung cấp làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Android cho đến tháng 1.

Thông tin được cung cấp bởi DuckDuckGo cho các cơ quan chức năng trong cuộc điều tra này có thể xác định liệu thử nghiệm có được tiến hành hay không.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Đỉnh cao của cuộc thập tự chinh của DuckDuckGo đối với Google có thể dẫn đến một bản án có tội cho gã khổng lồ tìm kiếm không?

Hiện tại, không có chính phủ liên bang hoặc tiểu bang Hoa Kỳ được biết đến. Hoa Kỳ Họ sẽ tiến lên phía trước với nhu cầu.

Tổng chưởng lý Paxton hy vọng sẽ xác định liệu một bài thuyết trình có xứng đáng cho mùa thu này hay không, và tòa án sẽ sớm làm theo.

Nếu Google phạm tội vi phạm chống độc quyền, Paxton đã tuyên bố rằng không có hình phạt nào ngoài bàn.

Các nhà lập pháp thậm chí có thể quyết định chia Google thành các công ty tìm kiếm và quảng cáo riêng biệt.

Bloomberg gọi đây là “một trong những vụ kiện chống độc quyền lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ khi chính phủ kiện Microsoft Corp năm 1998”.

A.D

Tiếp tục đọc bên dưới

Năm 2018, Google đã bị phạt kỷ lục $ 5 1 tỷ cho vi phạm chống độc quyền ở châu Âu.

Là một phần của quyết định này, các thiết bị Android ở châu Âu hiện phải cho phép người dùng chọn thủ công công cụ tìm kiếm mặc định của họ.

Những thay đổi tương tự có thể xảy ra ở Hoa Kỳ tùy thuộc vào cách các sự kiện này phát triển.

Nguồn: Bloomberg