Dungeon AI thế nào 2 Làm cho một trò chơi ra khỏi AI

Dungeon AI thế nào 2 Làm cho một trò chơi ra khỏi AI 1

Các trò chơi luôn là người bạn thân thiết với AI, với các máy tính đóng vai trò là bộ não đằng sau những người chơi cờ, người lái xe đua và người ngoài hành tinh từ một thế giới khác. Gần đây, sự ra đời của AI Dungeon 2 đã trao lại toàn bộ trò chơi cho AI – và nó hoạt động rất tốt!

Dungeon AI thế nào 2 Làm

Bạn có thể tìm thấy trò chơi trên trang web chính thức của nó. Tại thời điểm viết bài, có một ứng dụng máy tính để bàn và một ứng dụng di động. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là miễn phí, mặc dù nhà phát triển dự định sẽ tính phí cho ứng dụng này sau này. Phiên bản dành cho máy tính để bàn bị khóa phía sau nhà phát triển, ông Pat Paton, do đó, bạn sẽ cần hỗ trợ họ chơi trên PC.

Trò chơi Ai Dungeon

Khi bạn khởi động AI Dungeon 2, nó sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi về cài đặt mà bạn thích chơi. Bạn có thể chơi trong cài đặt Fantasy hoặc Sci-Fi, với tư cách là một phù thủy hoặc nông dân, v.v. Bạn thậm chí có thể viết phần giới thiệu của riêng mình nếu lựa chọn không làm hài lòng bạn.

Trò chơi sau đó tạo ra một lời giới thiệu và chờ phản hồi. Đây là nơi ngục tối AI 2 thực sự tỏa sáng. Động cơ đằng sau cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản có vẻ đơn giản này được thiết kế để đáp ứng bất cứ điều gì bạn nói. Trong khi một cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản truyền thống có sẵn những điều bạn có thể làm, AI Dungeon 2 nhận bất kỳ đầu vào và dệt nó vào cốt truyện.

Ví dụ: nếu trò chơi bắt đầu với một người nào đó trước mặt bạn, bạn có thể thực hiện bất kỳ hành động nào có thể tưởng tượng được và trò chơi sẽ thực hiện nó. Bạn có thể xúc phạm họ, nói xin chào, yêu cầu họ tham gia cùng bạn trong nhiệm vụ của bạn, đánh cắp từ túi của họ và tấn công họ, để đặt tên nhưng một vài hành động. Trò chơi sau đó sẽ cố gắng phù hợp với hành động của bạn vào cốt truyện và tạo ra phần tiếp theo của câu chuyện nơi bạn thực hiện hành động đó.

Những hạn chế của mô hình

Có một vấn đề với mô hình này, tuy nhiên. AI được thiết kế để đáp ứng bất cứ điều gì bạn nói, bất kể nó thái quá như thế nào. Ví dụ, nếu bạn nói với trò chơi bạn muốn ăn mặt trời, trò chơi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của nó để cho phép bạn làm điều đó. Nó cũng không hoàn toàn hiểu được hậu quả của các hành động của nó, vì vậy bạn có thể ăn thành công mặt trời và trò chơi tiếp tục như không có gì xảy ra.

Nó cũng bị lẫn lộn, như những gì xảy ra trong câu chuyện. Trong một trong những trò chơi của tôi, nhân vật của tôi đã chứng kiến ​​ai đó giết một trong những thành viên gia đình của họ, sau đó nhân vật của tôi nói rằng anh ta đã làm điều đó. Trò chơi đôi khi cũng giết chết các nhân vật, sau đó hành động như thể họ không bao giờ chết cả.

AI định hình trò chơi như thế nào

Dungeon AI thế nào 2 Làm cho một trò chơi ra khỏi AI 2

Dungeon AI 2 Đây là cách duy nhất AI định hình trò chơi. Học máy đang phát triển để tạo ra các tác nhân thông minh trong không gian kỹ thuật số. Học máy sử dụng khả năng của máy tính để lặp lại một quá trình duy nhất hàng trăm ngàn lần liên tiếp – hoặc ít nhất là nhanh hơn con người có thể làm được!

Chuyển hành động trò chơi sang AI là rất mong muốn cho các nhà phát triển. Bạn càng tải vào AI, con người càng phải làm ít công việc hơn. Tất nhiên, thiết kế và thử nghiệm AI đòi hỏi một số nhân lực, nhưng khi thiết kế một thứ gì đó phức tạp như một cuộc phiêu lưu dựa trên văn bản để hiểu bất kỳ đầu vào nào, thì nó lại là một trở ngại cần thiết!

Chơi game thông minh hơn

AI có sức mạnh để thay đổi cách chúng ta chơi trò chơi và AI Dungeon 2 là một ví dụ điển hình. Với việc học máy ngày càng trở nên chuyên sâu, chúng ta có thể thấy các trò chơi hoàn toàn do AI điều khiển trong tương lai.

Bạn có nghĩ AI là tương lai của game không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây!

Bài viết này có hữu ích không? Có không